หน้า : พิมพ์หน้านี้ - F10 จับมือ Klaytn Foundation บ่มเพาะสตาร์ทอัพบล็อกเชนในสิงคโปร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 13 ม.ค. 22, 13:47 น

F10 จับมือ Klaytn Foundation บ่มเพาะสตาร์ทอัพบล็อกเชนในสิงคโปร์


กระทู้: F10 จับมือ Klaytn Foundation บ่มเพาะสตาร์ทอัพบล็อกเชนในสิงคโปร์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 13 ม.ค. 22, 13:47 น
F10 บริษัทส่งเสริมสตาร์ทอัพด้านฟินเทค เตรียมจับมือมูลนิธิ Klaytn Foundation เปิดตัวโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพในสิงคโปร์ โดยจะให้การสนับสนุนแก่บริษัทสตาร์ทอัพขั้นต้นที่พัฒนาบน Klaytn แพลตฟอร์มบล็อกเชนจาก Kakao Corp. ยักษ์ใหญ่ด้านบริการอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะดำเนินตลอดระยะเวลา 3 เดือน และจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนเมษายนนี้ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการพัฒนาไอเดียหรือผลิตภัณฑ์ MVP ให้กลายเป็นธุรกิจที่ปรับขนาดได้

สตาร์ทอัพที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการบ่มเพาะนี้จะได้เข้าร่วมเวิร์กช็อป ทั้งยังจะได้รับการชี้แนะอย่างละเอียด, การเข้าถึงเครือข่ายนักลงทุน, สิทธิประโยชน์ตามโครงการมากมาย, โอกาสในการทำงานที่ออฟฟิศของ Klaytn ตลอดจนได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาเชิงเทคนิค นอกจากนี้ Klaytn Foundation ยังจะมอบเงินทุนให้ในรูปแบบเหรียญ Klay อีกด้วย

การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของทั้งสองฝ่าย สตาร์ทอัพที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการบ่มเพาะจะได้รับโอกาสในการขยายขนาดและเติบโตด้วยการศึกษาหลักสูตรของ F10 ซึ่งครอบคลุมหัวข้ออย่างการค้นหา Problem/solution fit, เศรษฐศาสตร์โทเค็น (Tokenomics), กลยุทธ์ Growth Hacking, ชุมชน และบรรษัทภิบาล อีกทั้งผู้ประกอบการยังสามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนของ Klaytn Foundation และโครงการในอีโคซิสเต็มด้าน GameFi, DeFi และการประยุกต์ใช้ NFT แบบอื่น ๆ

เดวิด ชิน หัวหน้าฝ่าย Global Adoption ของ Klaytn กล่าวว่า "เรารอคอยที่จะได้ขยายอีโคซิสเต็ม Klaytn ด้วยโครงการชั้นยอดมากมายจากโครงการบ่มเพาะนี้ การร่วมมือกับ F10 จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเราในฐานะผู้มอบโอกาสในชุมชนสตาร์ทอัพของสิงคโปร์ และเราตั้งใจที่จะอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปขณะที่แนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปสู่เว็บ 3.0"

โจนาส ธูริก ประธานบริหารของ F10 สิงคโปร์ กล่าวเสริมว่า "การพัฒนาโครงการบ่มเพาะนี้เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ที่พวกเราเล็งเห็นร่วมกัน ซึ่งก็คือเทคโนโลยีบล็อกเชนพร้อมแล้วสำหรับให้คนทั่วไปนำไปใช้ ในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา เราได้เห็นแอปพลิเคชันเว็บ 3.0 เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการประยุกต์ใช้ในด้าน DeFi, เมตาเวิร์ส และวิดีโอเกม เราเชื่อว่าการร่วมมือของเรากับ Klaytn ในโครงการบ่มเพาะนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จ เช่นเดียวกันกับโครงการปัจจุบันของเราซึ่งมีผลงานพิสูจน์ให้เห็นแล้ว"

ขณะนี้โครงการบ่มเพาะของ Klaytn ที่ขับเคลื่อนโดย F10 เปิดรับสมัครแล้ว ทั้งสององค์กรขอเชิญชวนให้สตาร์ทอัพขั้นต้นร่วมสมัครได้ที่ https://www.f10.global/program/klaytn

เกี่ยวกับ Klaytn

Klaytn เป็นบล็อกเชนสาธารณะที่เน้นใช้งานกับเมตาเวิร์ส, GameFi และเศรษฐกิจสำหรับครีเอเตอร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2562 โดยเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนชั้นนำของเกาหลีใต้ และอยู่ในระหว่างการขยายกิจการสู่ทั่วโลกจากฐานระดับสากลในสิงคโปร์

การขยายกิจการนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากกองทุน Klaytn Growth Fund มูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมุ่งผลักดันอีโคซิสเต็มของบริษัทที่พัฒนาบน Klaytn ให้เติบโต ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวบริหารและจัดสรรโดยมูลนิธิ Klaytn Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรในสิงคโปร์ที่จัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2564

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.klaytn.com

เกี่ยวกับ F10

F10 คืออีโคซิสเต็มแห่งนวัตกรรมระดับโลกที่มีสำนักงานอยู่ในซูริค, สิงคโปร์, มาดริด และบาร์เซโลนา F10 ให้การสนับสนุนและชี้แนะสตาร์ทอัพต่าง ๆ ให้สามารถเปลี่ยนไอเดียที่มีให้กลายเป็นกิจการที่ประสบความสำเร็จ พร้อมกับส่งเสริมความร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.f10.global

ทั้งนี้ สามารถติดต่อ F10 และ Klaytn เพื่อขอความคิดเห็นเพิ่มเติมหรือขอสัมภาษณ์ได้