หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "นครโค้ด" คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี สำหรับโปรแกรมเมอร์มือใหม่โดยเฉพาะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: nakornsinpadung ที่ 8 มิ.ย. 21, 19:59 น

"นครโค้ด" คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี สำหรับโปรแกรมเมอร์มือใหม่โดยเฉพาะ


กระทู้: "นครโค้ด" คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี สำหรับโปรแกรมเมอร์มือใหม่โดยเฉพาะ
เริ่มกระทู้โดย: nakornsinpadung ที่ 8 มิ.ย. 21, 19:59 น
สวัสดีครับ ผมเจ้าของเพจ "นครโค้ด" มีคอร์สเรียนออนไลน์มานำเสนอสำหรับโปรแกรมเมอร์ ที่สนใจในการพัฒนาเว็บไซต์ครับ มีเนื้อหาฟรีกว่า 18 ชั่วโมงที่สามารถเริ่มเรียนได้ทันที ไม่ต้องสมัครสมาชิก เรียนผ่านกลุ่ม Facebook จะมีวิดีโอภายในนั้นเป็นชุดๆ เรียงลำดับเนื้อหาอย่างสวยงามครับ

เข้ากลุ่มเรียนได้ที่  https://www.facebook.com/groups/nakorncode.free
สำหรับเนื้อหาอื่นๆ ติดตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/nakorncode/

รายละเอียดของเนื้อหาฟรี มีดังนี้

- MakeCode เนื้อหาเหมาะสำหรับโปรแกรมเมอร์มือใหม่ ที่ยังกลัวการเขียนโค้ด เพราะบทนี้จะเป็นการ "สร้างโปรแกรมแบบไร้โค้ด" ที่นอกจากจะได้พื้นฐานก่อนเขียนโค้ดจริง ยังสามารถสร้างออกมาเป็นเกมได้อีกด้วย
- HTML + CSS เนื้อหาหลักสำหรับสายงาน Front-end เพื่อที่จะสร้างหน้าเว็บให้สวยงาม เต็มหลักสูตร เข้าถึงแก่นแท้ของภาษา 100%
- Git สำหรับการบริหารจัดการโปรเจคของเรา เพื่อแชร์โค้ด หรือทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถสร้างหน้าเว็บได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

สำหรับเนื้อหาเพิ่มเติมหลังจากนี้ เพื่อเป็น Full-stack Web Developer หรือนักพัฒนาเว็บแบบขั้นสุดยอด ที่จะทำได้ทั้ง Front-end, Back-end และ DevOps จะมีราคาใช้จ่าย ในราคาพิเศษเพียง "1,290 บาท" เท่านั้น เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ จ่ายครั้งเดียวเรียนยาวๆ เพราะหลังจากจ่ายเสร็จจะได้รับคำเชิญเข้าร่วมกลุ่มลับบน Facebook แลกต่างหาก ที่มีคอร์สเรียนมากกว่า 50 ชั่วโมงแล้ว และในอนาคตก็จะยิ่งมีการอัปเดตมากขึ้นเรื่อยๆ โดยขณะนี้มีเนื้อหาดังนี้

- JavaScript เพื่อทำให้หน้าเว็บ Front-end ของเรามีลูกเล่นมากกว่าเดิม
- Node.js กับการทำให้ JavaScript มีพลังมากกว่าเดิม และสามารถสร้าง Back-end หรือ Application อื่นๆที่นอกเหนือจากการสร้างเว็บได้
- Express.js เพื่อสร้าง Back-end พร้อมสูตรและตัวอย่างในการสร้างเว็บระบบหลังบ้าน จัดการเข้าสู่ระบบ และจัดการกับฐานข้อมูลต่างๆ และการใช้ MVC Pattern หรือ OAuth และอื่นๆอีกมากมาย
- MongoDB สำหรับการใช้ฐานข้อมูลยอดนิยมในช่วงนี้ ที่อาจจะมาแทน MySQL ได้ในหลายๆโปรเจค เพราะมีการทำงานที่ยืดหยุ่นและติดตั้งง่ายดายมากกว่า ทำให้ได้เว็บที่เร็ว และพัฒนาเว็บได้เร็วกว่าเดิม ร่วมกับการใช้ ODM Pattern
- Webpack + Vue.js เพื่อการเรียนรู้วิธีการใช้งาน Front-end ให้เก๋กว่าเดิม พร้อมกับแนวทางการเชื่อมต่อระหว่างแอปหลายๆตัวเข้าด้วยกันผ่าน Proxy เพื่อลดการโค้ดวิธี Authenticate ด้วยตนเอง

มีคำถามใดๆ สามารถปรึกษาได้ที่เพจ https://www.facebook.com/nakorncode/ ตลอดเวลา ขอบคุณครับ