หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - พลาสวูด วัสดุ Built In ยอดนิยม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: gatechotika23 ที่ 11 ม.ค. 22, 13:29 น

พลาสวูด วัสดุ Built In ยอดนิยม


กระทู้: พลาสวูด วัสดุ Built In ยอดนิยม
เริ่มกระทู้โดย: gatechotika23 ที่ 11 ม.ค. 22, 13:29 น
(https://www.img.in.th/images/297abd1fda7ddf77c3be6f1f2a646ffb.jpg)


พลาสวูด วัสดุ Built In รังสรรค์เฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์สุดเก๋ได้ตามต้องการ เพราะแผ่นพลาสวูดได้รับการพัฒนาให้แตกต่างจากไม้ทั่วไป  โดยผ่านกระบวนการ CELUKA PROCESS  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันทันสมัยจากประเทศเยอรมัน  และออสเตรีย  ซึ่งทนกรด – ด่าง  น้ำและสภาพดินฟ้าอากาศได้ดี  โดยผิวหน้าที่ปราศจากการเคลือบผิวด้วยฟิล์ม  น้ำหนักเบา มีความหนาแน่นประมาณ 0.55 – 0.66 g/cm3 มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่าไม้จริง ป้องกันความชื้น ไม่บวมน้ำ หมดปัญหาเรื่อง ปลวก มอด แมลงปีกแข็ง หรือเชื้อราที่มากัดกิน ทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศ เหมาะสมกับงานทั้งภายนอกและภายใน สามารถพ่นสี โดยใช้สีประเภทสีอะคริลิค หรือ สีอีพอกซี่ สามารถขึ้นรูปได้อย่างไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าจะดัด จะโค้ง หรือออกแบบฟอร์เจอร์ดีไซน์ยากแค่ไหนก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

พลาสวูด กับงานเฟอร์นิเจอร์ Built In
•   การตัดและติดตั้ง สามารถใช้แผ่นพลาสวูดกับเครื่องมือช่างไม้ทุกชนิดได้ เช่น ค้อน, เลื่อยลันดา, เลื่อยวงเดือน, JIGSAW, เครื่อง ROUTER, กบไสไม้ เป็นต้น ซึ่งสามารถตัด, ตอกตะปูได้โดยไม่แตก และขันสกรูได้ เป็นต้น สำหรับใบเลื่อยที่ใช้ ควรเป็นใบเลื่อยสำหรับเลื่อยพลาสติก เนื่องจากเป็นฟันเลื่อยซี่ตรงและมีรูระบายความร้อน หากใช้ใบเลื่อยสำหรับตัดไม้ ซึ่งเป็นฟันเลื่อยซี่สลับ จะทำให้ตรงปลายสุดของแผ่นพลาสวูดแตก บิ่น แผ่นพลาสวูด เป็นวัสดุเทอร์โมพลาสติก มีความยืดหยุนสูงสามารถนำมาดัดโค้งเป็นรูปต่างๆ ได้ด้วยความร้อนหรือใช้ลมร้อนหรือแช่น้ำร้อนที่ 120◦C เป็นเวลา 1-5 นาที และขึ้นรูปตามที่กำหนดด้วย Calibrator สามารถใช้กบไสไม้ไสผลิตภัณฑ์พลาสวูดได้ง่ายกว่าการไสไม้มาก
•   การยึดแผ่นพลาสวูด ให้ใช้กาวประเภทไซยาโนอะครีเลท  ( Cyanoacrylate  Adhesive )  ซึ่งกาวประเภทนี้จะติดแน่น ทนนาน  ไม่มีอายุการใช้งาน  ( Long  Lifetime )  เหมือนกาวทั่วๆไป  และติดได้สนิทไม่เป็นชั้นฟิล์ม  ซึ่งจะทำให้ความหนาของชิ้นงานที่ติดเรียบร้อยแล้วผิดไป  เพียงใช้แค่ปริมาณเล็กน้อยก็ติดแน่นจริง  นอกจากนี้ยังสามารถใช้สกรูเกลียวปล่อยหัวแฉกเตเปอร์ยึดแผ่นพลาสวูดประกบติดกันได้  เพื่อฝังหัวให้จม  แล้วโป๊วด้วยสีโป๊วอาจจะเป็นสีโป๊วไม้  ( Wood putty )  หรือสีโป๊วผนัง ( Wall Putty )  หรือสีโป๊วรถยนต์ ( Car putty )  เป็นต้น

การดูแลเฟอร์นิเจอร์ Built In จากพลาสวูด

•   ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดทำความสะอาด พลาสวูดเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้แล้ว
•   ใช้น้ำล้างสิ่งสกปรกและเช็ดด้วยผ้าแห้ง พลาสวูดที่ถูกติดตั้งอยู่ภายนอกเช่น รั้วบ้าน ป้ายโฆษณาสามารถทำความสะอาดได้ด้วยการราดน้ำทำความสะอาดและขัดด้วยแปรงขนอ่อนหรือฟองน้ำจากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาด
•   ปัดฝุ่นด้วยไม้ขนไก่ เนื่องจากพลาสวูดมีลักษณะเงาและเรียบจึงสามารถปัดทำความสะอาดฝุ่นได้ด้วยไม้ขนไก่

นอกจากงาน Built In พลาสวูด ยังสามารถทำเป็น พลาสวูดฉลุลาย  (https://thaiplastwoodonline.com/th/products?category=1#/)ป้ายพลาสวูด ป้ายตัวอักษร ห้องน้ำ งานตกแต่งภายในอาคาร ในเครื่องบิน ห้องโดยสารรถไฟ รถบัส แผงไฟฟ้า หัวจ่ายปั๊มน้ำมัน งานฉลุลาย CNC งานป้ายโฆษณา ไม้แบบ กรุฝ้า ผนังและเพดาน โรงพยาบาล โรงงานผลิตอาหารและยา และอื่นๆอีกมากมาย สนใจสั่งซื้อ พลาสวูด  (https://thaiplastwoodonline.com/th/products#/)  สามารถสั่งซื้อออนไลน์ง่ายๆ ได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/