หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิกฤตนี้ต้องรอด รวมสินเชื่อเพื่อการศึกษา เพื่ออนาคตของลูกรัก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => การลงทุน หุ้น => ข้อความที่เริ่มโดย: jbtsaccount123 ที่ 24 พ.ค. 22, 21:43 น

วิกฤตนี้ต้องรอด รวมสินเชื่อเพื่อการศึกษา เพื่ออนาคตของลูกรัก


กระทู้: วิกฤตนี้ต้องรอด รวมสินเชื่อเพื่อการศึกษา เพื่ออนาคตของลูกรัก
เริ่มกระทู้โดย: jbtsaccount123 ที่ 24 พ.ค. 22, 21:43 น
   “รากฐานตึกคืออิฐ รากฐานชีวิตคือการศึกษา” อย่าปล่อยให้อนาคตของคนที่คุณรักต้องสิ้นหวัง แม้จะผจญกับวิกฤตจนส่งผลกระทบต่อรายได้ของครอบครัวจนต้องตัดค่าใช้ต่าง ๆ แม้การศึกษาของลูก คุณยังมีทางออกเมื่อสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่งต่างหยิบยื่นโอกาส สินเชื่อเพื่อการศึกษา ให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนและมีความจำเป็นเพื่อใช้ในการศึกษาต่อเพื่ออนาคตของบุตรหลาน ซึ่งได้รวบรวมแหล่ง เงินกู้เพื่อการศึกษา มาให้พิจารณาเพื่อให้คุณได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการและแบบไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ธนาคารกรุงไทย
   ธนาคารกรุงไทยมีกองทุนให้กู้ยืมเพื่อศึกษา (กยศ.) เปิดบริการให้ กู้เงินเรียน ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทั้งสายสามัญและสายอาชีพ, ระดับอุดมศึกษา (อนุปริญญา ปริญญาตรี ทั้งภาคปกติและภาคพิเศษ, ระดับอาชีวศึกษา รายได้ครอบครัวไม่เกิน 200,000 บาทต่อปีและมีสัญชาติไทย
   เงื่อนไข เงินกู้เรียน ในการชำระเงินคืนและอัตราดอกเบี้ย
ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อปี วง เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ขึ้นอยู่กับเกณฑ์ของสถาบันการศึกษานั้น ๆ ซึ่งหากผ่านเกณฑ์ ผู้กู้จะได้รับเงินค่าเทอมและค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกด้วย
หลังจบการศึกษาทาง กองทุน กยศ  (https://krungthai.com/th/personal/loan/personal-loan/313). จะเว้นระยะเวลา 2 ปี ภายหลังจาก 2 ปี จะกำหนดให้ผู้กู้ผ่อนชำระเงินคืนภายในระยะเวลา 15 ปี ซึ่งผู้กู้สามารถจ่ายเงินคืนครบก่อนระยะเวลาดังกล่าวได้

   นอกจากกองทุนให้ กู้เงินเรียน เพื่อศึกษาในส่วนของธนาคารกรุงไทยยังมี สินเชื่อเพื่อการศึกษาในประเทศ สำหรับบุคคลทั่วไปที่อยู่ในวัยทำงานและต้องการศึกษาต่อ ซึ่งมีให้เลือกทั้งภาคการศึกษาปกติและภาคอินเตอร์ วงเงินให้กู้ยืมจ่ายตามจริงในภาคปกติและไม่เกิน 300,000 บาท ในภาคอินเตอร์ โดยจะต้องมีการค้ำประกันทั้งในส่วนของตัวบุคคลและหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยก็แตกต่างกันตามประเภทของการค้ำประกันดังนี้

เงินฝากเป็นประกัน ดอกเบี้ยเงินฝาก +2%
หลักทรัพย์จำนองเป็นประกัน MRR-0.75%
บุคคลค้ำประกัน MRR+3%
มีระยะเวลาในการผ่อนชำระไม่เกิน 10ปี

ธนาคารไทยพานิชย์
   ธนาคารไทยพานิชย์มี สินเชื่อเพื่อการศึกษา และสินเชื่อเพื่อการรักษาพยาบาล ซึ่งการรักษาพยาบาลสามารถใช้รักษาพยาบาลตนเอง คู่สมรส บุตร บิดา มารดาของตนเองและคู่สมรสได้ มีอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี วงเงินการกู้ยืมสูงสุด 2,000,000 บาท มีระยะเวลาในการผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน

ธนาคารออมสิน
   จากสโลแกน อยากเรียน ต้องได้เรียน ของธนาคารออมสินจึงมีผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ สินเชื่อเพื่อการศึกษา ที่มีให้เลือกตั้งแต่ระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก โดยมีระยะเวลาในการผ่อนชำระสูงสุด 10 ปี คุณสมบัติผู้ กู้เพื่อการศึกษา

จะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป มีรายได้ที่แน่นอน วง เงินกู้  (https://krungthai.com/th/personal/loan/personal-loan/)เรียน ขึ้นอยู่กับการค้ำประกันดังนี้
บุคคลค้ำประกัน วงเงินกู้ไม่เกิน 300,000 บาท
หลักทรัพย์ค้ำประกัน วงเงินกู้ไม่เกิน 1,500,000 บาท

   สำหรับใครที่ประสบปัญหาทางการเงินในช่วงวิกฤตแบบนี้ สามารถติดต่อธนาคารที่แนะนำข้างต้น เพื่อ สินเชื่อเพื่อการศึกษา สำหรับบุตรหลานของท่านให้ได้ศึกษาต่อเพื่ออนาคตที่ดีได้ ณ ธนาคารสาขาใกล้บ้านท่านในวันและเวลาทำงานปกติ  แต่อย่าลืม เช็คยอด กยศ.จาก krungthai  (https://krungthai.com/th/personal/loan/personal-loan/313) ด้วยนะ

ที่มาข้อมูล
https://www.checkraka.com/personalloan/article/111522/
https://moneyhub.in.th/personal-loan/ธนาคารออมสิน-gsb/gsb-education-loan/