หน้า : พิมพ์หน้านี้ - กรณีการใช้งานบล็อกเชนของ VeChain ในด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 18 มิ.ย. 21, 12:30 น

กรณีการใช้งานบล็อกเชนของ VeChain ในด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ


กระทู้: กรณีการใช้งานบล็อกเชนของ VeChain ในด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 18 มิ.ย. 21, 12:30 น
สรุปกรณีการใช้งานบล็อกเชนของ VeChain ในด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ จาก Bayer China สู่แอปพลิเคชัน IVF


การปฏิรูปการแพทย์ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญระดับโลกหลังจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ทั่วโลก และเทคโนโลยีบล็อกเชนมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จอย่างไม่ต้องสงสัย บล็อกเชนจะปลดปล่อยการพลิกระบบที่มีอยู่ของเรา และยกระดับมาตรฐานด้านการดูแลสุขภาพทั่วโลก ตั้งแต่การพัฒนาบริการด้านสุขภาพที่สำคัญไปจนถึงการผลิตและการจัดหายา ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกในการสร้างภาพด้วย AI ขั้นสูง

ในฐานะบล็อคเชนสาธารณะระดับองค์กรชั้นนำของโลก VeChain มุ่งมั่นที่จะคว้าโอกาสเหล่านี้ และขับเคลื่อนการดูแลสุขภาพไปข้างหน้าในแนวทางที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยลำดับเหตุการณ์ที่สรุปไว้ด้านล่างจะแสดงถึงการเดินทางที่เราภาคภูมิใจอย่างมาก แต่นี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

16 พ.ค. 2563 แอป E-HCert บันทึกโควิด-19 บนบล็อคเชน

VeChain ร่วมมือกับ I-Dante เพื่อร่วมพัฒนาแอป E-HCert ซึ่งเป็นโซลูชันเก็บบันทึกการทดสอบแอนติบอดีและการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR โดยสนามบินนานาชาติลาร์นาคาในไซปรัสได้นำแอป E-HCert มาใช้เป็นเครื่องมือดิจิทัล ในกระบวนการเช็คอินผู้โดยสาร ซึ่งมีผู้โดยสารที่ใช้แอปมากกว่า 8,000 คน ตั้งแต่มิ.ย.-ส.ค. 2563

28 พ.ค. 2563 แพลตฟอร์ม Csecure ของ Bayer China

VeChain ช่วย Bayer China เปิดตัวแพลตฟอร์มการตรวจสอบแหล่งที่มาสำหรับซัพพลายเชนด้านการทดลองทางคลินิกอย่าง Csecure ซึ่งรวบรวมและติดตามข้อมูลซัพพลายเชนด้านการทดลองทางคลินิกอย่างต่อเนื่อง Csecure ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับความโปร่งใสและความปลอดภัยในซัพพลายเชนด้านการทดลองทางคลินิกของ Bayer

17 มิ.ย. 2563 MyCare ระบบการแก้ปัญหาความเสี่ยงในการติดเชื้อ สร้างขึ้นเพื่อควบคุมความเสี่ยงในการสกัดการติดเชื้อ

MyCare ที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน VeChainThor มอบกรอบการทำงานที่ครอบคลุมอิงตามมาตรฐานโรงพยาบาลของ DNV พร้อมถ่ายทอดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม และอำนวยความสะดวกด้านการจัดการความเสี่ยง โดย Viking Line เป็นบริษัทเดินเรือแห่งแรกของโลกที่ผ่านการรับรอง

15 ก.ค. 2563 MyCare และ Color Line บริษัทเรือข้ามฟากที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในยุโรป

Color Line หนึ่งในบริษัทเรือข้ามฟากที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้รับคำประกาศความสอดคล้อง (DoC) สำหรับการจัดการความเสี่ยงในการติดเชื้อจาก DNV ตามมาตรฐานของ MyCare ซึ่งคำประกาศนี้ครอบคลุมระบบการจัดการของบริษัท รวมถึงเรือบรรทุกสินค้า 6 กรัมที่ปฏิบัติการระหว่างนอร์เวย์ เดนมาร์ก เยอรมนี สวีเดน และท่าเทียบเรือที่เกี่ยวข้อง

