หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กันสาด ไวนิลคุณสมบัติโดดเด่นเหนือใคร รองรับทุกการใช้งาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: gatechotika23 ที่ 20 ม.ค. 22, 17:50 น

กันสาด ไวนิลคุณสมบัติโดดเด่นเหนือใคร รองรับทุกการใช้งาน


กระทู้: กันสาด ไวนิลคุณสมบัติโดดเด่นเหนือใคร รองรับทุกการใช้งาน
เริ่มกระทู้โดย: gatechotika23 ที่ 20 ม.ค. 22, 17:50 น
(https://www.img.in.th/images/4a4990c8c0144d8ee7bdc1f32dfdf190.jpg)

กันสาด ส่วนสำคัญที่บ้านทุกหลังควรมีและต้องใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุ การเลือกใช้กันสาดถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากของการสร้างบ้านเพราะกันสาดเป็นส่วนต่อเติมส่วนหนึ่งที่จะทำให้ส่วนต่าง ๆ ของบ้านสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นจะช่วยป้องกันฝนและแดดให้กับบ้านของเราให้มีความร่มเย็นและฝนไม่สาดถึงตัวบ้าน ทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้าน นอกจากจะช่วยกันแดดกันฝนแล้วยังเป็นหลังคาโรงรถได้อีกด้วย กันสาดไวนิลกันสาดยอดนิยมในแวดวงก่อสร้าง สามารถป้องกันได้ทั้งฝนและแสงแดด ทำให้บ้านร่มเย็น และมีความแข็งแรงทนทานใช้งานได้ในระยะยาว ก่อนตัดสินใจซื้อกันสาดไวนิล เราลองมาทำความรู้จักกันสาด ข้อดี ข้อเสีย ของกันสาดชนิดอื่นกันก่อนดีกว่าค่ะ

กันสาดไฟเบอร์กลาส
   กันสาดไฟเบอร์กลาส หรือที่เรียกว่า แผ่นดีไลท์ มีทั้งลักษณะโปร่งแสง และทึบแสง มีส่วนผสมของเส้นใยไฟเบอร์กลาส ลักษณะของแผ่นจะเป็นแผ่นแบบลอนเล็ก ข้อดี คือ สวยงาม แสงสามารถส่องผ่านได้ ทำให้บ้านดูโปร่ง แต่ตามมาด้วยข้อเสียคือ ยังไม่สามารถกำจัดเรื่องเสียงดังเมื่อมีฝนตกได้ อีกทั้งด้วยลักษณะที่บาง จึงทำแผ่นกันสาดเปิด หรือแตกหักได้ง่าย ราคาค่อนข้างสูง อายุการใช้งานต่ำเมื่อเทียบกับกันสาดไวนิล

กันสาดโพลีคาบอนเนต
   กันสาดโพลีคาร์บอนเนต (Polycarbonate Sheet) ผลิตจากเม็ดพลาสติก (Poly) ชนิดเทอร์โมพลาสติก ผสมด้วยสารที่มีคุณสมบัติทำให้แผ่นกันสาดมีความยืดหยุ่นตัวหรือขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน และคลายตัวเมื่ออุณหภูมิลดลง ภายใต้กันสาดมีอุณหภูมิร้อน ไม่เหมาะแก่การใช้เป็นกันสาดโรงรถ หรือห้องครัว เพราะอากาศร้อนจะส่งผลกระทบต่อวัสดุหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้าน วัสดุมีความคงทนไม่มากนัก นิยมติดตั้งเป็นกันสาดดัดโค้ง เพราะแผ่นดัดโค้งได้ตามต้องการ ตัวแผ่นจะมีช่องว่าง เมื่อเกิดการกรอบแตกจะทำให้น้ำและฝุ่นเข้าไปในแผ่น ทำให้เกิดคราบดำและตะไคร่น้ำได้ มีเสียงดังเมื่อฝนตก การขยายตัวมากทำให้เกิดความเสียหายกับแผ่นกันสาด เวลาเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนยกแผ่น แผ่นกรอบแตกหักได้ง่าย

กันสาดเมทัลชีท
   กันสาดเมทัลชีท (Metal Sheet)  เป็นกันสาดโลหะหรือแผ่นเหล็กที่นำมารีดเป็นลอน กันสาดเหล็กแผ่นบางเคลือบป้องกันสนิม สามารถนำมาใช้เป็นแผ่นกันสาดหรือกั้นเป็นผนังได้ ซึ่งมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด มีหลายสี เป็นแผ่นกันสาดที่หาซื้อได้ค่อนข้างง่ายมีหลากหลายยี่ห้อ แต่สะสมความร้อนสูง แม้จะมีฉนวนแล้วก็ตาม เสียงดังมากเมื่อฝนตก

กันสาดไวนิล
   กันสาดไวนิล เป็นกันสาดที่ทำจากยูพีวีซี (UPVC) หรือพลาสติก เป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูงสามารถฉีกในรูปแบบต่าง ๆ ได้ โดยแผ่นกันสาดจะมีลักษณะเป็นเหมือนพื้นไม้ ต่อกันเป็นคลิปล็อก และก็เป็นกันสาดที่มีความนิยมสูงขึ้นในปัจจุบัน สามารถติดตั้งง่าย เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก ทึบแสงทำให้บ้านร่มรื่น ป้องกันความร้อนได้ดี ทนทานต่อสภาวะอากาศ ไม่ลามไฟ ไม่เป็นพิษ มีอายุการใช้งานนานนับ 10 ปี ช่วยปกป้องวัสดุอื่น ๆ ที่อยู่ภายใต้กันสาดได้ดีเนื่องจาก กันสาดไวนิล  (https://www.thaiplastwood.com/)มีฉนวนกันความร้อนจึงทำให้บ้านเย็นสบาย ไม่ว่าคุณจะใช้ทำเป็นกันสาดโรงจอดรถ ต่อเติมห้องครัวก็หมดปัญหาเรื่องอากาศร้อนจนทำให้วัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ เสียหาย
   สำหรับท่านใดที่จะ ต่อเติมกันสาด  (https://www.thaiplastwood.com/) ที่จะช่วยให้บ้านเย็นสบายร่มรื่น เงียบสงบ แข็งแรงทนทาน เราขอแนะนำเป็นกันสาดไวนิลตราภูเขา หมดกังวลเรื่องราคา เพราะท่านสามารถสั่งซื้อสินค้าโดยตรงจากโรงงานผู้ผลิตได้เลย โดยท่านสามารถเข้าไปเลือกดูสินค้าและสั่งซื้อได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/ (https://www.thaiplastwood.com/)