หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หากสังเกตดูปัจจุบันนี้เราจะพบว่าสูทผู้ชาย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: anemone_b ที่ 17 ส.ค. 21, 13:55 น

หากสังเกตดูปัจจุบันนี้เราจะพบว่าสูทผู้ชาย


กระทู้: หากสังเกตดูปัจจุบันนี้เราจะพบว่าสูทผู้ชาย
เริ่มกระทู้โดย: anemone_b ที่ 17 ส.ค. 21, 13:55 น
หากสังเกตดูปัจจุบันนี้เราจะพบว่า สูทผู้ชาย  (https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/blazers-suits.html)
มีหลากหลายรูปแบบและหลายสไตล์อย่างยิ่ง มีรูปทรงที่สวยงาม และมีดีไซน์ที่น่ามองตามยุคสมัยที่โดดเด่น แต่อย่างไรก็ดี การที่ผู้ชายจะเลือกสูทสักหนึ่งตัวก็เป็นเรื่องยากเช่นกัน กว่าจะได้สูทที่ใส่ได้ดี เหมาะสมกับรูปร่าง และดูดีมากที่สุด เป็นเรื่องยากกว่าที่คิด โดยการเลือกเสื้อสูทแบบง่ายๆ มีดังนี้
1.เลือกเสื้อสูทให้พอดี สังเกตง่ายๆ ตามนี้
เลือกให้พอดีกับไหล่  สำหรับใครที่อยากใส่แล้วดูดี จะต้องเลือกแบบช่วงที่หัวไหล่ไม่เล็กหรือว่าใหญ่เกินไป เพราะว่าปกติแล้วสูทของหนุ่มๆ จะมีการเสริมบริเวณไหล่ให้สง่างาม หากใส่สูทที่ไม่มีฟองน้ำ หรือว่าแบบนี้ก็แปลว่าสูทไซส์ใหญ๋เกินไป ซึ่งหากว่าสูทที่ใส่ไหล่รัดจนย่นแปลว่าสูทเล็กเกิน ให้ปรับไซส์ใหม่จะดีกว่า
2.สูทหนุ่มๆ ต้องแขนเสื้อพอดี
สำหรับใครที่อยากเท่ สมาร์ท แนะนำเลยว่าให้เลือกความยาวแขนเสื้อที่เลยกระดูกข้อมือลงมาราวๆ หนึ่งนิ้ว โดยการใส่สูทคู่กับเสื้อเชิ้ตให้ดูดีที่ปลายแขนนั้นจะต้องมีแขนเสื้อเชิ้ตโผล่ออกมาประมาณครึ่งนิ้วจะดีกว่า ตัวกระบอกแขนเสื้อก็จะต้องพอดีอีกด้วย การที่กระบอกแขนเสื้อใหญ่เกินไป จะทำให้ดูเทอะทะและแก่กว่าวัย  ดังนั้นแนะนำว่าหากว่าใครอยากให้การใส่นั้นเป๊ะกว่าเดิม ลองหยิบเสื้อเชิ้ตไปใส่จะดีที่สุด
3.เลือกสูทต้องดูตัวเสื้อ
สำหรับสูทของหนุ่มๆ จะมีความยาวอยู่ที่ครึ่งก้น การที่เสื้อสูทยาวมากจะทำให้แต่งตัวแล้วเหมือนคนตัวเล็กๆ ไป เช่นกันหากว่าความยาวของเสื้อสั้นก็จะเหมือนเอาเสื้อเด็กๆ มาใส่ ตัวสูทจะไม่สมดุลกับตัวเสื้อได้ทางที่ดีก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับตนเองโดยการปรึกษาหน้าร้านจะดีกว่าเพราะว่าการถามพนักงานจะได้ข้อมูลมากกว่าปกติ
4.ทรงสลิมฟิต
อีกหนึ่งทรงที่เหมาะสมมากที่สุดได้แก่ทรงสลิมฟิตนั่นเอง โดยปกติทรงนี้จะหายากพอสมควร แต่หากว่าใครมีไว้แล้วล่ะก็รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนเลยทีเดียว เหมาะสมมากๆ กับคนผอม คนอ้วน หรือคนมีพุง รับรองว่าใส่แล้วดูดีด้วยกันทั้งสิ้นข้อดีของสูทแบบนี้ก็คือการใส่ในหมู่วัยรุ่นมากกว่า หากว่าใครมีรูปร่างแบบไหนก็ใส่ได้ทั้งสิ้น นอกจากนี้อย่าลืมสูทแบบที่เหมาะสมกับหนุ่มหุ่นดีและหนุ่มหุ่นหมี สำหรับใครที่อ่านแล้วก็เกรงว่าจะเลือกพลาด แนะนำว่าให้ถามกับพนักงนก่อนจะดีที่สุด เพราะว่าทางพนักงานจะมีข้อมูลมาก ทำให้การเลือกสูทไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครๆ คิดนั่นเอง รับรองได้เลยว่าเกิดผลดีกับตนเองมากที่สุด
5.การเลือก กางเกงสแล็คชาย  (https://th.hm.com/th_th/men/shop-by-product/trousers/dressed.html)
อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือกางเกงสแลคชาย ปกติแล้วกางเกงทรงนี้ถือว่าเป็นกางเกงที่ทั้งสวยและมีสไตล์อย่างมาก โดดเด่นสำหรับคนที่อยากสมาร์ท หรือว่ามีดีเทลหลายๆ อย่างนั่นเอง รับรองได้เลยว่าเกิดผลดีกับตนเองมากอย่างแน่นอน
หากใครอทยากจะดูดีนำหลักการเลือกสูทดังต่อไปนี้ไปใช้รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังทำให้เกิดความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอีกด้วย