หน้า : พิมพ์หน้านี้ - How to วิธีหา “รถถูกใจ” ก่อนเสียเงินซื้อ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: wanatip45 ที่ 28 พ.ค. 22, 13:58 น

How to วิธีหา “รถถูกใจ” ก่อนเสียเงินซื้อ


กระทู้: How to วิธีหา “รถถูกใจ” ก่อนเสียเงินซื้อ
เริ่มกระทู้โดย: wanatip45 ที่ 28 พ.ค. 22, 13:58 น
(https://www.img.in.th/images/76ddc4c8fad43434c2dd8366ac075868.jpg)

การซื้อรถเหมือนเป็นการซื้อความสบายในการเดินทางให้กับตัวเราเอง แต่ก็เป็นความสบายทางการเดินทางที่ต้องอาศัยการเก็บหอมรอมริบเพื่อซื้อความสบายนี้ เพราะแบบนี้แล้วการจะเสียเงินที่เราตั้งใจเก็บมาเป็นเวลานาน เรายิ่งต้องศึกษาให้ดี ว่ารถยนต์แบบไหนที่เหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุด

หาข้อมูลและศึกษารถแต่ละรุ่นที่เราสนใจ
ในการที่จะตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน ต้องคำนึงไว้เลยว่า รถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่จะอยู่กับเราเกิน 1 ปี หรือมากกว่านั้นแน่ ๆ เราจึงควรหาข้อมูลของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ  ข้อดีและข้อเสีย รวมไปถึงการใช้รถของเราในอนาคต ว่าตัวเราเหมาะกับรถแบบไหน แต่ถ้าจะซื้อรถมาเพื่อความเท่ หรือซื้อเพราะอยากได้เพียงแค่นั้น อยากให้คิดทบทวนเยอะ ๆ ว่าควรซื้อแล้วหรือไม่ และจะเป็นการเพิ่มภาระในอนาคตไหม เพราะการซื้อรถยนต์คันหนึ่งนั้น หมายถึงการที่เราจะต้องรับผิดชอบทุกค่าใช้จ่ายที่จะตามมา เช่น ค่าประกัน ค่าบำรุงรักษา และค่างวดรถที่เราต้องส่งติดต่อกันหลายปี ดังนั้นการซื้อรถจึงไม่ใช่เรื่องที่เราจะตัดสินใจได้ในขณะนั้น เราจึงควรตัดสินใจให้ดี ๆ ก่อนที่จะต้องรับผิดชอบกับภาระในหลายปีข้างหน้า

ไปลองขับรถที่โชว์รูม (Test Drive)
   การไปลองขับรถที่โชว์รูม เป็นเรื่องที่เราควรทำอย่างมาก เพราะเราจะรู้ว่าสมรรถนะแบบนี้เราขับแล้วรู้สึกอย่างไร ความกว้างของเบาะทั้งด้านหน้าและด้านหลังพอดีสำหรับเราที่คาดไว้หรือเปล่า และจะทำให้เราสามารถให้คะแนนได้ ว่ารถยนต์ที่เราทำการหาข้อมูลไว้ อะไรที่ได้คะแนนเยอะและคู่ควรในการซื้อที่สุด อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าในการซื้อรถยนต์มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ไม่อย่างนั้นถ้าเราซื้อโดยไม่ได้ศึกษามาอย่างมากพอ อาจจะทำให้เกิดความเสียใจและความเสียดายภายหลังได้

เช่ารถรายเดือน
   ถ้าการที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อรถ ยังหาคำตอบไม่ได้ การเช่ารถรายเดือนก็เป็นอีกตัวช่วยที่เหมาะสมเช่นกัน เพราะทำให้เราได้ขับรถในรุ่นที่เราสนใจในเวลา 1 เดือน หรืออาจจะมากกว่านั้นถ้าเราอยากลองขับที่นานกว่า ยิ่งถ้าเรามีรถในใจหลายรุ่น เราก็สามารถเปลี่ยนรถเช่าได้ทุกเดือน และทำให้เราตอบตัวเองได้แน่นอนมากขึ้น ว่าจริง ๆ แล้วรถที่เราต้องการซื้อคือรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร หรือเมื่อถึงเวลาจริง ๆ เราอาจจะได้ลองขับในคันที่เราไม่เคยให้ความสนใจมาก่อนก็ได้

จะหารถที่ถูกใจหรือเหมาะกับตัวเราเองนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ลองทำตาม How to นี้กันดู น่าจะเป็นตัวช่วยให้ไม่มากก็น้อยสำหรับการมองหารถที่เหมาะกับตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อ และถ้าใครสนใจที่เช่ารถรายเดือน Drive Car Rental พร้อมเป็นตัวช่วยอีกทางให้คุณได้เช่ารถรายเดือนเพื่อหารถที่ถูกใจและเหมาะกับตัวเอง

เช่ารถรายเดือน กับ Drive Car Rental > www.drivecarrental.com/th/monthly-rental  (http://www.drivecarrental.com/th/monthly-rental)