หน้า : พิมพ์หน้านี้ - WORLD LOGISTICS PASSPORT (WLP) ขอต้อนรับสมาชิกใหม่สิบประเทศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 10 มิ.ย. 21, 13:54 น

WORLD LOGISTICS PASSPORT (WLP) ขอต้อนรับสมาชิกใหม่สิบประเทศ


กระทู้: WORLD LOGISTICS PASSPORT (WLP) ขอต้อนรับสมาชิกใหม่สิบประเทศ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 10 มิ.ย. 21, 13:54 น
- มาเลเซีย เคนยา ปารากวัย และเอกวาดอร์ คือประเทศล่าสุดที่เข้าร่วม World Logistics Passport

- สมาชิกใหม่เหล่านี้เข้าร่วมหลังจากเอธิโอเปีย บอตสวานา ซิมบับเว โมซัมบิก บูร์กินาฟาโซ และกินี ที่ได้เข้าร่วมเมื่อตอนต้นเดือนมิถุนายน

- สมาชิกใหม่ทั้งสิบประเทศนี้ทำให้จำนวนผู้แทนทั้งหมดในเครือข่าย WLP กลายเป็น 23 ราย โดยที่ท่าอากาศยานนานาชาติเดลีของอินเดียและ SAAFF ของแอฟริกาใต้ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อมอบสิทธิประโยชน์จากผู้ค้ารายต่าง ๆ ในเครือข่าย WLP

- ผู้นำและผู้บริหารด้านธุรกิจของทั่วโลกจากเครือข่าย World Logistics Passport ได้ประกาศคำปฏิญญาร่วมกันว่าจะเร่งพัฒนาการค้าระดับสากลและความยืดหยุ่นทางการค้า โดยได้รับแรงสนับสนุนจาก WLP

World Logistics Passport (WLP) ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มระดับสากลโดยภาคเอกชนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการทางการค้าระหว่างประเทศและปลดล็อกการเข้าถึงตลาด โดยจะต้อนรับสมาชิกใหม่ทั้งสิบประเทศในงานประชุมใหญ่นานาชาติเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ

งานที่จะจัดขึ้นผ่านระบบเสมือนจริงในเวลา 16.00 น. ตามเวลา GST นั้น จะเป็นการรวมตัวกันของซีอีโอ รัฐมนตรีจากประเทศต่าง ๆ และผู้แทนจากองค์กรการค้าระหว่างประเทศชั้นนำ เพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศ นำเสนอเงื่อนไข ข้อมูล และสิ่งจูงใจทางธุรกิจที่เหมาะสม เพื่อปลดล็อกศักยภาพของการค้าระดับสากลได้อย่างเต็มที่ งานประชุมจะมีการเปิดตัวสมาชิกใหม่ทั้งสิบประเทศที่เข้าร่วมในโปรแกรม และจะมีการแถลงถึงคำปฏิญญาที่สมาชิก WLP ทั้งหมดที่เข้าร่วมงานจะนำไปปฏิบัติใช้

สำหรับแผนการสะสมยอดจากการขนส่งระดับสากลแผนแรกของโลก WLP มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิกทั้งสิ้นสามระดับ ได้แก่ ระดับเงิน ระดับทอง และระดับแพลทินัม โดยเป็นสิทธิประโยชน์ที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตร WLP อย่างเช่น การท่าอากาศยาน ผู้ให้บริการท่าเรือ หน่วยงานบริการด้านศุลกากร และฝ่ายอื่น ๆ ที่ช่วยให้การดำเนินการด้านห่วงโซ่อุปทานมีประสิทธิผลได้มาขึ้น เมื่อ WLP มีการปฏิบัติการเต็มรูปแบบในประเทศ สมาชิก WLP รวมถึงผู้ค้าและผู้ให้บริการขนส่งสินค้า จะสามารถคาดการณ์ได้ถึงยอดการค้าที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 5-10% ในแต่ละปี การสมัครเข้าร่วม WLP ไม่มีค่าใช้จ่ายและเปิดรับสมาชิกจากทุกประเทศที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดการเข้าร่วม

สุลต่าน Ahmed bin Sulayem ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DP World กล่าวไว้ว่า: "งานประชุมใหญ่ในวันนี้เป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จอันเยี่ยมยอดของ World Logistics Passport ที่มีสมาชิกประเทศการค้าเข้าร่วมมากถึง 23 ประเทศจากทั่วโลก ในเวลาเพียงแค่สิบสองเดือน WLP ช่วยให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศสมาชิกเติบโต ช่วยสร้างงาน สนับสนุนการเข้าถึงตลาดใหม่ ๆ และเพิ่มระดับความยืดหยุ่นให้แก่ห่วงโซ่อุปทานระดับสากลที่อยู่ระหว่างดำเนินการ"

WLP ขยายความร่วมมือไปถึงแอฟริกา

การตัดสินใจของสมาคมการขนส่งและคลังสินค้าระหว่างประเทศของเคนยา (KIFWA) ในการเข้าร่วม WLP ในฐานะพันธมิตรรายแรกในเคนยา ช่วยสร้างรากฐานในการเปิดตัวเคนยาเป็นศูนย์การค้าสำหรับแอฟริกาตะวันออก ด้วยเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและความสัมพันธ์ทางการค้าที่แนบแน่นกับแอฟริกาตะวันออกและแอฟริกากลาง เคนยาจึงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมต่อการสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัทต่าง ๆ ในภูมิภาค และ WLP จะร่วมมือกับว่าที่พันธมิตรรายอื่น ๆ ในเคนยาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสมาคมผู้ให้บริการขนส่งสินค้าและหอการค้าในประเทศเพื่อนบ้านเพื่อชักนำประเทศต่าง ๆ ให้เข้าร่วมในเครือข่าย

สมาคมผู้ขนส่งสินค้าแห่งแอฟริกาใต้ (SAAFF) ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรของ WLP ด้วยเช่นกัน การดำเนินการนี้ช่วยเร่งให้แอฟริกาใต้ปฏิบัติหน้าที่เป็นประเทศศูนย์กลางได้อย่างเต็มที่ ผ่านขีดความสามารถของ SAAFF ในการขับเคลื่อนผู้ขนส่งสินค้าและบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำในแอฟริกาใต้ให้เข้าร่วมเป็นสมาชิก


หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://www.worldlogisticspassport.com/wlp-global-summit  

ติดตามข้อมูลบนสื่อสังคมของ WLP:
Twitter:  @WLP_Logistics
LinkedIn:  World Logistics Passport

ภาพถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1527721/World_Logistics_Passport.jpg