หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - รู้หรือไม่ เพราะเหตุใดรถทุกคันจึงต้องต่อภาษีและพรบรถยนต์ และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สนุก!ซุบซิบ => ข้อความที่เริ่มโดย: mintsaccount ที่ 25 พ.ค. 22, 16:01 น

รู้หรือไม่ เพราะเหตุใดรถทุกคันจึงต้องต่อภาษีและพรบรถยนต์


กระทู้: รู้หรือไม่ เพราะเหตุใดรถทุกคันจึงต้องต่อภาษีและพรบรถยนต์
เริ่มกระทู้โดย: mintsaccount ที่ 25 พ.ค. 22, 16:01 น
รู้หรือไม่ เพราะเหตุใดรถทุกคันจึงต้องต่อภาษีและพรบรถยนต์
เชื่อว่าใครที่เป็นเจ้าของรถ ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์ รถยนต์ส่วนบุคคล รถตู้ ฯลฯ น่าจะคุ้นเคยกับคำว่าพรบรถยนต์รวมถึงการต่อภาษีรถกันเป็นอย่างดี
สำหรับความสำคัญของ พ.ร.บ. คือภาครัฐจะคุ้มครองตัวบุคคลกรณีได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การสูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต รวมถึงมีการจ่ายค่าสินไหมทดแทน โดยไม่คำนึงว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายใดเป็นฝ่ายผิด และไม่ได้คุ้มครองเฉพาะผู้ขับขี่หรือผู้ประสบอุบัติเหตุเท่านั้นแต่ยังคุ้มครองไปถึงครอบครัวรวมถึงผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่อาจได้รับผลกระทบ โดย พ.ร.บ. เป็นข้อบังคับตามกฏหมายที่รถทุกคันต้องมี ตรงกันข้ามกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3 ที่เป็นประกันภาคสมัครใจ ไม่มีกฎหมายบังคับ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา พ.ร.บ. จะทำหน้าที่คุ้มครองตัวบุคคล ทุกครั้งที่ใช้รถใช้ถนนจะอุ่นใจยิ่งขึ้นเพราะมี พ.ร.บ. ทำหน้าที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลรวมถึงค่าสินไหมทดแทนกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั่นเอง การต่อภาษีรถยนต์หรือที่หลายคนเรียกว่าการต่อป้ายวงกลมจึงเป็นสิ่งจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นยานพาหนะประเภทก็ตามจำเป็นต้องชำระภาษีทุกปี ห้ามปล่อยให้ภาษีขาดเด็ดขาด โดยภาษีรถยนต์ที่ชำระไปนั้นจะถูกนำไปใช้บริหารงานคมนาคมรวมถึงถูกใช้ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งเพื่อยกระดับการเดินทางให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
จะเห็นว่าทั้ง พรบ. และการต่อภาษีรถยนต์ทุกปี ถือเป็นสิ่งที่ท่านเจ้าของรถทุกคันควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกับเวลาที่ประกันรถยนต์หมดอายุและต้องการต่อประกันภัย รถยนต์ ออนไลน์ (เพิ่มเติมที่ :  https://online.scbprotect.co.th/motor  (https://online.scbprotect.co.th/motor)) ผ่าน SCB PROTECT ที่ได้รับการรับรองจากธนาคารไทยพาณิชย์ สถาบันการเงินชั้นนำของไทยว่าใช้ระบบการดำเนินการได้มาตรฐานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับขั้นตอนซื้อประกันรถยนต์ผ่าน SCB PROTECT จะง่ายและสะดวกแค่ไหนเราไปดูพร้อมกัน
1.   คลิก https://online.scbprotect.co.th/motor กรอกข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์หรือเบี้ยประกันเดิม
2.   เลือกแผนประกันที่เหมาะสมกับสไตล์การขับขี่ เช่น คาดการณ์ว่าจะใช้รถเป็นระยะทางไม่เกิน 10,000 กม. ต่อปี สามารถเลือกแผนประกันแบบคุ้มครองตามการใช้งานจริงที่ปรากฏขึ้นบนเว็บไซต์ได้เลย
3.   กรอกข้อมูลส่วนตัว หากสงสัยว่า ต่อ ประกัน รถยนต์ ใช้ เอกสาร อะไร บ้าง  (https://online.scbprotect.co.th/content/detail?contentId=5C9D5FAD42134202B31AE61784FD1F96) ในขั้นตอนนี้หากสามารถเตรียมสำเนาบัตรประชาชน สำเนาเล่มทะเบียนรถ สำเนาใบขับขี่ และหน้ากรมธรรม์ฉบับเดิมไว้ด้วยจะช่วยให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
4.   ชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์จากนั้นรอรับไฟล์กรมธรรม์ผ่านอีเมล หรือรอรับกรมธรรม์ต้นฉบับผ่านทางไปรษณีย์แล้วแต่ผู้เอาประกันจะกำหนด
ไม่มีใครทราบได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นตอนไหน นอกจากประกันรถภาคสมัครใจแล้ว ควรให้ความสำคัญกับการต่อ พ.ร.บ. และภาษีรถ เพราะจะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างน้อยก็ช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลและยังหากกรณีเสียชีวิต ครอบครัวยังได้เงินชดเชยอีกด้วย
ที่มาข้อมูล
-   https://online.scbprotect.co.th/content/detail?contentId=AB5EB7802F1F4532ACEBF20CFDE7CB60
-   https://online.scbprotect.co.th/content/detail?contentId=CDEF287F5FF64F789EA8550D91C6EEA8