หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กระบี่เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเทศ เปิดเทศกาลอ่าวนาง บีท เฟสติวัล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยวทั่วไทย => ข้อความที่เริ่มโดย: patchareel02 ที่ 8 ธ.ค. 21, 11:47 น

กระบี่เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเทศ เปิดเทศกาลอ่าวนาง บีท เฟสติวัล


กระทู้: กระบี่เปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเทศ เปิดเทศกาลอ่าวนาง บีท เฟสติวัล
เริ่มกระทู้โดย: patchareel02 ที่ 8 ธ.ค. 21, 11:47 น
นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประธานในงานแถลงข่าว เปิดตัวงานอ่าวนาง บีท โฉมใหม่ ภายใต้ชื่อ เทศกาลอ่าวนาง บีท เฟสติวัล กระบี่ เคาท์ดาวน์ 2565 ฉลองเทศกาลแห่งสีสันที่กระบี่ ภายใต้มาตรการสาธารณสุขแบบ Safe & Fun Covid Free Setting และความสุขจากกิจกรรมไฮไลท์ ลานประติมากรรมปลาใบ ที่ถูกเนรมิตให้เป็น Live Lighting Landmark ที่สุดแห่งสีสัน และสีสันอีกมากมาย ได้เปิดเผยว่า จังหวัดกระบี่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเปิดเมืองกระบี่เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ภายใต้มาตรการความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข สำนักงานจังหวัดกระบี่จึงได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวงานเทศกาลอ่าวนาง บีท ภายใต้แนวคิดรูปแบบใหม่ คือ การเคาท์ดาวน์ เพื่อให้อ่าวนาง จังหวัดกระบี่เป็นหนึ่งใน World Travel Destination ที่มีการจัดกิจกรรม Countdown พร้อมกับทุกจังหวัดในประเทศไทย และประเทศทั่วโลก
ไฮไลท์ของงานเทศกาลอ่าวนาง บีท เฟสติวัล กระบี่ เคาท์ดาวน์ 2565 (Aonang Beat Festival Krabi Countdown 2022) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 ในสถานที่จัดงานแห่งใหม่ บริเวณที่ลานประติมากรรมปลาใบ และอ่าวนางแลนด์มาร์ค ประกอบด้วย 3 โซนหลัก คือ โซนถ่ายภาพเช็คอิน ที่ลานประติมากรรมปลาใบ การตกแต่งด้วยไฟนานาชนิด ในคอนเซ็ปต์ โลกใต้ทะเล “Under Water World’ ที่จัดให้เข้าถ่ายภาพแบบเป็นรอบ ในเวลาจำกัด โซนคอนเสิร์ต แบบจำกัดที่นั่งและเว้นระยะห่าง โดยผู้ชมต้องลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น AI Check in แสดงผลรับรองการฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม หรือผลรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 (ไม่เกิน 72 ชั่วโมง) พบการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังมากมาย พร้อมกิจกรรมการเคาท์ดาวน์อลังการพลุไฟ โซนอาหาร เครื่องดื่ม และช้อปปิ้ง ด้วยความร่วมมือจากภาครัฐ และภาคเอกชน โดยมีสำนักงานจังหวัดกระบี่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง หอการค้าจังหวัดกระบี่ สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และสมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ นอกจากคัดสรรร้านค้า และบริการมาร่วมออกร้านรวม 50 บูธแล้ว ยอดใช้จ่ายยังนำมาใช้ชิงโชคจับรางวัลตั๋วเครื่องบินจากสายการบินไทยสไมล์ รับ Gift Voucher จากหอการค้าไทยมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท บัตรที่พักจากโรงแรมในจังหวัดกระบี่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ ร่วมกับสมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ มอบ Gift Voucher จำนวน 200 ใบ ๆ ละ 100 บาท ให้เลือกจับจ่ายเมนูของหรอยเมืองกระบี่กันอีกด้วย
พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะบินมาร่วมงานนี้ สายการบินไทยสมายล์ มอบส่วนลดในการสำรองที่นั่งบัตรโดยสาร ทุกเส้นทางภายในประเทศ ไปจังหวัดกระบี่ มูลค่า 200 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2564 – 15 มกราคม 2565  ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ รับ Code พิเศษนี้ทางหน้าเพจกิจกรรม โดยจองผ่านทางเว๊ปไซต์ www.thaismileair.com เพื่อร่วมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวกับจังหวัดกระบี่ และร่วมมอบรางวัลบัตรโดยสาร ไป-กลับ ที่มีเส้นทางบินภายในประเทศ จำนวน 3 รางวัล เพื่อใช้เป็น Lucky Draw ในกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพราะทุกการเดินทางจะมีแต่รอยยิ้มมาร่วมฉลองเทศกาลแห่งสีสันอย่างมีความสุข
        งานเทศกาลอ่าวนาง บีท เฟสติวัล กระบี่ เคาท์ดาวน์ 2565 ฉลองเทศกาลแห่งสีสัน นี้เป็นเพียง 1 ใน 3 กิจกรรมแห่งสีสันเทศกาล อีก 2 กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นช่วงเวลาเดียวกัน ในพื้นที่ที่สวยงามของจังหวัดกระบี่ โดยได้รับการสนับสนุนจากอ่าวนาง แลนด์มาร์ค คืองานโอทอปภูมิภาค ความสุขผลิบานทั่วไทย จัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกระบี่ งานเดียวที่รวมผลิตภัณฑ์ฝีมือชาวบ้านรวม 300.บูธ พร้อมเวทีการแสดง ที่อ่าวนาง แลนด์มาร์ค ระหว่างวันที่.ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565  ณ อ่าวนางแลนด์มาร์ค และอีกกิจกรรมที่สำคัญที่ต้องห้ามพลาด คือ การเปิดอ่าวมาหยา เกาะพีพีเล อันซีนกระบี่ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงดงามทางธรรมชาติอีกครั้ง ในแบบ Covid Free Setting โดยทางสำนักงานอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2565 โดยจะเปิดสำหรับ ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น QQ และรับจำนวนจำกัดต่อวัน
        “ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ และเอกชน เพื่อสร้างสีสัน ชีวิตชีวาให้หาดอ่าวนาง และขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของกระบี่ทั้งจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกระบี่ได้ ตามมาตรการความปลอดภัยของสาธารณสุข โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่  โรงพยาบาลกระบี่ และโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ได้บูรณาการความร่วมมือในการกำหนดแผนการคัดกรองผู้ร่วมงานทุกฝ่ายอย่างเคร่งครัด โดยผู้เข้าชมจะต้องลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น AI Check in ล่วงหน้า ประกอบด้วย ข้อมูลการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม หรือผลรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR หรือ Antigen Test ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมง เมื่อได้รับ QR Code ตอบรับทางมือถือจึงนำมาใช้แสดงก่อนเข้างาน ส่วนผู้ประกอบการภายในงานต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้างานทุกวัน แม้แต่ศิลปิน นักร้อง นักดนตรี พิธีกร ต้องผ่านมาตรการคัดกรองเช่นเดียวกัน  และสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนควรป้องกันตัวอย่างดี โดยยึดหลัก D-M-H-T-T=A ตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอย่างถูกวิธีตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ ด้วยเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ระหว่างที่อยู่ในงาน” นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวทิ้งท้าย
      สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และติดตามข่าวสารได้ที่ http:www.facebook.com/ Aonang Beat Festival Krabi Countdown 2022