หน้า : พิมพ์หน้านี้ - SSENSE คว้าเงินลงทุนจาก Sequoia Capital

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 12 มิ.ย. 21, 11:45 น

SSENSE คว้าเงินลงทุนจาก Sequoia Capital


กระทู้: SSENSE คว้าเงินลงทุนจาก Sequoia Capital
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 12 มิ.ย. 21, 11:45 น
ช่วยเร่งแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกของ SSENSE แพลตฟอร์มแฟชั่นและ Everything ElseTM ระดับโลก

SSENSE แพลตฟอร์มแฟชั่นและ Everything ElseTM ระดับโลก ได้รับเงินลงทุนส่วนน้อยจาก Sequoia Capital บริษัทด้านการลงทุนชั้นนำ ส่งผลให้ SSENSE มีมูลค่าทะลุ 5 พันล้านดอลลาร์แคนาดา

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นการระดมทุนจากภายนอกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 18 ปีของบริษัท โดยเงินที่ได้มาจะนำไปใช้เร่งขยายธุรกิจทั่วโลก และหลังจากการทำธุรกรรมครั้งนี้ Angelica Cheung พันธมิตรร่วมทุนของ Sequoia Capital China จะเข้าร่วมคณะกรรมการบริษัท SSENSE

Rami Atallah ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ SSENSE กล่าวว่า "SSENSE ก่อตั้งขึ้นเพื่อท้าทายสิ่งเดิม ๆ และเป็นกระบอกเสียงในการเปลี่ยนแปลงมุมมองที่มีต่อโลก ผมรู้สึกยินดีที่รอบตัวเต็มไปด้วยทีมงานระดับโลกที่มีความหลากหลาย และทุกคนมุ่งมั่นสร้างความสำเร็จให้กับ SSENSE อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังพบพันธมิตรที่มีแนวคิดเหมือนกันและมีความเชื่อร่วมกันในการก้าวข้ามขีดจำกัดในขณะที่เราก้าวสู่การเติบโตขั้นต่อไป ผมมั่นใจว่าด้วยความร่วมมือนี้ เราจะสามารถเสริมแกร่งรากฐานเชิงกลยุทธ์ การดำเนินงาน และเทคโนโลยี เพื่อบรรลุเป้าหมายอันชัดเจนของเรา"

Neil Shen เจ้าหน้าที่จาก Sequoia Capital ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Sequoia Capital China กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นนักลงทุนภายนอกรายแรกและพันธมิตรของ SSENSE โดยการนำของพี่น้อง Rami, Firas และ Bassel Atallah ส่งผลให้ SSENSE เติบโตจนกลายเป็นแพลตฟอร์มแฟชั่นออนไลน์ชั้นนำที่เชื่อมโยงแบรนด์ต่าง ๆ กับผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียลและ Gen Z ทั่วโลก Sequoia รู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุน SSENSE ในการขยายธุรกิจทั่วโลกและเร่งขยายธุรกิจในจีน ความร่วมมือครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวที่มั่นคงของเราในการสนับสนุนการพลิกโฉมอุตสาหกรรมแฟชั่นสู่ระบบดิจิทัล ด้วยการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการที่มีวิสัยทัศน์ได้พลิกโฉมและยกระดับประสบการณ์อีคอมเมิร์ซในโลกแฟชั่นไปสู่ระดับใหม่"

ทั้งนี้ Rothschild & Co ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวให้กับ SSENSE ในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ขณะที่ Simpson Thacher & Bartlett LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับ SSENSE

เกี่ยวกับ SSENSE

SSENSE (ออกเสียงว่า [es-uhns]) คือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับโลกที่ซึ่งวัฒนธรรม ชุมชน และการค้ามาบรรจบกัน SSENSE ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดยพี่น้อง Rami, Firas และ Bassel Atallah โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมอนทรีออล แพลตฟอร์มนี้รวบรวมแบรนด์หรูทั้งเก่าแก่และหน้าใหม่ครอบคลุมสินค้าประเภทเสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าบุรุษ เสื้อผ้าเด็ก และ Everything ElseTM

SSENSE ได้รับการยกย่องทั้งในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและผู้ผลิตคอนเทนต์ทางวัฒนธรรม โดยมียอดเข้าชมเพจเฉลี่ย 100 ล้านครั้งต่อเดือน และผู้เข้าชม 80% มีอายุระหว่าง 18-40 ปี ทั้งนี้ SSENSE เป็นบริษัทเอกชนที่มีผลกำไรและอัตราการเติบโตต่อปีสูงระดับเลขสองหลักตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง

เกี่ยวกับ SEQUOIA CHINA

ทีมงานของ Sequoia ช่วยให้ผู้ประกอบการที่กล้าได้กล้าเสียสามารถสร้างบริษัทระดับตำนาน โดยการร่วมมือกับ Sequoia จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมของเราและบทเรียนที่เราได้เรียนรู้มานานกว่า 49 ปี Sequoia China เป็น "ผู้ประกอบการที่อยู่เบื้องหลังผู้ประกอบการ" และมุ่งเน้นไปที่สามภาคส่วน ได้แก่ เทคโนโลยี สื่อ และโทรคมนาคม (TMT), ผู้บริโภค/บริการ และการดูแลสุขภาพ โดยเราได้รับเกียรติให้ทำงานร่วมกับบริษัทราว 600 แห่งในจีนตลอด 16 ปีที่ผ่านมา

ติดต่อ:
Liela Toure
อีเมล: liela.toure@ssense.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1528638/SSENSE_SSENSE_secures_a_minority_investment_from_Sequoia_Capital.jpg