หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประวัติของสาวปริม กุญชนิตา นักข่าวสาวสวยจากช่อง 8  (อ่าน 3170 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 20, 23:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ถ้าจะขอชื่อของผู้หญิงสักคนที่ทั้งสวยและเก่งมาก แล้วเอ่ยชื่อ  ปริม กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา คงจะไม่มีใครกล้าปฏิเสธ เพราะปริม กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา เธอคือผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ที่เคยติด 1 ใน 10 ในการประกวดนางสาวไทยปี 2555
            นอกจากความสวยของเธอแล้วความเก่งของเธอก็จาระไนแทบไม่หมด เริ่มตั้งแต่ในสมัยที่เรียนชั้นมัธยมโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ เธอนั้นเป็นทั้งว่าที่ประธานค่ายอาสามูลนิธิรัฐบุรุษพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เชียร์ลีดเดอร์ ดรัมเมเยอร์ แสดงละครเวที กุลธิดากาชาดของสภากาชาดไทย รับโล่พระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
หลังจากที่เรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษาโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์แล้ว ปริม กุญชนิตา ก็ได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ โดยเธอเองก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นประธานรุ่นและได้สอบเนติบัณฑิตยสภาสมัยที่ 68 ได้รับใบอนุญาตทนายความรุ่นที่ 42 เมื่อสำเร็จการศึกษาก็ได้เข้าไปทำงานอยู่ที่สำนักงานที่ปรึกษากฎหมายสากล (International Law firm)  ก่อนที่จะค้นพบว่าจริง ๆ แล้วตัวเองนั้นชอบทำงานที่หน้าจอมากกว่า
            สำหรับเส้นทางในการเป็นผู้ประกาศข่าวของเธอเริ่มต้นเมื่อตอนที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 4  เธอได้มีโอกาสเข้าร่วมการประกวดนางสาวไทยโดยติด 1 ใน 10 ซึ่งเป็นปีที่ช่อง 9 รับคนที่เข้ารอบ 18 คน มาแคสติ้งเพื่อเป็นพิธีกร ซึ่งปริม กุญชนิตา ก็เป็น 1 ใน 4 คนที่ได้รับคัดเลือก นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าว  และเธอก็ได้เรียนไปด้วยและทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวไปด้วยจนจบการศึกษาได้รับปริญญานิติศาสตร์บัณฑิตและก็ได้ทำงานตามสาขาที่เรียนมาก็คือที่ปรึกษากฎหมายสากล 
            จากประสบการณ์ในการทำงานทั้งในด้านของกฎหมายและเป็นผู้ประกาศข่าวหน้าจอนั้น ทำให้สาวปริม กุญชนิตา เริ่มรู้ตัวเองว่า จริง ๆ แล้วเธอนั้นชอบอะไร  ซึ่งคำตอบก็คือ “ฉันทำงานหลังจอไม่ได้” และนี่คือที่มาของการผันตัวเข้าสู่ผู้ประกาศข่าวเต็มตัว
            หลังจากเรียนได้จบปริญญาโท ปริม กุญชนิตา ก็เข้าร่วมงานกับช่อง 8 โดยโจ-ธีระ ธัญญอนันต์ผลบรรณาธิการบริหารสายงานข่าวช่อง 8  ได้ชวนเธอให้เข้ามาร่วมงานที่อาร์เอสในตำแหน่งของผู้ประกาศข่าวเด่น ช่อง 8  จนถึงปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตามในส่วนของวิชาชีพที่เธอได้เรียนมานั้น เธอบอกว่าแม้จะตัดสินใจแล้วว่าจะไม่สอบเป็นอัยการหรือผู้พิพากษาตามความตั้งใจเดิมแต่เธอก็สามารถนำความรู้ด้านกฎหมายมาเสริมกันกับงานประกาศข่าวได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้ความรู้และบุคลิกของการเป็นทนายความในลักษณะการพูดที่ฉะฉาน  อีกทั้งสามารถช่วยสร้างความน่าเชื่อถือได้จากการเป็นนักกฎหมายเพราะนักกฎหมายทุกคนจะมีสิ่งที่นักกฎหมายเรียกว่า Legal Mind (สัญชาตญาณของนักกฎหมาย) คือสามารถแสดงความคิดเห็นในเรื่องนั้น ๆ แบบมีตรรกะมีเหตุมีผลนั่นเอง
            ปัจจุบัน ปริม กุญชนิตา นักข่าวช่อง 8 คนนี้กำลังจะไปเรียนปริญญาเอกเพราะว่าเธออยากที่จะเป็นอาจารย์ เปิดสถาบันสอนด้านกฎหมาย หรือ Hub เป็นศูนย์ Training อบรม สัมมนาและช่วยเหลือคนในสังคมที่มีปัญหาด้านกฎหมาย เช่น ผู้หญิงและเด็ก
            ปริม กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา  นักข่าวช่อง 8 เธอคนนี้เป็นผู้หญิงที่ไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้น แต่เธอครบเครื่องไปทั้งความเก่ง มีความสามารถแ ละมีแรงบันดาลใจที่มุ่งไปสู่เป้าหมายในการทำงานอย่างมืออาชีพ สอดคล้องไปกับวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร บริษัทอาร์เอส ที่มีแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจคือ Passion to Win   และยิ่งไปกว่านั้น ปริม กุญชนิตา ใช้ความเก่งและความสามารถทำงานที่รักแล้วยังได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมอีกด้วย นับเป็นเพชรเม็ดงามของวงการสื่อสารมวลชนอย่างแท้จริง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม