หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "อารีรังทีวี" ผลิตภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์เมืองท่องเที่ยว  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 20, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อารีรังทีวี ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ผลิตภาพยนตร์โฆษณาเพื่อประชาสัมพันธ์เมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลก
อารีรังทีวี ผลิตโฆษณาทางโทรทัศน์ร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกเพื่อประชาสัมพันธ์เมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีในปี 2020 และออกอากาศไปทั่วโลกผ่านทางอารีรังเวิลด์แชนแนล โดยเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเกาหลีคือโครงการการเลือกเมืองที่มีแบรนด์การท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนั้น เพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้เป็นเมืองการท่องเที่ยวระดับโลก
ในเดือนมกราคม 2020 กระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ได้เลือกเมืองคังนึง จังหวัดคังวอน, เมืองจอนจู จังหวัดชอนบุก, เมืองมกโพ จังหวัดชอนนัม และเมืองอันดง จังหวัดคยองบุก รวมทั้งสิ้น 4 เมืองให้เป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยว โดยอารีรังทีวีได้ทำการผลิตสื่อวิดีโอเพื่อการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของเมืองที่ได้รับเลือก และจะทำการโฆษณาทั้งในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ไทย มาเลเซีย ฯลฯ ผ่านอินฟลูเอนเซอร์คนดังจากทั่วทั้งเอเชีย เพื่อประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวและเสน่ห์ของเมืองให้ทั่วโลกได้รับรู้มากขึ้น
ในส่วนของเมืองคังนึง จังหวัดคังวอน จะใช้สโลแกน "บิวตี้ฟูลซิตี้ คังนึง" สำหรับการถ่ายทอดอิมเมจของเมืองที่ได้รับเลือกเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยว เมืองคังนึงแห่งทะเลฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลกที่ได้รับความสนใจ เนื่องจากเป็นเมืองแห่งโอลิมปิกที่ผสมผสานวัฒนธรรมและอนาคตไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี
นอกจากมรดกแห่งโอลิมปิกแล้ว เมืองคังนึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นตัวแทนแห่งอาหารเลิศรส คือหมู่บ้านโชดังซุนทูบูมาอึล ที่อยู่ใน "เขตนิวคยองโพ" ขณะเดียวกัน ผู้มาเยือนสามารถชมป่าต้นสนริมชายหาดและสนุกสนานไปกับเส้นทางแห่งวัฒนธรรมกาแฟใน "เขตคยองโพอันมกเฮบย็อน" นอกจากนั้นยังสามารถเปิดประสบการณ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมดั้งเดิมที่โอจุกฮอนและหมู่บ้านฮันอกคังนึงโอจุกของ "เขตโอจุกฮอน" และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดำรงชีวิตผ่านเส้นทางวอลฮวาคอรี และสำนักงานราชการโบราณคังนึงแทโดโฮบู ฯลฯ ในเขต "โอลด์ทาวน์" ซึ่งนำเสนอความงดงามของเมืองคังนึงได้เป็นอย่างดี
โฆษณาตัวนี้นำเสนอผ่านอินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ ได้แก่ Hansol Jang (อินโดนีเซีย), Atom (ไต้หวัน), Jessica Lee (ฟิลิปปินส์) และ To Ton Thanh (เวียดนาม) โดยมีเป้าหมายในการสื่อให้ทั่วโลกได้เห็นถึงคุณค่าของเมืองคังนึง ผ่านวิดีโอการเปิดประสบการณ์จากอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกเหล่านี้ ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับทรัพยากรทางธรรมชาติของคังนึง นั่นคือทะเลแสนสะอาดและป่าไม้ รวมไปถึงมรดกทางวัฒนธรรมทั้งที่เป็นรูปธรรมและนามธรรม และมรดกกีฬาโอลิมปิก