6 ส.ค. 2563 MyCare และ De Cecco  ผู้ผลิตพาสต้ารายใหญ่อันดับสามของโลก

DNV ประกาศว่า De Cecco ผู้ผลิตพาสต้ารายใหญ่อันดับสามของโลก ได้รับการตรวจสอบตามกระบวนการและมาตรการป้องกันการติดเชื้อตามวิธี MyCare ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน โดย De Cecco สามารถระบุจุดแข็งและโอกาสในการพัฒนากระบวนการและกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันความเสี่ยงและการติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการยึดมั่นในวิธีการ My Care

20 ต.ค. 2563 ศูนย์รักษาเนื้องอกอัจฉริยะแห่งโรงพยาบาล Renji Hospital ใช้บล็อกเชน

โรงพยาบาล Renji Hospital ของจีน ร่วมมือกับ VeChain และ DNV ประกาศเปิดตัวศูนย์รักษาเนื้องอกอัจฉริยะที่ใช้บล็อกเชนแห่งแรกของโลก ศูนย์แห่งนี้มีแผนที่จะให้บริการครอบคลุมการจัดการวงจรของกระบวนการรักษาเนื้องอกในโรงพยาบาลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและผลการรักษาของผู้ป่วยด้วยการรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนของ VeChain เข้ากับบริการระดับมืออาชีพของ DNV

4 ธ.ค. 2563 แอป E-HCert เปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุด Digital Lab Test Wallet

VeChain และ I-Dante ร่วมมือกันเพื่อพัฒนาแอป "E-HCert" ให้สมบูรณ์ และขยายบริการไปยังการรายงานการทดสอบทางการแพทย์รายบุคคลทั้งหมด ซึ่งนอกจากโรงพยาบาล Mediterranean Hospital of Cyprus แล้ว โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำอีกแห่งในไซปรัสอย่าง Aretaeio ก็จะรวบรวมรายงานการทดสอบทางการแพทย์รายบุคคลทั้งหมดผ่านแอป E-HCert เช่นกัน

2 มิ.ย. 2564 MyBaby แอปบริการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) ที่ใช้บล็อกเชนแอปแรกของโลก

การประกาศสนับสนุนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ครั้งล่าสุดของ VeChain คือการเปิดตัวแอปพลิเคชัน "MyBaby" ซึ่งสร้างขึ้นจากความร่วมมือกับ DNV และโรงพยาบาล Renji Hospital

MyBaby เป็นบริการแรกที่รวมข้อดีของการตรวจสอบข้อมูลที่รับรองโดยบุคคลที่สามเข้ากับความมั่นคงของเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยแอปนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูและติดตามการสกัด การติดฉลาก และการให้คะแนนไข่ที่ปฏิสนธิแล้ว ตลอดจนการเพาะเลี้ยงและการเก็บรักษาตัวอ่อน นอกจากนั้น แอปพลิเคชั่น MyBaby ยังช่วยแก้ปัญหาเดิม ๆ ที่เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลทางการแพทย์ที่มีความละเอียดอ่อน

เกี่ยวกับ VeChain
VeChain Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยเป็นบริษัทบล็อกเชนสำหรับองค์กรชั้นนำระดับโลก มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยบริการโซลูชันบล็อกเชนแก่องค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ

บริษัทให้บริการ VeChain ToolChainTM ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม SaaS ที่ใช้บล็อกเชนแบบโค้ดต่ำ (low-code) เพื่อให้ลูกค้าองค์กรนำไปเร่งสร้างและขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระดับสากล ก่อให้เกิดเป็นระบบนิเวศแบบกระจายที่วางใจได้

VeChain Technology เป็นผู้บุกเบิกการใช้งานบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง โดยมีสำนักงานทั่วโลกทั้งในจีน สิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ด้วยความสามารถที่แข็งแกร่งในการพัฒนาอย่างอิสระ บวกกับคำแนะนำด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างมืออาชีพของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราอย่าง PwC และ DNV ทำให้บริษัทสามารถสร้างความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Walmart China, Bayer China, BMW Group, BYD Auto, PICC, Shanghai Gas, LVMH, D.I.G, ASI Group และอื่น ๆ

เว็บไซต์: www.vechain.com