หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โซลูชันดูแลสุขภาพที่บ้านมีความสำคัญอย่างยิ่งในยุคโควิด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 พ.ค. 21, 09:11 น

โซลูชันดูแลสุขภาพที่บ้านมีความสำคัญอย่างยิ่งในยุคโควิด


กระทู้: โซลูชันดูแลสุขภาพที่บ้านมีความสำคัญอย่างยิ่งในยุคโควิด
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 พ.ค. 21, 09:11 น

Jeremy Rolleston นักกีฬาโอลิมปิกสองสมัยและผู้ก่อตั้ง Active8me (บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีสุขภาพที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Health & Wellness platform in Asia) กล่าวว่า โซลูชันดูแลสุขภาพที่บ้านกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเรื้อรังและผลกระทบของโรคโควิด-19 ในขณะนี้

"60% ของผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลก (ราว 96 ล้านคน) อาศัยอยู่ในเอเชีย และ 90% ในจำนวนนี้เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งที่จริงแล้วสามารถป้องกันได้ และเชื่อว่ายังมีผู้ป่วยอีกมากที่ยังไม่ได้รับการวินิจฉัย" คุณ Rolleston กล่าว

"สิ่งหนึ่งที่วิกฤตโควิด-19 สอนเราก็คือ สุขภาพคือสิ่งที่เราไม่อาจละเลยได้ ถึงกระนั้น ประชากรโลกสามในสี่ก็มีแนวโน้มเสียชีวิตเพราะโรคที่สามารถป้องกันได้"

"นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่โรคเรื้อรังคร่าชีวิตผู้คนมากกว่าโรคติดเชื้อ และนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ผู้คนเสียชีวิตจากพฤติกรรมเนือยนิ่ง (sedentary lifestyle) มากขึ้น รวมถึงมีคนที่กินมากเกินไปมากกว่ากินน้อยเกินไป"

"เรื่องนี้น่ากังวลใช่หรือไม่ คำตอบคือใช่ และโควิด-19 ทำให้วิกฤตสุขภาพในเอเชียแย่ลงและทำให้ความต้องการดูแลสุขภาพผ่านมือถือเพิ่มขึ้นใช่หรือไม่ คำตอบคือใช่แน่นอน" เขากล่าว

คุณ Rolleston กล่าวว่า ด้วยเหตุนี้ บุคคลทั่วไป นายจ้าง บริษัทประกัน ผู้ให้บริการด้านสุขภาพ และรัฐบาล จึงให้ความสำคัญมากขึ้นกับการส่งเสริมการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันผ่านเทคโนโลยีมือถือที่แสนสะดวกสบาย

"Active8me มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเรานำเสนอโปรแกรมการดูแลสุขภาพผ่านระบบดิจิทัลที่เหมาะสำหรับแต่ละคน ซึ่งอยู่นอกเหนือจากห้องตรวจ โรงพยาบาล และสถานพยาบาลโดยทั่วไป" เขากล่าว

"แอปของเรามอบการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันที่ปลายนิ้วของคุณ โดยพร้อมให้บริการทุกที่ทุกเวลา ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงที่เกิดโรคระบาดทั่วโลกและหลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน"

"เราใช้เทคโนโลยีเพื่อนำเสนอโซลูชันการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันครบวงจร ทั้งการออกกำลังกาย โภชนาการ วิธีคิด การติดตามผล การให้คำแนะนำด้านสุขภาพและการใช้ชีวิต ซึ่งทั้งหมดนี้เข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายผ่านมือถือของคุณ"

"Active8me คือจุดที่สุขภาพและเทคโนโลยีมาบรรจบกัน เรานำเสนอโซลูชันดูแลสุขภาพผ่านมือถือที่มีความยืดหยุ่นในช่วงเวลาที่การดูแลสุขภาพเชิงป้องกันมีความสำคัญมากกว่าที่เคย" คุณ Rolleston กล่าว

ที่มา

- who.int/chp/about/integrated_cd/en/
- www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3382707/
- www.bit.ly/33bZDcD

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Sonia Heath โทร: +65-87421040 หรือ อีเมล: Sonia.heath@active8me.com

ทดลองใช้งาน Active8me
กรุณาดาวน์โหลด Active8me จาก Apple หรือ Google app stores โดยสามารถทดลองใช้ฟรีได้ทันที

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์: http://www.active8me.com/
Press Kit: https://www.active8me.com/press/