หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ขาดมื้อเช้าไป อาจผมร่วงจนถึงขั้นปลูกผมได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: health108 ที่ 18 ก.พ. 21, 17:25 น

ขาดมื้อเช้าไป อาจผมร่วงจนถึงขั้นปลูกผมได้


กระทู้: ขาดมื้อเช้าไป อาจผมร่วงจนถึงขั้นปลูกผมได้
เริ่มกระทู้โดย: health108 ที่ 18 ก.พ. 21, 17:25 น
“อาหารเช้า” จัดเป็นมื้อที่มีความสำคัญต่อร่างกายมากที่สุด ถ้าไม่อยาก ปลูกผม อย่ามองข้ามมื้อเช้า เนื่องจากการรับประทานอาหารเช้า จะช่วยฟื้นคืนพลังงานให้ร่างกาย หลังจากใช้เวลานอนหลับมาหลายชั่วโมง ช่วยให้ร่างกายมีเรี่ยวแรงประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ การรับประทานอาหารเช้า ที่เน้นหนักไปทางโปรตีนและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ยังช่วยให้สุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ จึงช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

หากขาดอาหารเช้าไป จึงเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงหัวล้าน จนถึงขั้น ปลูกผม ได้ เพราะร่างกายได้รับโปรตีน และงสารอาหารประเภทอื่น ๆ ที่มีส่วนสำคัญ ในกระบวนการเสริมสร้างเคราติน จึงทำให้รากผมไม่แข็งแรง เมื่อรากผมไม่แข็งแรง สิ่งที่ตามมาคือเส้นผมหยุดการเจริญเติบโตและหลุดร่วงลงไปในที่สุด

รับประทานเช้าสม่ำเสมอ แต่ยังมีอาการผมร่วง ก็อาจต้องปลูกผมโดยไม่มีทางเลือก
 
เพื่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพ เส้นผม  (https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%A1)ที่ดีห่างใกลจากการ ปลูกผม ทุกคนต้องทานอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน ห้ามขาดตกบกพร่อง เลือกรับประทานมื้อเช้าที่มีสารอาหารครบถ้วน ก็จะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีเรี่ยวแรงและมีสุขภาพที่ดี เมื่อมีสุขภาพร่างกายดี เส้นผมก็จะแข็งแรงตามไปด้วย ลดปัญหาหารขาดหลุดร่วงของเส้นร่วง

อย่างไรก็ตาม หากปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน  (https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A8%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99)ที่สร้างความกังวลเกี่ยวกับการ ปลูกผม ที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ หากพบว่า ไม่ได้เกิดจากการทานอาหารเช้า ถึงแม้จะรับประทานมื้อเช้าอย่างสม่ำเสมอแล้วก็ตาม ยังคงเกิดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอยู่

หากเป็นเช่นนี้ ก็มีสิทธิ์ปลูกเส้นผมได้จริง ๆ ทางที่ดีก็ควรปรึกษาเว็บ https://tserthailand.com/ปลูกผม/ (https://tserthailand.com/ปลูกผม/) หรือสถานพยาบาล เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป เพราะปัญหาเส้นผมหลุดร่วงไม่ใช่เรื่องเล็ก  เมื่อเกิดขึ้นกับใครควรรีบรักษาตามสาเหตุทันที ก่อนสายเกินแก้.