หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 50 Best ประกาศผลผู้ชนะรางวัล Champions of Change

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 9 ก.ค. 21, 09:59 น

50 Best ประกาศผลผู้ชนะรางวัล Champions of Change


กระทู้: 50 Best ประกาศผลผู้ชนะรางวัล Champions of Change
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 9 ก.ค. 21, 09:59 น
50 Best ประกาศผลผู้ชนะรางวัล Champions of Change เป็นครั้งแรกในโครงการ 50 Best for Recovery

50 Best ประกาศผลผู้ชนะรางวัล Champions of Change เป็นครั้งแรกในโครงการ 50 Best for Recovery

50 Best ประกาศผลผู้ชนะ 3 รายจากการเข้าร่วมแข่งขันในโครงการใหม่อย่าง Champions of Change ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับ S.Pellegrino โดยมีเป้าหมายเพื่อยกย่องเชิดชูเหล่าฮีโร่ผู้อุทิศตนและควรค่าแก่การยกย่องจากภาคธุรกิจบริการ ผู้ซึ่งแปรเปลี่ยนวิกฤตโรคระบาดให้เป็นจุดเริ่มต้นในการขับเคลื่อนไปสู่การลงมือทำที่มีความหมาย โดยผู้ชนะทั้ง 3 รายนั้น ได้แก่

- Kurt Evans - เชฟและนักเคลื่อนไหวจากสหรัฐซึ่งรณรงค์ให้ยุติการจำคุกคนเป็นจำนวนมาก
- Viviana Varese - เชฟชาวอิตาเลียนผู้ทลายกำแพงด้าน LGBTQ+ และส่งเสริมการยอมรับความแตกต่าง
- Deepanker Khosla - เชฟและเจ้าของร้านอาหารชาวอินเดียผู้ให้ความช่วยเหลือผู้อพยพในไทย

รางวัล Champions of Change ถือเป็นเสาหลักของโครงการ '50 Best for Recovery' ที่กำลังเติบโตของ 50 Best โดยมีการบริจาคเงินจำนวนมากจากกองทุน 50 Best for Recovery Fund เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของผู้ชนะแต่ละราย เพื่อให้สามารถสานต่อโครงการของตนเองได้

เริ่มต้นที่ผู้ชนะคนแรกของปีนี้คือ Kurt Evans ผู้ร่วมก่อตั้งร้าน Down North Pizza ในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งจ้างผู้ที่เคยถูกลงโทษจำคุกมาก่อน โดยให้โอกาสประกอบอาชีพด้านการทำอาหารพร้อมให้ค่าแรงที่เป็นธรรม Evans เป็นนักเคลื่อนไหวที่อยู่เบื้องหลังชุดอาหารค่ำ 'End Mass Incarceration' ที่ประสบความสำเร็จและยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Everyone Eats Philly ทีมเชฟผิวสีที่เป็นผู้นำในการต่อสู้กับความไม่มั่นคงด้านอาหาร

Viviana Varese นักรณรงค์เรื่อง LGBTQ+ และความหลากหลายทางเพศ ซึ่งเพิ่งกลับมาเปิดร้าน Viva ระดับมิชลินสตาร์อีกครั้งในมิลาน รวมถึงร้านอาหาร W Villadorata แห่งใหม่ในซิซิลี โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนคือการยอมรับความแตกต่างทั้งในหมู่พนักงานและซัพพลายเออร์ ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2564 Varese ตั้งใจที่จะเปิดร้านไอศครีมแบบฉบับอิตาลี (gelateria) ที่เมืองมิลาน โดยได้สรรหาและฝึกอบรมผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัวให้เข้ามาทำงานในร้านโดยเฉพาะ

เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย เชฟชาวอินเดีย Deepanker Khosla ได้เปลี่ยนร้านอาหาร Haoma ในกรุงเทพให้เป็นกลายเป็นโรงทานสำหรับชาวกรุงเทพที่ตกงาน โดยพนักงานส่วนใหญ่ของร้านเป็นผู้อพยพมาจากเมียนมาและเนปาล เขาได้ระดมทุนเพื่อจัดตั้งโครงการ No One Hungry ซึ่งมีพนักงานคอยเตรียมอาหารให้คนไร้บ้านฟรี โดยพนักงานสามารถทานอาหารและนำกลับไปให้ครอบครัวด้วย

William Drew ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ของ The World's 50 Best Restaurants กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ยกย่อง Kurt, Viviana และ Deepanker ด้วยการมอบรางวัล Champions of Change ในครั้งแรกนี้ และเราจะรอดูผลงานต่อไปว่า พวกเขาจะใช้เงินบริจาคเหล่านี้เพื่อต่อยอดโครงการที่โดดเด่นของตนเองอย่างไร"

Champions of Change เป็นหนึ่งในรางวัลพิเศษหลายรางวัลที่จะประกาศก่อนถึงงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก ประจำปี 2564 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองแอนต์เวิร์ป เขตแฟลนเดอร์ส ประเทศเบลเยียม ในวันอังคารที่ 5 ตุลาคมนี้

รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/1556361/Champions_of_Change_winners.jpg

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1556362/50_Best_Logo.jpg