หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง โชว์พลังท็อปฟอร์ม คว้าแชมป์ THE POWER BAND 2021

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: japanmachi ที่ 6 ธ.ค. 21, 20:14 น

ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง โชว์พลังท็อปฟอร์ม คว้าแชมป์ THE POWER BAND 2021


กระทู้: ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง โชว์พลังท็อปฟอร์ม คว้าแชมป์ THE POWER BAND 2021
เริ่มกระทู้โดย: japanmachi ที่ 6 ธ.ค. 21, 20:14 น
“ตอนที่เดินออกจากบ้านมาก็คิดในใจถึงคนดูว่า ‘วันนี้ผมตั้งใจมาเล่นให้ดูอย่างเต็มที่ ช่วยดูผมหน่อยนะ อยู่บนเวทีก็คิดตลอดว่า…ดูนะ…ดูนะ…’ อยากให้ได้ฟังว่าเพลงๆ หนึ่งมันสามารถเรียบเรียงไปได้ไกลขนาดไหนในเวอร์ชันของเรา จะชนะหรือไม่ชนะไม่เป็นไร” ถึงจะเป็นความคิดมือแซกโซโฟนเพียงคนเดียว แต่จากสายตาของเพื่อนพ้องวงแจ๊สหน้าใสๆ ยืนยันว่า คงคิดไม่ต่างกัน

ในที่สุด “ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง” คว้ารางวัลชนะเลิศ (ประเภทบุคคลทั่วไป) จากเวที THE POWER BAND การประกวดดนตรีสากลสมัยนิยมผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 จัดโดย วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย และพ่วงรางวัลเขียนเนื้อเพลงยอดเยี่ยมไปด้วยอีกหนึ่งรางวัล

เด็กหนุ่ม 9 คนที่มีพื้นฐานดนตรีค่อนข้างแน่น เพราะล้วนร่ำเรียนมาทางด้านดนตรีแจ๊สและดนตรีสมัยนิยมในระดับมหาวิทยาลัย ลีลาการแสดงดนตรีบนเวทีจึงดูสบายๆ “พวกผมใช้คำว่าเสี้ยนเวทีได้เลย อยากเล่นบนเวทีกันมาก ถึงจะเคยเล่นกันมาบ่อยแล้วก็ยังชอบอยู่ คือเล่นคนเดียวหรือเล่นกันเองมันก็ไม่มีความสุขเท่ากับการมีคนฟัง”

แต่เชื่อเถอะ…แค่ความสุขที่ได้เล่นดนตรีและความอยากให้คนได้ฟังเพลงของเขา ยังไม่พอที่จะทำให้คนเราเก่งกาจถึงขนาดนี้หรอก
ถุงเท้า…มาได้ไง

“ทุกคนคุยกันแล้วรู้สึกว่าถูกจริตกัน มาเล่นแล้วก็ค้นพบว่ารสนิยมใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเพลงที่ฟัง วิธีการเล่น ก็รวมกลุ่มเล่นในกิจกรรมของมหาวิทยาลัย” เอม-พีรณัฐ  ชัยสังฆะ มือคีย์บอร์ด นักศึกษาปี 4 เปียโนแจ๊ส วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอ่ยแทนเพื่อนทั้งวง ที่เหลืออีกสามคนที่เรามีโอกาสได้สนทนากันก็มี ยอร์ค-สรวิชญ์ พุทธวรรักษ์ มือกีตาร์ไฟฟ้า กระเต็น-เวทิต สืบนุการณ์ มือแซกโซโฟน และวรวลัญช์ น้อยกมล นักร้องนำ ผู้ที่บอกว่าชื่อเล่นเขาสะกดว่า สไปทร์ (แทนสไปรท์ตามวิถีทั่วไป)…ซึ่งนั่นอาจแปลได้ว่า เขาไม่(อยาก)เหมือนใคร!

ส่วนชื่อวงนั้นมาจากระหว่างการซ้อมเพื่อประกวดดนตรีรายการหนึ่งเมื่อประมาณ 2 ที่แล้ว มือกีตาร์เขาสวมถุงเท้าแดงไปซ้อมแล้วมีคนทักว่า “ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง” ก็เลยกลายเป็นชื่อวงในทันที งานนั้นทุกคนสวมถุงเท้าสีแดงและถอดรองเท้าเล่นกันบนเวทีด้วยอารมณ์ขี้เล่น “เวลาซ้อม 50% ก็ซ้อม แต่อีกครึ่งหนึ่งเราก็จะเล่นกันสนุกสนาน มีเล่นเกมกันบ้าง” ใครเอ่ยขึ้นมาก็ไม่รู้ แต่ก็ไม่มีเสียงคัดค้านใดๆ

www.thaipower.co/ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง/