หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “ดีป้า” ประกาศย้ายสถานที่จัดงาน HACKaTHAILAND

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: praddmin ที่ 18 มี.ค. 22, 11:56 น

“ดีป้า” ประกาศย้ายสถานที่จัดงาน HACKaTHAILAND


กระทู้: “ดีป้า” ประกาศย้ายสถานที่จัดงาน HACKaTHAILAND
เริ่มกระทู้โดย: praddmin ที่ 18 มี.ค. 22, 11:56 น
“ดีป้า” ประกาศย้ายสถานที่จัดงาน HACKaTHAILAND
สู่ HACKaTHAILAND Venue @101 THE THIRD PLACE

   ดีป้า ประกาศย้ายสถานที่จัดงาน HACKaTHAILAND สู่ HACKaTHAILAND Venue @101 THE THIRD PLACE เพื่อความเหมาะสมด้านการจัดกิจกรรม และมาตรการด้านสาธารณสุข พร้อมเดินหน้ามอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลสุดประทับใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึงวันที่ 17 เมษายนนี้

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า กิจกรรมการแข่งขัน HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon และกิจกรรม HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition มหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล้ำสมัยจากทั่วโลกในโครงการ HACKaTHAILAND ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด New Normal: Digital Possibilities ที่มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึงวันที่ 17 เมษายน 2565 จะปรับเปลี่ยนสถานที่จัดงานจาก HACKaTHAILAND Venue ย่านบางนา สู่ HACKaTHAILAND Venue @101 THE THIRD PLACE

“สำหรับการปรับเปลี่ยนสถานที่จัดงาน HACKaTHAILAND สู่ HACKaTHAILAND Venue @101 THE THIRD PLACE เป็นไปตามความเหมาะสมด้านการจัดกิจกรรม และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อีกทั้งสะดวกต่อการเดินทางสัญจรของผู้ที่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรม โดย ดีป้า ยืนยันถึงความพร้อมของการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลสุดประทับใจแก่ประชาชนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติตามวันและเวลาที่กำหนด” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

ทั้งนี้ โครงการ HACKaTHAILAND จัดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 โดยมุ่งหวังให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ด้านดิจิทัลผ่าน HACKaTHAILAND Online Learning Platform เรียนได้ไม่รู้จบกับ 6 ทักษะดิจิทัลใน 23 หลักสูตร รวมกว่า 200 บทเรียน และเมื่อเรียนจบจะได้รับ Online Certification ทุกหลักสูตร โดยปัจจุบันมีประชาชนลงทะเบียนเรียนแล้วกว่า 20,000 คน เรียนจบรับ Online Certification แล้วกว่า 10,000 ใบ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon เวทีแข่งขันแฮกกาธอน ระยะเวลา 168 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 4-10 เมษายน เพื่อระดมความคิดและเฟ้นหา 10 สุดยอดทีมร่วมแก้ไขปัญหาที่ถือเป็นโจทย์ใหญ่ระดับประเทศในการขับเคลื่อน 3 อุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ อุตสาหกรรมการเกษตร (Agriculture) อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Tourism) และอุตสาหกรรมการขนส่งและธุรกิจดิจิทัล (Industrial and Logistics) ชิงเงินรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ก่อนนำผลงานต่อยอดใช้จริงกับหน่วยงานต่าง ๆ ต่อเนื่อง 1 เดือนภายหลังจบการแข่งขัน เพื่อขับเคลื่อนประเทศสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล โดยหวังเป็นส่วนช่วยเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจในช่วงวิกฤตโควิด-19

   และกิจกรรม HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition มหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล้ำสมัยจากทั่วโลก เพื่อให้ประชาชนคนไทยและชาวต่างชาติได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลด้วยตัวเองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งเป็นการจุดประกายความคิดในการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 มีนาคมถึงวันที่ 17 เมษายน

HACKaTHAILAND ถือเป็นอีกโครงการที่ ดีป้า ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อคนไทย โดย ดีป้า พร้อมทำงานเพื่ออนาคตของคนไทย และเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลไทยให้อยู่ในระดับชั้นนำของโลก ตามวิสัยทัศน์ We work smart every day to build a world-class digital economy and to help people perform better, think faster and live better. ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดต่าง ๆ ของโครงการฯ ได้ที่ Website: www.hackathailand.com Facebook Page: HACKaTHAILAND หรือ LINE OA: @depathailand