หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จัดเต็มฟองนมแน่น ๆ ด้วย เมนู คาปูชิโน่ และ ลาเต้ ที่แสนกลมกล่อม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:06 น

จัดเต็มฟองนมแน่น ๆ ด้วย เมนู คาปูชิโน่ และ ลาเต้ ที่แสนกลมกล่อม


กระทู้: จัดเต็มฟองนมแน่น ๆ ด้วย เมนู คาปูชิโน่ และ ลาเต้ ที่แสนกลมกล่อม
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:06 น
ฟองนมนุ่ม ๆ จาก เครื่องตีฟองนม นอกจากจะทำให้กาแฟดูน่าดื่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้กาแฟมีรสชาติดีมีความกลมกล่อม นุ่มละมุนยิ่งขึ้น จนทำให้หลาย ๆ คนติดใจเมนูกาแฟที่มีส่วนผสมของฟองนม และเพื่อเป็นการเอาใจคนรักเมนูนี้ ลองมาดู สูตรชงกาแฟ ที่มีฟองนมเป็นส่วนผสมสำคัญ ว่ามีเมนูอะไรบ้างและมีวิธีชงอย่างไร


(https://img.freepik.com/free-photo/close-love-brown-cup-natural_1339-67.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1777694449.1610163125)


เต็มอิ่มกับรสชาติกาแฟแท้และฟองนมนุ่มจากเมนู คาปูชิโน่
เมนู คาปูชิโน่ ที่จะนำมาแนะนำในวันนี้ก็ คือ Mild Cappuccino เมนูคลาสสิกที่มาพร้อมรสชาติหอมมันและให้สัมผัสแสนละมุน แฟนพันธุ์แท้ Cappuccino ไม่ควรพลาดเมนูนี้
สำหรับวิธีทำ Mild Cappuccino ขั้นตอนแรกคือการเตรียมฟองนม โดยเทนมสด 60 มิลลิลิตร ลงในเครื่อง Aeroccino กดปุ่มเริ่มทำงาน รอเพียงไม่นานคุณจะได้ฟองนมหนานุ่ม นำมาเทใส่แก้วที่เตรียมไว้ จากนั้นชงกาแฟ โดยเลือก แคปซูลกาแฟ  Chiaro เป็นกาแฟที่มีรสชาติของคาราเมลที่เกิดจากการคั่วกาแฟด้วยไฟอ่อน ๆ พร้อมด้วยกลิ่นหอมของบิสกิต นำแคปซูลกาแฟใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (อ่านเพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) จนได้น้ำกาแฟ 25 มิลลิลิตร เทน้ำกาแฟลงไปรวมกับฟองนมที่เตรียมไว้ในแก้ว เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูกาแฟรสนุ่มละมุนที่มาพร้อมฟองนมแน่น ๆ ช่วยให้รสชาติกาแฟยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น
เพลิดเพลินกับรสชาตินุ่มกลมกล่อมจาก เมนู ลาเต้
อีกหนึ่งเมนูเพื่อคนรักกาแฟผสมนม โดยแก้วนี้นอกจากจะได้ลิ้มรสชาติหวานมันแล้ว ยังได้ฟินกับฟองนมที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม ซึ่งเป็นจุดเด่นของ ลาเต้ ที่ทำให้คอกาแฟหลายคนหลงรัก
สำหรับสูตรกาแฟที่แนะนำ คือ Caffe latte  (https://www.nespresso.com/th/th/latte) ซึ่งวิธีทำไม่ยุ่งยาก เพียงเลือก แคปซูลกาแฟ  Vivalto Lungo ที่ผสมผสานระหว่างกาแฟอาราบิก้าจากอเมริกาและแอฟริกาตะวันออก นำมาคั่วให้เกิดกลิ่นหอม หรือ Fortissio Lungo กาแฟที่มีความเข้มข้นของรสชาติกาแฟแท้พร้อมด้วยกลิ่นหอมไหม้ของมอลต์และธัญพืชอ่อน ๆ จากนั้นนำแคปซูลกาแฟใส่เข้าเครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้ได้น้ำกาแฟในปริมาณ 110 มิลลิลิตร เติมนมร้อนตามลงไป แล้วตกแต่งด้านบนของกาแฟด้วยฟองนมที่ทำจาก เครื่องทำฟองนม  (https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) Aeroccino เพียงเท่านี้ Caffe Latte ก็พร้อมเสิร์ฟ
สำหรับใครที่โปรดปรานเครื่องดื่มกาแฟที่มีฟองนมแน่น ๆ เป็นส่วนผสม ต้องถูกใจ 2 สูตรชงกาแฟ ที่หยิบมาบอกต่อกันเป็นแน่  พร้อมด้วยตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้การชงกาแฟเป็นเรื่องง่ายอย่างเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจาก Nespresso และ เครื่องตีฟองนม Aeroccino ถือว่าเป็นไอเทมที่คอกาแฟไม่ควรพลาด ด้วยการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบโจทย์การชงกาแฟได้อย่างหลากหลายเมนูเหมือนมีบาริสต้ามาชงกาแฟให้ถึงบ้าน