หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Sunport Power เปิดตัวแผง MWT 3 รุ่นใหม่ที่งาน SNEC

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 21 มิ.ย. 21, 10:39 น

Sunport Power เปิดตัวแผง MWT 3 รุ่นใหม่ที่งาน SNEC


กระทู้: Sunport Power เปิดตัวแผง MWT 3 รุ่นใหม่ที่งาน SNEC
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 21 มิ.ย. 21, 10:39 น
Sunport Power ผู้ผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3 รุ่นใหม่พร้อมเทคโนโลยี MWT ที่งาน SNEC Expo ได้แก่ แผงรุ่น C10 ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและแรงดันไฟฟ้าลดลง, แผงรุ่น C10-Pro พร้อมเทคโนโลยี HJT+MWT และแผงแบบสองหน้าพร้อมเทคโนโลยี MWT ซีรีส์ M

C10 เชื่อมต่อแบบขนานสามชั้น ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและแรงดันไฟฟ้าลดลง เพื่อลดต้นทุนในการติดตั้ง

โมดูลรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยี MWT อันเป็นเอกลักษณ์ของ Sunport Power โดยมีแผ่นชีทฟอยล์ด้านหลังที่นำไฟฟ้า ทำให้เชื่อมต่อเซลล์บนแผงได้ไม่จำกัดจำนวน ระยะห่าง และทิศทาง Sunport Power ประสบความสำเร็จในการออกแบบการเชื่อมต่อแบบขนานสามชั้น เพื่อรองรับเวเฟอร์ M6 (166mm) แบบ half-cut และลดแรงดันไฟฟ้าในการทำงานลงได้อย่างมีนัยสำคัญ แผงรุ่น C10 มีกำลังไฟฟ้าสูงสุด 660 W ด้วยประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 21.5% ส่งผลให้ C10 เป็นโมดูลแบบ 166 ที่ดีที่สุดในตลาดด้วยกำลังไฟฟ้าสูงสุด

ดร. Lu Zhonglin รองประธานของ Sunport Power อธิบายว่า การออกแบบพารามิเตอร์ทางไฟฟ้าของแผงรุ่น C10 อย่างเหมาะสมนั้น ช่วยสร้างสมดุลให้กับแรงดันและกระแสไฟฟ้า เหมาะสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ภาคพื้นระดับโรงไฟฟ้า โดยช่วยลดต้นทุน BOS และเพิ่ม ROI จากการที่มีกำลังไฟฟ้าและความน่าเชื่อถือสูง

MWT + HJT ผนึกกำลังสำหรับแผงรุ่น C10-Pro

Sunport Power เปิดตัวผลิตภัณฑ์แผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่สำคัญที่สุดอย่างรุ่น C10-Pro ซึ่งต่อยอดมาจากรุ่น C10 โดยผสานเทคโนโลยี MWT และ HJT ส่งผลให้แผงพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นนี้ทำงานได้เหนือชั้นกว่าเดิม

"แผงรุ่น C-Pro มีข้อได้เปรียบจากเทคโนโลยี MWT แบบ back-contact บวกกับโครงสร้างแบบ HJT ทำให้แผงรุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานแตะ 22.8% และมีกำลังไฟฟ้าสูงสุด 700 W" ดร. Lu กล่าวอธิบาย "เรานำเทคโนโลยีห่อหุ้มอุณหภูมิต่ำที่ไม่ทำให้ตึงของ MWT มาใช้ จนทำให้เราแก้ไขปัญหายุ่งยากในการห่อหุ้มเซลล์ HJT ได้ ทั้งยังรองรับข้อกำหนดของเวเฟอร์บางพิเศษได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้มีความหนา 120?m ทำให้คงประสิทธิภาพในการห่อหุ้มและผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ไว้ได้ แผงรุ่นนี้มีสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำกว่า ทำให้ผลิตไฟฟ้าได้ดีกว่า ทั้งยังช่วยลดต้นทุน BOS และ LCOE ให้กับผู้ใช้งาน"

แผงแบบสองหน้าชนิด duo-glass ซีรีส์ M ความลงตัวระหว่าง MWT กับเทคโนโลยีสองหน้า

แผงซีรีส์ M ผนวกรวมเทคโนโลยี back-contact และเทคโนโลยีสองหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

"แผงซีรีส์ M ทำงานบนเทคโนโลยี MWT แบบ back-contact โดยใช้เทคโนโลยีเชื่อมแบบเต็มหลังและเชื่อมโยงในแนวราบด้านหลัง ช่วยกำจัดความตึงเครียดจากการที่แถบบนช่องเซลล์เกิดโค้งงอ ดังที่เห็นได้ในการเชื่อมต่อแบบเส้นยาวที่เห็นกันทั่วไป ทำให้มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นและเสื่อมสภาพลดลง โมดูลนี้มีขนาด 166mm จำนวน 72 ชิ้น ให้พลังงานด้านหน้าสูงสุด 460 W ด้วยอัตราการแปลงพลังงาน 21.1% และมีอัตราทำงานสองหน้าสูงถึง 70% เหมาะอย่างยิ่งกับพื้นดินที่มีการสะท้อนบนพื้นสูง และผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าเดิม" ดร. Lu กล่าว "นอกจากนี้ โมดูลสองหน้าซีรีส์ M ยังมีศักยภาพในการนำเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น เวเฟอร์ขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึง HJT และอื่น ๆ มาใช้ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ประโยชน์มากขึ้นด้วย"

"การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของเราต่อความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นศักยภาพของเทคโนโลยี MWT แบบ back contact ที่มีสมรรถนะสูงด้วย" ดร. Fengming Zhang ผู้ก่อตั้งและประธานของ Sunport Power กล่าว "ในอนาคต Sunport Power จะยึดมั่นกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยี MWT และทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีล้ำสมัย และมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ดีกว่าสู่โลกใบนี้"

เกี่ยวกับ Sunport Power:

Jiangsu Sunport Power Corp., Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 ในประเทศจีน บริษัททุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์โดยอาศัยเทคโนโลยี MWT (Metal Wrap Through) ขั้นสูง บริษัทมุ่งมั่นที่จะผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูง และจัดหาผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันระดับมืออาชีพให้แก่ลูกค้า

เว็บไซต์: https://www.sunportpower.com/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/14570915/admin/