หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Lucid Motors เผยรายละเอียดของรถซีดานพลังงานไฟฟ้า "Lucid Air"  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 20, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Lucid Air ทุกรุ่นเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้ว

Lucid Motors บริษัทยานยนต์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ของการเดินทางอย่างยั่งยืนด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่หรูหราและทันสมัย เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถซีดานพลังงานไฟฟ้า Lucid Air รวมถึงรุ่นพื้นฐานที่มีชื่อเรียกอย่างเรียบง่ายว่า Lucid Air โดยมาพร้อมขุมกำลัง 480 แรงม้า วิ่งได้ 406 ไมล์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 69,900 ดอลลาร์ [1] นอกจากนั้นยังมีรุ่นที่สูงกว่าอย่าง Lucid Air Touring, Lucid Air Grand Touring และ Lucid Air Dream Edition โดยลูกค้าสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ด้วยเงินจองเพียง 300 ดอลลาร์ ที่เว็บไซต์ https://www.lucidmotors.com/air/reserve

"Lucid Air เป็นยานยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นยินดีให้กับผมอย่างมาก เพราะมาพร้อมสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และความหรูหราที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในปัจจุบัน" ปีเตอร์ รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Lucid Motors กล่าว "วิสัยทัศน์ตั้งแต่เริ่มต้นของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนบริษัทเรา ก็คือการสร้างสรรค์เทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ดีที่สุดในโลก พร้อมกับพัฒนาให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ การประกาศราคาเริ่มต้นของรถ Lucid Air ในวันนี้ ถือเป็นการวางรากฐานให้มีการนำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยและเป็นตัวพลิกเกมมาใช้ในวงกว้างมากขึ้น"

Lucid Air เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 77,400 ดอลลาร์ หรือ 69,900 ดอลลาร์หลังลดหย่อนภาษีของรัฐบาลสหรัฐ 7,500 ดอลลาร์ และวางเงินจองเพียง 300 ดอลลาร์ โดยลูกค้าจะได้เป็นเจ้าของรถที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ [2]

- ขุมกำลัง 480 แรงม้า
- ระยะวิ่งโดยประมาณ 406 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
- ระบบส่งกำลังมอเตอร์เดียว และมีมอเตอร์คู่เป็นออปชันเสริม พร้อมระบบขับเคลื่อนทุกล้อ
- แรงดันไฟฟ้า 900+ โวลต์ พร้อมระบบฟาสต์ชาร์จแบบ DC
- ลูกค้าที่จองรถตอนนี้จะได้รับสิทธิพิเศษชาร์จไฟฟรี 3 ปี ตามสถานีอัลตราฟาสต์ชาร์จของ Electrify America ทั่วสหรัฐ

Lucid Air คือยานยนต์ที่จะกำหนดนิยามใหม่ของรถซีดานหรู ด้วยมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านเทคโนโลยี สมรรถนะ ประสิทธิภาพ ความโอ่อ่า และดีไซน์ โดยระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลงทำให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารโอ่โถงเช่นเดียวกับรถหรูขนาดใหญ่ ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเป็นรถซีดานขนาดกลาง ส่งผลให้เกิดแอโรไดนามิกอันเหนือชั้นและช่วยเพิ่มความคล่องตัว พร้อมโอบล้อมผู้โดยสารด้วยบรรยากาศในห้องโดยสารที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด

รายละเอียดในห้องโดยสารประกอบด้วยวัสดุตกแต่งภายในปราศจากส่วนประกอบจากสัตว์แบรนด์ PurLuxe ในธีม Mojave, จอโค้งแบบลอยตัว Lucid Glass Cockpit ขนาด 34 นิ้ว และช่องใส่สัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้า (Frunk) ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดารถซีดานพลังงานไฟฟ้า นอกจากนั้นยังมี DreamDrive ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดล้ำมาตรฐานใหม่ของวงการ โดยเป็นระบบแรกที่มีเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ครอบคลุมมากที่สุดในตลาด พร้อมระบบ Driver Monitoring System (DMS) อันทันสมัย

นอกจากนั้นยังมีรถรุ่น Lucid Air Touring ที่มาพร้อมความหรูหรา สมรรถนะ และประสิทธิภาพที่ยกระดับไปอีกขั้น ในราคาเริ่มต้น 87,500 [1] โดยรายละเอียดในห้องโดยสารประกอบด้วยหลังคา Glass Canopy Roof ให้ความรู้สึกโอ่โถง จอ Lucid Glass Cockpit Display และมีวัสดุตกแต่งภายในให้เลือกหลายแบบ นอกจากนั้นยังมาพร้อมมอเตอร์คู่และระบบขับเคลื่อนทุกล้อ ที่ได้รับขุมพลังจากระบบขับเคลื่อนความหนาแน่นสูงและประหยัดพลังงานเป็นพิเศษ [2]

- ขุมกำลัง 620 แรงม้า
- ระยะวิ่งโดยประมาณ 406 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
- แรงดันไฟฟ้า 900+ โวลต์ พร้อมระบบฟาสต์ชาร์จแบบ DC
- ลูกค้าที่จองรถตอนนี้จะได้รับสิทธิพิเศษชาร์จไฟฟรี 3 ปี ตามสถานีอัลตราฟาสต์ชาร์จของ Electrify America ทั่วสหรัฐ

ลูกค้าสามารถจับจองเป็นเจ้าของ Lucid Air และ Lucid Air Touring รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ https://www.lucidmotors.com/ หรือโชว์รูมและศูนย์บริการทุกสาขา รวมถึงสาขาใหม่ที่ Beverly Hills Studio ทั้งนี้ บริษัทจะเริ่มส่งมอบรถ Lucid Air ให้ลูกค้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2564

เกี่ยวกับ Lucid Motors
พันธกิจของ Lucid คือการสนับสนุนการเดินทางอย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างสรรค์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่น่าประทับใจที่สุด โดยให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ขับขี่เป็นหลัก รถรุ่นแรกของบริษัทคือ Lucid Air ซึ่งเป็นรถซีดานที่หรูหราและล้ำสมัย โดยมีดีไซน์สไตล์แคลิฟอร์เนียและเติมเต็มด้วยเทคโนโลยีระดับรถแข่ง Lucid Air เป็นรถขนาดกลางที่ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา บางรุ่นสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 500 ไมล์ และเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์/ชั่วโมงได้ภายใน 2.5 วินาที ทั้งนี้ รถรุ่น Lucid Air Dream Edition จะผลิตที่โรงงานแห่งใหม่ในคาซ่าแกรนด์ รัฐแอริโซนา และจะเริ่มส่งมอบรถให้ลูกค้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2564

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Andrew Hussey
David Buchko
อีเมล: media@lucidmotors.com

อ้างอิง
[1] ราคาหลังลดหย่อนภาษี 7,500 ดอลลาร์ และอาจมีมาตรการจูงใจเพิ่มเติมจากรัฐบาล ผู้ซื้อรถควรขอคำแนะนำจากที่ปรึกษาด้านภาษีก่อนตัดสินใจ ทั้งนี้ Lucid Motors จะยื่นเอกสารรับรองการลดหย่อนภาษีต่อกรมสรรพากรสหรัฐก่อนเริ่มผลิตรถ

[2] สเปคของรถอาจมีการเปลี่ยนแปลงก่อนเริ่มผลิต ระยะวิ่งโดยประมาณเป็นการประมาณการจากการทดสอบวิ่ง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1312170/Lucid_Air.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1312171/Lucid_Air_interior.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม