หน้า : พิมพ์หน้านี้ - NEOM ร่วมกับ Volocopter ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 ธ.ค. 21, 10:25 น

NEOM ร่วมกับ Volocopter ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน


กระทู้: NEOM ร่วมกับ Volocopter ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 ธ.ค. 21, 10:25 น
เมือง NEOM (นิอุม) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาระดับภูมิภาคอัจฉริยะและยั่งยืนในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบีย ร่วมกับ Volocopter ผู้บุกเบิกการสัญจรทางอากาศในเมือง ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน (JV) เพื่อออกแบบ ปรับใช้ และดำเนินการระบบการสัญจรในแนวดิ่งสาธารณะแบบสั่งทำพิเศษเป็นระบบแรกของโลกใน NEOM โดยบริการโลจิสติกส์แนวดิ่งและแท็กซี่ลอยฟ้าดังกล่าว จะบูรณาการกับระบบขนส่งมวลชนต่อเนื่องหลายรูปแบบที่ปลอดมลพิษใน NEOM อย่างเต็มที่ และจะมี JV เป็นผู้ดำเนินการเส้นทางการขนส่งสาธารณะเริ่มต้นแต่เพียงผู้เดียวทั่วทั้ง NEOM พร้อมทำให้อีโคซิสเต็ม eVTOL (ยานพาหนะไฟฟ้าที่บินขึ้นและลงจอดได้ในรูปแบบแนวดิ่ง) แบบเปิดมีบริการสัญจรในแนวดิ่ง รวมถึงโลจิสติกส์ การเผชิญเหตุฉุกเฉิน และการท่องเที่ยว ทั้งนี้ NEOM ได้ยืนยันสั่งซื้อเครื่องบิน Volocopter จำนวน 15 ลำ โดยจะเริ่มทำการบินครั้งแรกภายใน 2-3 ปีข้างหน้า

นาดห์มี อัล-นาซร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NEOM กล่าวว่า "ในการออกแบบเมืองและโครงสร้างพื้นฐานของเมืองในศตวรรษที่ 21 นั้น การสัญจรคือจุดศูนย์กลางของสมการดังกล่าว ด้วยการร่วมทุนกับ Volocopter เรากำลังแสดงให้โลกเห็นว่า NEOM เป็นภูมิภาคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปรับใช้การสัญจรทางอากาศในเมืองอย่างรวดเร็วพร้อมสร้างอีโคซิสเต็มการสัญจรในแนวดิ่งแบบบูรณาการอย่างเต็มที่ NEOM มีภารกิจในการเป็นห้องทดลองที่มีชีวิตระดับโลกสำหรับการสัญจรในอนาคต และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตในขณะที่เราเติบโต"

ความร่วมมือระหว่าง NEOM กับ Volocopter จะนำไปสู่การออกแบบและพัฒนาระบบขนส่งมวลชนสามมิติอย่างแท้จริง เป็นการขับเคลื่อนโซลูชันด้านเทคนิค ด้านข้อบังคับ และด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการดำเนินงาน eVTOL ทั่วทั้งเมือง NEOM โดย JV จะให้บริการสัญจรในแนวดิ่งซึ่งเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ในระบบการสัญจรสาธารณะต่อเนื่องหลายรูปแบบที่ปลอดมลพิษของ NEOM ทำให้เกิดการเชื่อมต่ออย่างราบรื่นสำหรับผู้โดยสารและสินค้า

ฟลอเรียน เลนเนิร์ต หัวหน้าฝ่ายการสัญจรของ NEOM กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Volocopter เพื่อทำให้การสัญจรในแนวดิ่งกลายเป็นจริงใน NEOM โดย Volocopter เป็นที่รู้จักในระดับสากลในด้านนวัตกรรมชั้นนำในอุตสาหกรรม eVTOL และเหมาะสมอย่างยิ่งกับปณิธานของเรา เพื่อสร้างระบบการสัญจรร่วมที่มีความยั่งยืนและบูรณาการกันอย่างไร้รอยต่อโดยแท้จริงเป็นระบบแรกในโลก ซึ่งความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ ประกอบกับวิสัยทัศน์ของ Volocopter จะช่วยให้เราสามารถเป็นผู้นำในการออกแบบและดำเนินงาน eVTOL ในระดับภูมิภาคและระดับโลกได้ ผมรอคอยที่จะได้ร่วมกันปฏิวัติการสัญจรอย่างแท้จริง"

Volocopter กับ NEOM ได้ตกลงสั่งซื้อเครื่องบินโดยสาร VoloCity จำนวน 10 ลำ และเครื่องบินขนส่ง VoloDrone จำนวน 5 ลำ เพื่อรองรับการเปิดทำการบินในตอนต้น โดย JV จะเพิ่มสเกลกิจกรรมตั้งแต่ต้นปี 2565 เพื่อบ่มเพาะระบบการสัญจรทางอากาศในเมือง (UAM) ในภูมิภาคนี้ และกระตุ้นการเติบโตของการสัญจรในแนวดิ่ง การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ช่วยให้ NEOM ได้ทำตามภารกิจของตนในการเป็นห้องทดลองที่มีชีวิตระดับโลกสำหรับการสัญจรในอนาคต และเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและอุตสาหกรรม eVTOL

ในพันธมิตรครั้งใหม่นี้ คริสเตียน บาวเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ Volocopter กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับ NEOM และบริษัท JV ใหม่ที่เราสร้างร่วมกันนั้น จะเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้น เป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบและดำเนินการอีโคซิสเต็ม UAM ใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้นโดยไม่มีข้อจำกัดของโครงสร้างพื้นฐานหรือข้อบังคับแบบเดิม และในฐานะผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมนี้ Volocopter รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้เพื่อสนับสนุนวิสัยทัศน์อันทะเยอทะยานของ NEOM"

eVTOL เป็นส่วนสำคัญของภารกิจด้านการสัญจรของ NEOM ในการทำให้สามารถขนส่งผู้คนและสินค้าได้โดยไม่ต้องมีโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งบนพื้นผิวที่ใหญ่โต บริการสัญจรในแนวดิ่งจะเชื่อมโยงการพัฒนาเมืองหลักของ NEOM อย่าง THE LINE, เมืองอุตสาหกรรมที่สร้างสรรค์ใหม่อย่าง OXAGON และจุดหมายปลายทางในภูมิภาคอื่น ๆ เข้าด้วยกัน ช่วยหลีกเลี่ยงการก่อสร้างขยายถนน จึงปกป้องสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ได้

NEOM กำลังวางระบบการสัญจรที่เชื่อมต่ออย่างราบรื่นและยั่งยืนอย่างแท้จริงระบบแรกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียน 100% ปรับใช้ยานพาหนะปลอดมลพิษในทุกประเภทการสัญจรในเมืองและในภูมิภาค โดย NEOM จะกำหนดอนาคตของการสัญจรด้วยการบูรณาการโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะขั้นสูงและระบบขนส่งขั้นสูงอย่างใกล้ชิดกับโซลูชันการสัญจรอัตโนมัติร่วมกันเพื่อเอาชนะผลพวงอันไม่พึงประสงค์ของเมืองที่มีรถยนต์เป็นศูนย์กลาง ทั้งนี้ NEOM ทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านนวัตกรรมที่หลากหลาย และได้ริเริ่มบริการสัญจรด้วยยานพาหนะไฟฟ้าร่วมกัน, รถรับส่งอัตโนมัติ, เรือไฟฟ้า, eVTOL ส่วนบุคคล, โดรนส่งของ และฮับการสัญจรที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์