หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์ จับมือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส รวมทีมออลสตาร์  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 20, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ไมโครซอฟท์" จับมือ "วอร์เนอร์ บราเธอร์ส" รวมทีมออลสตาร์ LeBron James, Bugs Bunny และ Xbox ในแอนิเมชั่นใหม่ 'Space Jam: A New Legacy' พร้อมยกระดับการเรียนรู้ด้านเกมและการเขียนโค้ด


เหล่าแฟนคลับสามารถส่งไอเดียวิดีโอเกมสุดเจ๋ง และเข้าร่วมเวิร์กช็อปการเขียนโค้ดฟรีร่วมกับไมโครซอฟท์ได้แล้ววันนี้


ไมโครซอฟท์ ร่วมกับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ประกาศการเป็นพันธมิตรครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ "Space Jam: A New Legacy" ที่เตรียมฉายในปี 2564 นี้ พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ร่วมกับ Xbox ด้วยแชมป์บาสเก็ตบอลและทูตวัฒนธรรม LeBron James ตัวละครยอดฮิตอย่าง Bugs Bunny และผองเพื่อนใน Looney Tunes โดยมีจุดประสงค์เพื่อขยายการศึกษาด้านการเขียนโค้ดและสร้างวิดีโอเกมสไตล์อาร์เคดแบบดั้งเดิมบนคอนโซล Xbox ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ดังกล่าว


LeBron ได้โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ตัวเขาและ Bugs Bunny กำลังตามล่าหาไอเดียวิดีโอเกมที่ดีที่สุดจากเหล่าแฟนคลับ โดยตั้งวันที่ 14 - 30 ธ.ค. นี้ แฟนคลับที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไป สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์การแข่งขันอย่างเป็นทางการ เพื่อตรวจสอบกติกาและส่งไอเดียสำหรับการสร้างเกมของพวกเขาได้ ซึ่งในการเข้าร่วมกิจกรรมนั้น แฟนคลับสามารถเลือกประเภทของเกมที่ต้องการผ่านการใช้รูปภาพหลักและการอธิบายไอเดียของเกมไม่เกิน 500 คำ


ไอเดียของผู้ชนะสองท่านจะถูกนำไปถ่ายทอดใน "Space Jam: A New Legacy" วิดีโอเกมสไตล์อาร์เคด ในรูปแบบส่วนเสริมสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate ของปี 2564 นอกจากนี้ ผู้ชนะยังจะได้รับรางวัลอื่น ๆ ประกอบด้วย การขึ้นเครดิตในเกม, ชุดของที่ระลึกพร้อมลายเซ็นของ LeBron James รวมถึงของที่ระลึกจากเกม "Space Jam: A New Legacy", แพ็คเกจสุดพิเศษจาก Nike VIP และคอนโซล Xbox Series S ที่ออกแบบขึ้นสำหรับผู้ชนะเลิศโดยเฉพาะ ตลอดจนการฉายภาพยนตร์รอบส่วนตัวสำหรับรับชมร่วมกับเพื่อนและครอบครัวของผู้ชนะ และเวิร์กชอปเสมือนจริงด้านการเขียนโค้ดจากทางไมโครซอฟท์ ซึ่งจะจัดให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกันกับผู้ชนะ


เพื่อช่วยให้นักเขียนโค้ดทุกวัยสามารถจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างรวดเร็ว แพลตฟอร์ม Microsoft Stores จึงให้บริการเวิร์กช็อปเสมือนจริงด้านการสร้างวิดีโอเกมในธีม "Space Jam: A New Legacy" โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเข้ามาสร้างต้นแบบวิดีโอเกมที่สามารถเล่นได้โดยใช้การเขียนโค้ดแบบบล็อกบนแพลตฟอร์ม MakeCode Arcade พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับทักษะวิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม ศิลปะ และคณิตศาสตร์ (STEAM) ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบเกม สำหรับแหล่งข้อมูลเพิ่มเติมและเวิร์กช็อปฟรีอื่น ๆ เพื่อการเสิรมสร้างทักษะใหม่ให้แก่เด็กควบคู่กับการสร้างความบันเทิงในช่วงวันหยุดนี้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่หน้าเวิร์กชอปเสมือนจริงบน microsoft.com