สำหรับเมืองจอนจู จังหวัดชอนบุก จะใช้คอนเซ็ปต์ "จอนจู เมืองทางใต้สุดของเกาหลีที่เป็นแหล่งกำเนิดแห่งกระแสเกาหลี" โดยจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตัวแทนในเมืองจอนจู นั่นคือ คยองกีชอน หมู่บ้านฮันอก ชองยอนนู ฯลฯ โดยจะเป็นคอนเทนต์ที่ให้รายละเอียดของเมืองจอนจู ที่เพียงรับชมก็ทำให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันและความยิ่งใหญ่แห่งวัฒนธรรมเกาหลี โดยสัมผัสได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5
ในส่วนของเมืองจอนจูจะได้รับการถ่ายทอดผ่านอินฟลูเอนเซอร์คนดังอย่าง Yoora Han จากอินโดนีเซีย, Anna ผู้ที่โด่งดังจากกระแสความงามของเกาหลีและการท่องเที่ยว, Hi Prae อินฟลูเอนเซอร์จากประเทศไทยที่โด่งดังด้านวงการบันเทิงและละครเกาหลี และ Lingo จากเวียดนาม ซึ่งโด่งดังจากคอนเทนต์ท่องเที่ยวและอาหารเกาหลี
ในส่วนของเมืองมกโพ จังหวัดชอนนัม จะใช้คอนเซ็ปต์การเดินทางท่องเที่ยวย้อนเวลาแบบเรโทร โดยสะท้อนความยิ่งใหญ่และกลิ่นอายของเมืองอันโรแมนติกผ่านถนนวัฒนธรรมท่าเรือเปิด 1897 หอแสดงประวัติศาสตร์แบบร่วมสมัย โบสถ์คยองดง ฯลฯเป็นการท่องเที่ยวแบบเรโทรที่ทำให้สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์แบบร่วมสมัยของเมืองมกโพ และเสน่ห์อันหลากหลายที่สัมผัสได้เฉพาะในเมืองมกโพเท่านั้น
เมืองมกโพซึ่งมีความยิ่งใหญ่และรสชาติที่อยู่ร่วมกันนั้น มีตึกแบบร่วมสมัยที่ทำให้นึกถึงกลิ่นของน้ำหอมสมัยโบราณ เกาะและทะเลที่สามารถสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก โดยแสดงถึงเอกลักษณ์ของการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยมาเยือน
สำหรับเมืองมกโพจะถ่ายทอดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ Hi Prae จากประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ที่สามารถใช้ภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องแคล่วและชำนาญ, Mei Chan จากเวียดนามผู้ที่มีหน้าตาอันบริสุทธิ์สดใส, Jessica จากฟิลิปปินส์ที่ขึ้นชื่อด้านการโพสต์ท่าแบบนางแบบ และ Sabrina จากมาเลเซียผู้มีทักษะด้านการเต้นไม่ด้อยไปกว่าเกิร์ลกรุ๊ป โดยอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้การท่องเที่ยวเมืองมกโพมีความหมายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น
สำหรับเมืองอันดง จังหวัดคยองบุก จะใช้คอนเซ็ปต์โรยัลเวย์อันดง เมืองที่เป็นเกาหลีมากที่สุดในเกาหลี โดยเป็นเมืองศูนย์กลางของจังหวัดคยองซางบุกโด เป็นเมืองใหญ่ที่สวยงามและเงียบสงบประดุจดั่งการไหลของแม่น้ำนักดง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของอันดง เป็นเมืองวัฒนธรรมทางจิตใตซึ่งถูกห่อหุ้มไปด้วยประวัติศาสตร์ คุณค่าอันหลากหลายของมรดกทางวัฒนธรรมที่สามารถมองเห็นและสัมผัสได้ทันที และยังสามารถทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้สึกประทับใจไปกับการท่องเที่ยวที่สัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมเกาหลีได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์โฆษณาจะสร้างความตื่นตาตื่นใจผ่านสถานที่ต่าง ๆ ในโรยัลเวย์อันดง ซึ่งผู้นำระดับโลกเคยมาเยือนแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม