หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เพิ่มความสนุกให้กาแฟดำแก้วโปรด แนะนำ 3 สูตรชงกาแฟใหม่จาก Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 25 ก.ย. 21, 21:52 น

เพิ่มความสนุกให้กาแฟดำแก้วโปรด แนะนำ 3 สูตรชงกาแฟใหม่จาก Nespresso


กระทู้: เพิ่มความสนุกให้กาแฟดำแก้วโปรด แนะนำ 3 สูตรชงกาแฟใหม่จาก Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 25 ก.ย. 21, 21:52 น
สายกาแฟร้อนหลายๆ คนนอกจากชอบในส่วนของความขมปร่า อุ่นร้อนที่ช่วยให้เราตื่นตัวแล้วกาแฟดำยังมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นความทรงจำ บำรุงสมอง บำรุงตับ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ มะเร็งและยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย ทำให้แฟนๆ กาแฟดำ จึงซื้อเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล จาก Nespresso ไว้ติดบ้านเพื่อชงกาแฟเอสเพรสโซ่และ อเมริกาโน่ โดยเฉพาะ แต่ถ้าจะชงแต่เมนูเดิมๆ อาจจะจำเจ และเบื่อได้ง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 สูตรกาแฟร้อนสุดเจ๋งง่าย ๆ จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso มาฝาก แต่จะมีสูตรไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

สูตร STOCKHOLM SPICE
เริ่มต้นสูตรแรกกันด้วย เอาใจสาย Spice สูตร STOCKHOLM SPICE กาแฟดำ ผสมเครื่องเทศเพิ่มความร้อนแรงให้กับกาแฟแก้วนี้ สำหรับวิธีชงเพียงแค่ใส่ผงซินนามอน 5 กรัม ลูกจันทร์เทศสด 5 กรัม และกานพลู 1 ชิ้นลงไปแก้ว ตามด้วยน้ำตาลทรายจำนวน 5 กรัม (สามารถปรับปริมาณน้ำตาลได้ตามชอบ) ถ้าใครไม่ชอบหวานมาก สามารถไม่ต้องใส่น้ำตาลเลยก็ได้นะ จากนั้นชงกาแฟแคปซูล World Explorations Stockholm Lungo ปริมาณ 110 มิลลิลิตร เทใส่ในแก้วที่เราผสมเครื่องเทศไว้แล้ว เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟร้อน ๆ กลิ่นหอม บอกลาความง่วงได้เลย

สูตร SONG OF TIRAMISU CAPPUCCINO
สูตรต่อมาคือ สูตร SONG OF TIRAMISU CAPPUCCINO อ่านสูตรแล้วอาจจะดูหลายขั้นตอนแต่ที่จริงแล้วทำได้ไม่อยากเลย เพียงมีเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista ของ Nespresso เริ่มต้นด้วยการเทแฟตครีม 100 มิลลิลิตร ใส่เครื่อง Barista  ปิดฝาและเลือกเมนู Espresso Con Panna เสร็จแล้วพักครีมไว้ หลังจากนั้นเทนมสด 100 มิลลิลิตร ลงไปในเครื่อง Barista ปิดฝาและเลือกเมนู Cappuccino เสร็จแล้วตักฟองนมออกแล้วพักไว้ จากนั้นนำเอาดาร์กช็อกโกแลต 1 ชิ้น และอัลมอนด์ไซรัป 5 มิลลิลิตร ใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยกาแฟสูตร Ispirazione Venezia ชงแบบเอสเพรสโซ่ ราดด้วยวิปครีมที่เตรียมไว้ ท็อปด้วยฟองนมชั้นบน โรยผงโกโก้อีกนิด อร่อยดูดีนึกว่าออกมาจากร้านกาแฟเองเลย ใครที่ชอบขนมอาจจะลองทานกับบิสกิตก็เข้ากันสุดๆ

สูตร LIEGEOIS COFFEE BARISTA
ปิดท้ายกันด้วยกาแฟสูตรลิมิเต็ด อย่าง LIEGEOIS COFFEE BARISTA ที่คอกาแฟจะได้ทั้งรสชาติเข้ม ๆ ของ กาแฟแคปซูล และขนมปังร้อน  ๆ หอมกรุ่นจากเตา ซึ่งสูตรนี้เริ่มต้นด้วยการชง BARISTA Corto ปริมาณ 40 มิลลิลิตร จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ใส่แก้วพักไว้ จากนั้นตักไอศกรีม 1 สกู๊ปใส่แก้ว นำกาแฟที่พักไว้มาเทราด เพิ่มความหวานมันด้วยวิปครีมด้านบนและดาร์กช็อกโกแลต สำหรับ กาแฟดำ  (https://cooking.kapook.com/view241135.html)สูตรนี้หากทานคู่กับขนมปังอบเชยร้อน ๆ จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 สูตร ชงอเมริกาโน่  (https://www.sanook.com/news/8396682/) กาแฟดำ   จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งถึงแม้จะมีส่วนผสมของนมและวิปครีมบ้าง แต่รับประกันเลยว่ารสชาติเข้มข้นถูกใจคอกาแฟแน่นอน