นอกจากนี้ยังมีคลาสเรียนเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่จัดโดย Microsoft Learn ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้เขียนโค้ดที่มีประสบการณ์ในระดับหนึ่ง วัยรุ่นที่มีอายุในระดับหนึ่ง นักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และวัยผู้ใหญ่ โดยมุ่งเน้นที่วิธีการใช้สถิติของผู้เล่นมาทำการตัดสินใจแบบเรียลไทม์ในระหว่างเกม คลาสแรกประกอบด้วยการคาดคะเนคะแนนประสิทธิภาพโดยจักรกลเรียนรู้และการใช้งาน Visual Studio Code โดยใช้ข้อมูลจากผู้เล่นบาสเกตบอลที่เป็นมนุษย์และตัวละครใน Tune Squad ขณะที่คลาสที่สองจะครอบคลุมการสร้างแอปที่ใช้โมเดลจักรกลเรียนรู้เพิ่มเติมแบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยโค้ชตัดสินใจว่าใครควรหยุดพักและใครควรถูกส่งลงแข่งขันเพื่อให้มีโอกาสชนะสูงสุด


การประกวดวิดีโอเกม เวิร์กช็อปการเขียนโค้ด และคลาสเรียนนั้นสอดคล้องกับโครงการเสริมทักษะของไมโครซอฟท์ ที่มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้คนกว่า 25 ล้านคน ซึ่งรวมถึงประชากรที่ด้อยโอกาส เพื่อให้ได้รับทักษะดิจิทัลใหม่ ๆ และนำไปใช้ตามความสนใจของตนเอง


เกี่ยวกับSPACE JAM: A NEW LEGACY

ยินดีต้อนรับสู่โลกใบใหม่! ที่ซึ่งแชมป์บาสเก็ตบอลและทูตวัฒนธรรม LeBron James จะร่วมออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ไปกับตัวละครยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Bugs Bunny ในอีเวนต์แอนิเมชั่น/ไลฟ์แอคชั่น "Space Jam: A New Legacy" โดยผู้กำกับ Malcolm D. Lee และทีมสร้างภาพยนตร์สุดสร้างสรรค์ อาทิ Ryan Coogler และ Maverick Carter การเดินทางสุดพิเศษครั้งนี้เป็นการผสมผสานสองโลกเข้าด้วยกัน เผยให้เห็นความพยายามของคุณพ่อที่ต้องการเข้าถึงลูกของเขา โดย LeBron และ Dom ลูกชายคนเล็กของเขา ถูกจอมโจรแห่งโลกไซเบอร์ขังอยู่ในโลกดิจิทัล ที่ซึ่งเขาจำเป็นจะต้องพาลูกชายของตนกลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่การจะทำเช่นนั้นได้ เขาจำเป็นต้องช่วยให้ Bugs, Lola Bunny และผองเพื่อนตัวป่วนจาก Looney Tunes คว้าชัยชนะในการแข่งขันบาสเก็ตบอลกับแชมเปี้ยนแห่งโลกดิจิทัล ซึ่งเป็นนักบาสเก็ตบอลที่เรารู้จักกันดีในเวอร์ชั่นที่แข็งแกร่งกว่าเดิม นี่คือการเผชิญหน้าครั้งสำคัญที่ท้าทายที่สุดในชีวิตของเขาซึ่งจะพลิกโฉมความสัมพันธ์ของ LeBron กับลูกชายของเขาไปตลอดกาล รวมถึงชูให้เห็นถึงพลังแห่งการเป็นตัวของตัวเองผ่านตัวละครจาก Looney Tunes ที่พร้อมฉีกกฎและเผยความสามารถในแบบฉบับของตน ซึ่งแม้แต่ราชาแห่งบาสเก็ตบอลอย่าง Lebron ยังต้องประหลาดใจ


เกี่ยวกับ ไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT" @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฏิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยะภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า


วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=95zDv5uasoE

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1373579/Xbox_Arcade_Style_Video_Game_Contest.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม