หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โลตัสดัน SME จัดเจรจาธุรกิจออนไลน์ หนุนสินค้าขึ้นห้าง วางขายทั่วไทย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: nutty666kung ที่ 12 พ.ค. 21, 12:48 น

โลตัสดัน SME จัดเจรจาธุรกิจออนไลน์ หนุนสินค้าขึ้นห้าง วางขายทั่วไทย


กระทู้: โลตัสดัน SME จัดเจรจาธุรกิจออนไลน์ หนุนสินค้าขึ้นห้าง วางขายทั่วไทย
เริ่มกระทู้โดย: nutty666kung ที่ 12 พ.ค. 21, 12:48 น
(https://static.thairath.co.th/media/dFQROr7oWzulq5Fa4V4lbUG9zCTeLp6TKMfbI2BRhvk24MoMnfkTaOjvIYONVcXm3Rd.webp)

เมื่อเอ่ยถึงห้างค้าปลีกที่อยู่เคียงข้างคนไทยมานาน “โลตัส” คงอยู่ในใจของใครหลายคนด้วยสาขาจำนวนมาก และเข้าถึงชุมชน พร้อมด้วยโปรโมชั่นน่าสนใจช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 โลตัสก็เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ออกนโยบายช่วยเหลือลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การระบาดระลอกแรกจนถึงปัจจุบัน

อีกหนึ่งพันธกิจที่โลตัสดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องก็คือการสนับสนุน SME ไทยโดยการรับซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นเป็นปริมาณ 10% ทุกปีตามแผนงานระยะเวลา 5 ปี และยังมีนโยบายสนับสนุนอีกหลายรูปแบบเช่นการให้คำปรึกษาด้านตัวสินค้าเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี มีความปลอดภัยในกระบวนการผลิตตามหลักสากล และตอบโจทย์ลูกค้ายิ่งขึ้น เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

(https://static.thairath.co.th/media/dFQROr7oWzulq5Fa4V4lbUG9zCTeLp6QMTeCjHraWZzlZg9DxYeg6n42H7s1O7jsN7B.webp)

ไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง โลตัสยังเดินหน้าจับมือ SME D Bank และ สสว. เพื่อเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการ SME ไทย ด้วยการจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Business Matching) ทุกเดือน ประเดิมครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ ตอบรับสภาวะเว้นระยะเพื่อหยุดเชื้อ ซึ่งในกิจกรรมนี้ผู้ประกอบการจะได้พูดคุยกับทีมงานจัดซื้อโลตัสโดยตรงทุกหมวดหมู่สินค้า เพิ่มโอกาสการเจรจาให้ตอบโจทย์ และยังมีการจัดสัมมนาติวเข้ม เชิญ SME ทั่วประเทศเจาะลึกอินไซต์ค้าขายกับโมเดิร์นเทรด ซึ่งดำเนินการไปแล้วเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

ที่มาของนโยบายดังกล่าว นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบุคคลและความยั่งยืน โลตัส ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คือตัวแปรหลักที่มาสร้างความท้าทายให้กับธุรกิจทุกขนาด แต่ผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือกลุ่ม SME โลตัสจึงมีความตั้งใจจะยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอบการด้วยแนวทางใหม่ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนการเติบโตในช่วงเวลานี้ จึงเป็นที่มาของการ่วมมือกับ SME D Bank และ สสว. เพื่อจัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้ SME ที่มีศักยภาพได้มีช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าผ่านสาขาทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ของโลตัส โดยโลตัสเองก็ยังได้ปรับปรุงกระบวนการการจัดจำหน่ายสินค้า SME ให้กระชับและรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถกระจายสินค้าและมียอดขายเร็วขึ้นกว่าเดิม

(https://static.thairath.co.th/media/dFQROr7oWzulq5Fa4V4lbUG9zCTeLp6R6EnLKT2Y13bn0Egkb768KbHV7FgDKMZO6W2.webp)

(https://static.thairath.co.th/media/dFQROr7oWzulq5Fa4V4lbUG9zCTeLp6VLwDkUGCIFuKNshzVA1MWvQpeFKSgwZaV8i4.webp)

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งในนโยบายสำคัญที่จะช่วยขยายโอกาสให้กับ SME ไทยอย่างกว้างขวางและยั่งยืน เปิดให้ผู้ประกอบการ SME ได้วางจำหน่ายสินค้าในตลาดโมเดิร์นเทรดผ่านเครือข่ายของโลตัสที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ นอกจากนั้นทางด้าน สสว. ก็มีการสนับสนุนในด้านอื่นๆ อาทิ การสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ และการขึ้นทะเบียนจัดซื้อจัดจ้างจากภาครัฐ และในส่วนของ SME D Bank ได้มีการจัดเตรียมบริการทางการเงินไว้รองรับ เพื่อเสริมสภาพคล่อง ช่วยประคองหรือฟื้นฟูธุรกิจ SME ก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 ไปได้ เช่น สินเชื่อฟื้นฟู กู้ได้ทั้งลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่สาขา SME D Bank ทั่วประเทศ และสำหรับผู้ประกอบการ SME ที่สนใจร่วมเป็นคู่ค้ากับโลตัส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.TescoLotus.com/SME  (http://www.TescoLotus.com/SME)