หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - โรงพยาบาลสนามเพื่อคนสุพรรณบุรี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: kritseeyou ที่ 25 ก.ค. 21, 21:55 น

โรงพยาบาลสนามเพื่อคนสุพรรณบุรี


กระทู้: โรงพยาบาลสนามเพื่อคนสุพรรณบุรี
เริ่มกระทู้โดย: kritseeyou ที่ 25 ก.ค. 21, 21:55 น
     โครงการศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด 19 หรือ กักตัวรอดูอาการเพื่อรักษา หรือจะเรียกว่า โครงการต้อนรับคนสุพรรณกลับมารักษาตัวโรคโควิด 19 ไม่ว่าพี่น้องจะไปทำงานต่างถิ่นพื้นที่ ที่ไหนก็ตามและอยากกลับมารักษาตัวหรืออยากกลับมาตั้งหลักที่สุพรรณ บ้านเกิดตัวแอง โครงการนี้เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของท่าน ส.ส.สรชัด สุจิตต์ สุพรรณบุรี เขต 1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความร่วมมือของ  ท่านณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา จังหวัดสุพรรณบุรี คนพื้นที่
สำหรับท่าน ส.ส.สรชัด สุจิตต์ สุพรรณบุรี เขต 1 ตำแหน่งรองเป็นประธานกรรมาธิการการสาธารณสุข และยังมีอีกผู้หลักผู้ใหญ่อีกหลายท่านในจังหวัดสุพรรณที่ห่วงใยพี่น้องประชาชนชาวบ้านในพื้นที่ของตัวเอง จึงได้เกิดสร้างศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งมีทั้งรองรับชาวสุพรรณบุรีด้วยกันทั้งที่อยู่ในจังหวัดและต้องการกลับภูมิลำเนามารักษาตัวหรือกลับมาตั้งหลักที่บ้านเกิดตัวเอง
ซึ่งขนาดนี้โครงการมีความคืบหน้าอยู่ตลอดเวลาโดยท่าน ส.ส.สรชัด สุจิตต์ ได้โพสอัพเดพสถานการณ์และสถานที่โรงพยาบาลสนามในสุพรรณ  รวมถึงช่องทางการติดต่อสอบถามและความช่วยเหลืออื่นๆ อยู่ทุกวันชาวสุดพรรณบุรีสามารถติดตามได้จากช่องทางเพจ ส.ส.สรชัด สุจิตต์ -ยอร์ช  ได้ทุกวัน  (อ้างอิงจากจาก https://bit.ly/3iNSE0P )
ซึ่งล่าสุดได้มีการอัพประชุมพูดคุยกับนายอำเภอทุกอำเภอรวมถึงขอพื้นที่ทั้งรัฐและเอกชนเพื่อนำมาจัดทำโรงพยาบาลสนามชั่วคราวเพื่อพี่น้องชาวสุพรณบุรี ซึ่งจำนวนเตียงขนาดนี้อัพเดทอยู่ที่จำนวน 821 เตียง ทั้ง 10 อำเภอ เพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 ในกลุ่มสีเขียวก่อนในส่วนจำนวนกลุ่มสีต่างๆ ให้ติดตามข้อมูลทางหน้าเพจหรือทางเจ้าหน้าของแต่ละอำเภอให้ทราบ
ในส่วนของประชาชนที่มีความจำเป็นจะเดินทางช่วงเวลาล็อกดาวน์ต้องกรอกข้อมูลลงระบบ (กรณีมีความจำเป็นอย่างยิ่ง)เมื่อเจอด่านต้องให้ จนท. สแกน QR CODE ที่ได้จากการกรอกข้อมูลลงระบบข้างต้นโดยประชาชนจะต้องกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์ เพื่อจะได้รับ QR Code สำหรับนำไปแสดงที่ด่าน ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ตามลิ้งด่านล่างนี้  https://covid-19.in.th/ 
สำหรับสถานการณ์โควิด19 ตอนนี้ไม่ว่าจะจังหวัดไหน ที่ไหนก็ตามพี่น้องชาวไทยด้วยกันย่อมไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว สำหรับจังหวัดสุพรรณบุรีก็ขอเป็นพื้นที่หนึ่งส่วนหนึ่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากสถานการณ์โควิดในครั้งนี้ด้วย ต้องขอบคุณแทนทุกๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมถึงพี่น้องชาวสุพรรณบุรีที่ไม่ทอดทิ้งกันด้วยนะค่ะ ในส่วนจังหวัดอื่นๆ ก็มีการช่วยแบบเดียวกันนี้อย่างมากมายแทบทุกจังหวัด เอาเป็นว่าคนไทยเราไม่ทิ้งกัน เราจะร่วมใจกันฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติให้เร็วที่สุดค่ะ ช่วยๆ กันค่ะ


กระทู้: โรงพยาบาลสนามเพื่อคนสุพรรณบุรี
เริ่มกระทู้โดย: kritseeyou ที่ 27 ก.ค. 21, 22:11 น
เยี่ยมยอดค่ะ