หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ไอเทม ผ้าพันคอ ที่หนุ่ม ๆ นิยม mix & match อัปลุคในสไตล์ที่เป็นตัวเอง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 5 ก.ย. 21, 21:44 น

ไอเทม ผ้าพันคอ ที่หนุ่ม ๆ นิยม mix & match อัปลุคในสไตล์ที่เป็นตัวเอง


กระทู้: ไอเทม ผ้าพันคอ ที่หนุ่ม ๆ นิยม mix & match อัปลุคในสไตล์ที่เป็นตัวเอง
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 5 ก.ย. 21, 21:44 น
   เมื่อเอ่ยถึง ผ้าพันคอ สาว ๆ คงจะกรี๊ดเบา ๆ กับพร๊อพสุดฮิตที่อัปเลเวลให้เสื้อผ้าที่สวมใส่ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือฤดูหนาวมีความเก๋เพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย แต่ใช่ว่า ผ้าพันคอ จะเหมาะกับสาว ๆ เท่านั้น หนุ่ม ๆ ก็นำพร๊อพนี้มาใช้เป็นลูกเล่นให้กับเสื้อผ้าในช่วงอากาศร้อนและเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายในช่วงอากาศหนาวเย็นได้เช่นกัน
   
   โดยทั่วไป ผ้าพันคอ ขนาดมาตรฐานของผู้ชายจะอยู่ที่ความกว้าง 6 – 12 นิ้ว และความยาว 55 – 70 นิ้ว เนื้อผ้าขึ้นอยู่กับรสนิยมและเสื้อผ้าที่สวมใส่ ไม่จะเป็นสไตล์ไหน ผ้าพันคอ จาก H&M  (https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/shirts/linen-shirts.html) ก็เอาอยู่ มาดูกันว่าสามารถนำมาจับคู่กับเครื่องแต่งกายชิ้นไหนได้บ้าง ให้ได้ลุคหล่อเท่สะดุดตา

1.   กางเกงยีนส์
   ผ้าพันคอ จับคู่กับ กางเกงยีนส์  (https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/jeans.html) ทั้งเซอร์ทั้งคูลอย่าบอกใครแม้จะดูไม่เข้ากัน ด้วยความเท่ตามแบบฉบับของผ้ายีนส์ผสมผสานกับความพลิ้วไหวหรือเนื้อหนักของ ผ้าพันคอ สะกดสายตาสาว ๆ ที่เดินผ่านให้ต้องเหลียวหลังหันมามองไม่กระพริบตาแน่ ๆ โดยมากจะนิยมพันแบบ The Sophisticate และ The Weekender
2.   สูท
   ผ้าพันคอ จับคู่กับสูท ทำให้ลุคดูภูมิฐาน แลดูเป็นผู้ชายอบอุ่น ความหนาหนักของเนื้อผ้า ทำให้รอบคอได้รับการปกป้องจากอากาศที่หนาวเย็นรอบตัว ส่วนใหญ่จะพันแบบ The City Slicker และ The Connoisseur
3.   เสื้อยืดผู้ชาย
   ผ้าพันคอ จับคู่กับ เสื้อยืดผู้ชาย จะเป็นเสื้อยืดคอกลมหรือคอวีก็ได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นเสื้อยืดสีพื้นจะเหมาะกว่าเสื้อยืดที่มีลวดลาย เพราะจะทำให้ดูสะอาดตา ไม่รกรุงรัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผ้าพันคอมีลวดลายด้วยแล้ว การใส่เสื้อยืดสีพื้นจะช่วยทำให้ภาพรวมของชุดดูดีมีสไตล์ มีความเป็นทางการมากขึ้น ความนิยมในวิธีการพันจะเป็นแบบ The Weekender และ The Jet Setter
4.   เสื้อโปโล
   ผ้าพันคอ จับคู่กับเสื้อโปโล อาจดูแปลกตาสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย แต่ถ้าได้ลองใช้คู่กันรับรองจะติดใจ ลืมไอเทมอื่นไปเลย เพราะความกึ่งทางการของเสื้อโปโลผนวกกับผ้าพันคอจะช่วยเพิ่มความสง่างามให้กับชุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกเสื้อโปโลสีพื้น เพื่อเน้นให้ ผ้าพันคอ ดูเด่นขึ้น แนะนำให้พันผ้าแบบ The Jet Setter หรือ The Weekender

   เราเข้าใจว่าการหยิบผ้าพันคอมาเป็นพร๊อพอาจดูขัดเขินสำหรับหนุ่มไทย แต่เมื่อได้ลองครั้งแรก คุณจะติดใจในความน้อยแต่มากของ ผ้าพันคอ

ชมเพิ่มเติมที่
https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/shorts.html