หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Doctor Anywhere เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตออนไลน์  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 20, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Doctor Anywhere ผู้ให้บริการด้านการให้การปรึกษาด้านสุขภาพผ่านหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตผ่านวิดีโอออนไลน์ ซึ่งถือเป็นบริการใหม่ล่าสุดเพิ่มเติมจากบริการปรึกษาแพทย์ บริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง บริการส่งยาถึงบ้าน และอีกมากมาย

บริการใหม่นี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรึกษาจิตแพทย์ที่มีใบอนุญาต โดยสามารถจองคิวรับคำปรึกษาผ่านวิดีโอทางแอป Doctor Anywhere ผู้ใช้งานสามารถรับคำปรึกษานาน 60 นาทีจากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งการโทรแต่ละครั้งมีการเข้ารหัสทั้งสองฝ่าย ขณะที่บันทึกของผู้ป่วยจะถูกเก็บเป็นความลับ นอกจากนี้ ค่าบริการยังถูกกว่าการพบแพทย์ต่อหน้าเฉลี่ย 50% ผู้ใช้งานจากทุกที่ทั่วโลกสามารถใช้บริการนี้เพื่อขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต

Mr. Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "ความท้าทายที่เป็นผลพวงมาจากการเกิดโรคระบาดทำให้ประชาชนทั่วโลกเกิดความเครียด วิตกกังวล และประสบปัญหาสุขภาพจิตในรูปแบบต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นับตั้งแต่โรคระบาดเกิดขึ้น เราพบว่ามีผู้ใช้งานขอคำปรึกษาจากแพทย์ของเรามากขึ้นเกี่ยวกับปัญหาความเครียดด้านต่าง ๆ เช่น อาการนอนไม่หลับ เป็นต้น ดังนั้น การเข้าถึงการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย

นอกจากนี้ ผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพจิตก็ยังได้รับประโยชน์จากการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ เพราะการบำบัดไม่ใช่แค่การต่อสู้กับความเจ็บป่วยหรือบรรเทาความบอบช้ำทางจิตใจเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันและก้าวข้ามอุปสรรคในทุกช่วงชีวิต ความจริงแล้ว คนจำนวนมากไม่รู้ว่าการบำบัดสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในหลาย ๆ ด้าน เช่น เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ความมั่นใจในตัวเอง พลังชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย"

ผลสำรวจตอกย้ำว่าคนอายุ 18-34 ปี ต้องการการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตมากขึ้น

ผลการสำรวจโดย Doctor Anywhere เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ [1] ตอกย้ำว่า คนหนุ่มสาวมีความต้องการการขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพจิตมากยิ่งขึ้นจากความกดดันจากสภาพแวดล้อม สอดคล้องกับการที่พวกเขาตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้น

ผลการค้นพบสำคัญมีดังนี้

- 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี มีเพื่อนหรือคนในครอบครัวเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพจิต ซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้นและเปิดใจมากขึ้นที่จะพูดคุยเรื่องนี้
- ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี กล่าวว่า อาการสำคัญที่จะทำให้ไปพบจิตแพทย์คือ ความเครียด ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล รวมถึงปัญหาครอบครัวและความสัมพันธ์
- ความกลัวว่าจะถูกตัดสินและค่าใช้จ่ายในการบำบัดที่ค่อนข้างสูง เป็นเหตุผลหลักที่จะทำให้ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปีไม่ไปพบจิตแพทย์ เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุอื่น
- เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุ ผลสำรวจพบว่าอายุ 18-34 ปี เข้ารับการพบจิตแพทย์มากกว่ากลุ่มอื่น

"ประเด็นเกี่ยวกับสุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามในสังคมชาวเอเชีย เราจึงต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการปรึกษากับนักจิตวิทยาได้อย่างสบายใจ สะดวกสบาย และง่ายดาย แพลตฟอร์ม Doctor Anywhere ช่วยลดผลกระทบทางด้านจิตใจจากการพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตต่อหน้า ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานและผู้ให้บริการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย" Mr. Lim กล่าว

Doctor Anywhere ทำงานร่วมกับบริษัทประกันชั้นนำ ผู้ให้บริการชำระเงิน และบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ในภูมิภาค เพื่อรองรับผู้ใช้กว่า 1 ล้านรายบนแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ของ Doctor Anywhere ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม

อ้างอิง
[1] การสำรวจสุขภาพจิตของ Doctor Anywhere จัดทำขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ผ่านการสำรวจออนไลน์ โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-60 ปี จำนวน 886 คน

เกี่ยวกับ Doctor Anywhere

Doctor Anywhere คือบริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพระดับภูมิภาคจากสิงคโปร์ ซึ่งมีเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ แพลตฟอร์มดิจิทัลของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการสุขภาพได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพผ่านแอปมือถือ Doctor Anywhere โดยผู้ใช้สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตได้ทุกที่ทุกเวลา และรับยาที่ส่งตรงถึงบ้านภายในไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประวัติการรักษา รายงานสุขภาพ และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บในแอปเพื่อความสะดวกและปลอดภัยตลอดการใช้งาน

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถพบอายุรแพทย์ แพทย์เฉพาะทาง และผู้ให้บริการด้านสุขภาพด้านต่าง ๆ ในเครือข่ายคลินิกของ Doctor Anywhere ได้เช่นกัน

สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มระบบนิเวศนี้คือ DA Marketplace โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพมากมาย เช่น อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คอร์สกายภาพบำบัด หรือจองบริการดูแลสุขภาพถึงบ้าน ทั้งหมดรวมไว้ในที่เดียว ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ และกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ doctoranywhere.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1315046/Doctor_Anywhere.jpg
คำบรรยายภาพ: ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยกับนักจิตวิทยาอย่างเป็นส่วนตัวจากที่บ้านผ่านแอป Doctor Anywhere โดยไม่ต้องไปที่โรงพยาบาลหรือคลินิกnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม