หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สิ่งสำคัญของแสงสว่างจาก ไฟสปอร์ตไลท์ LED

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: richestlhw ที่ 3 ธ.ค. 21, 11:47 น

สิ่งสำคัญของแสงสว่างจาก ไฟสปอร์ตไลท์ LED


กระทู้: สิ่งสำคัญของแสงสว่างจาก ไฟสปอร์ตไลท์ LED
เริ่มกระทู้โดย: richestlhw ที่ 3 ธ.ค. 21, 11:47 น
 q*067

(https://www.bloggang.com/data/l/ledlighting/picture/1638505690.jpg)

ไฟสปอร์ตไลท์ LED  (https://www.nineled.com/) ถือเป็นไฟที่ให้แสงสว่างที่มีรูปแบบการให้แสงสว่างแบบส่องเน้น สามารถให้แสงสว่างได้ในวงกว้าง จะให้แสงสว่างตามสถานที่ต่างๆ เช่น ไฟส่องป้ายโฆษณา ไฟส่องเน้นวัตถุ ไฟส่องอาคาร รวมไปถึงการนำมาติดตั้งเป็นไฟที่ให้แสงสว่างตามลานกว้าง ลานกิจกรรมบน เสาไฟไฮแมส เป็นต้น โดยทั่วไปการให้แสงสว่างของ สปอร์ตไลท์ led  (https://www.nineled.com/) สามารถแบ่งรูปแบบการให้แสงสว่างได้ดังนี้

1.รูปแบบแรกการให้แสงสว่างในทุกพื้นที่ เป็นการให้แสงสว่างอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ที่อยู่ในบริเวณนั้น เป็นการให้แสงในบริเวณกว้าง ซึ่งจะมีแสงสว่างอย่างทั่วถึงเช่นบริเวณลานกว้าง ลานจอดรถ ซึ่งการให้แสงสว่างในรูปแบบนี้จะมีข้อดีที่แสงสว่างจะไปถึงทุกพื้นที่ แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของการสิ้นเปลืองพลังงาน เนื่องจากการให้แสงสว่างในแต่ละพื้นที่จะต้องมีบางส่วนที่ไม่ต้องการแสงสว่าง ซึ่งหากเป็นการติดตั้ง ไฟสปอร์ตไลท์ LED 100w ที่ให้แสงสว่างทุกพื้นที่นั้นจะต้องมีแสงสว่างในพื้นที่ที่ไม่ต้องการแสงสว่าง ซึ่งอาจจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานและค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ

2.รูปแบบที่สองการให้แสงสว่างเฉพาะพื้นที่  เป็นการให้แสงสว่างที่สอดคล้องกับการใช้งาน โดยจะต้องเลือกใช้โคมไฟให้แสงสว่างที่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ ซึ่งมีมีข้อเสียในเรื่องของตำแหน่งพื้นที่ที่ติดตั้งที่จะต้องตายตัวไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ โดยการติดตั้งการให้แสงสว่างเฉพาะที่นี้จะเหมาะสำหรับโรงงานที่มีการติดตั้งที่ตายตัว

3.รูปแบบสุดท้ายคือการติดตั้งการให้แสงสว่างเฉพาะตำแหน่ง สำหรับ ไฟสปอร์ตไลท์ LED RICH จะเป็นการให้แสงสว่างแบบส่องเน้น เช่น การให้แสงสว่างป้ายโฆษณา การให้แสงสว่างอาคารสำนักงาน เพื่อสร้างความสวยงามยามค่ำคืน และสร้างจุดเด่นให้อาคาร และสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้การให้แสงสว่างในรูปแบบนี้ไม่ควรมากเกินไป จนกลายเป็นแสงจ้าและเกิดความไม่สบายตาสำหรับผู้พบเห็น

แสงสว่างถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การมองเห็นของมนุษย์ดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่นการติดตั้งไฟส่องป้าย เพื่อเน้นข้อความบนป้ายโฆษณา ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นข้อความได้อย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันการมองเห็นของมนุษย์ถือว่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพได้มากกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากปัจจุบันมนุษย์สามารถประดิษฐ์อุปกรณ์ให้แสงสว่างได้หลากหลายรูปแบบ ตามการใช้งานที่หลากหลายทั้งการให้แสงสว่างปริมาณมาก แสงสว่างปริมาณน้อย แสงสว่างเพื่อความสวยงาม และแสงสว่างเพื่อการทำงาน  ดังนั้นเราจึงสามารถใช้แสงสว่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นได้ตลอดเวลา ซึ่งจะแตกต่างจากในอดีตที่เราจะมีแสงสว่างเพื่อช่วยในการมองเห็นแค่เพียงตอนกลางวันเท่านั้น

เพราะฉะนั้นสายตาจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้เรามองเห็น ดังนั้นเราจึงควรดูแลและรักษาสายตาให้เป็นอย่างดี ในส่วนของการเลือกใช้แสงสว่างนั้น ควรใช้แสงสว่างที่ถนอมสายตา เช่น การติดตั้งโคมไฟสปอร์ตไลท์ LED 100w  โคมไฟดาวน์ไลท์ LED โคมไฟไฮเบย์ LED และโคมไฟรูปแบบอื่นที่เป็นแอลอีดี เนื่องจากแสงสว่างจาก หลอดไฟ LED  (https://www.nineled.com/สินค้า/หลอดไฟ-led/)หลอดไฟ LED นั้นจะช่วยถนอมสายตา เพราะไม่มีรังสียูวี จึงทำให้สายตาไม่ทำงานหนักและอ่อนล้า เมื่อเราทำงานภายใต้แสงสว่างแอลอีดีเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ยังไม่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังเมื่อโดนแสงสว่างจากผลิตภัณฑ์แอลอีดี

โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED 200w RICH รุ่น Cooler ไม่เพียงแค่ช่วยถนอมสายตาและเป็นมิตรต่อมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าโคมไฟแบบเดิมและโคมไฟรูปแบบอื่น

ไฟสปอร์ตไลท์ LED  (https://www.nineled.com/)
สปอร์ตไลท์ led  (https://www.nineled.com/)
สปอร์ตไลท์  (https://www.nineled.com/)