หน้า : พิมพ์หน้านี้ - PEA ดอยหลวง จัดโครงการ พลังงานสะอาดที่ยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: sr_news ที่ 19 พ.ค. 22, 00:14 น

PEA ดอยหลวง จัดโครงการ พลังงานสะอาดที่ยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี


กระทู้: PEA ดอยหลวง จัดโครงการ พลังงานสะอาดที่ยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
เริ่มกระทู้โดย: sr_news ที่ 19 พ.ค. 22, 00:14 น
PEA ดอยหลวง จัดโครงการ พลังงานสะอาดที่ยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

วันนี้ (วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565) เวลา 10.00 น. นายอดุลย์ จันทาพูน PEA แม่สาย เป็นประธานในพิธีรับมอบ โครงการ “พลังงานสะอาดที่ยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี” จาก คุณเอกชัย อภิธนัง ผู้จัดการ บริษัท เชียงรายโซล่าร์ จำกัด ณ สำนักงาน PEA ดอยหลวง อ. ดอยหลวง จ. เชียงราย
โครงการ “พลังงานสะอาดที่ยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี” เป็นความร่วมมือระหว่าง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอดอยหลวง และ บริษัท เชียงรายโซล่าร์ จำกัด ที่เล็งเห็นว่าระบบพลังงานในอนาคต มีแนวโนมปรับเปลี่ยนรูปแบบ ลดการใช้งานจากเชื้อเพลิงฟอสซิล ลดการสร้างมลภาวะ เป็นแหล่งพลังงานใหม่ เป็นแหล่งเรียนรู้ เพื่อเกิดการต่อยอดทางความคิด ให้เห็นเป็นรูปธรรม สามารถจับต้องได้ สามารถติดตั้งเองและประหยัดค่าใช้จ่าย จึงได้ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ในพื้นที่สำนักงาน PEA ดอยหลวง โดยใช้แผงโซล่าเซล์ล ขนาด 450 วัตต์ จำนวน 2 แผง รวม 900 วัตต์ ผลิตพลังงานให้กักเก็บไว้กับ แบตเตอรี่ ขนาด 24 โวลท์ 100 Ah ผลิตไฟฟ้าโดยใช้ Inverter off grid ขนาด 2,400 วัตต์ ทั้งนี้ PEA ดอยหลวง ได้ออกแบบให้ใช้งานกับ ระบบรับเงินค่ากระแสไฟฟ้า (BPM) ระบบรับคำร้องต่าง ๆ บริเวณส่วนให้บริการลูกค้า (Front Office) ระบบสื่อสาร – สั่งการ ดับ - จ่ายไฟ สำหรับหน่วยกระแสไฟฟ้าขัดข้อง รวมทั้งระบบ internet ภายในสำนักงาน โดยไม่ใช้ระบบไฟฟ้าจาก PEAภายนอก (off grid)
โครงการนี้ PEA ดอยหลวง และบริษัท เชียงรายโซล่าร์ จำกัด จัดทำเพื่อให้เป็นต้นแบบ นักเรียน – นิสิต - นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ได้ศึกษาเกี่ยวกับพลังงานทางเลือก ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด สามารถนำไปใช้งานได้จริง เช่น พื้นที่ ห่างไกล – เขตทับซ้อน ที่ไม่สามารถขยายเขตฯ ปักเสา – พาดสาย และพื้นที่ทางการเกษตรกรรม ได้มีไฟฟ้าใช้
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณประพันธ์ สุริวงค์ นายอำเภอดอยหลวง, พ.ต.ท.ชาญณรงค์ วินัน รองผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรดอยหลวง ผู้บริหาร จาก PEA แม่สาย และสังกัดเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว

PEA Brightness for Life Quality : สว่างทั่วทิศ สร้างคุณภาพชีวิตทั่วไทย
ภาพ/ข่าว : PEA ดอยหลวง จ.เชียงราย
ที่มา : https://www.facebook.com/peadoilaung/posts/345378614359717