หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "อานนท์ แสนน่าน" รับรางวัลพระราชทานเชิดชูเกียรติ "คนดีศรีสยาม" ประจำปี 2563  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 20, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันที่ 26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์การประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถนนวิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานเครือข่ายหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่นเรารักประเทศไทย เข้ารับรางวัลพระราชทานเชิดชูเกียรติ "คนดีศรีสยาม" (รางวัล ญาณสังวร) ครั้งที่ 9 ประจำปี 2563 สาขา นักพัฒนาและทำคุณประโยชน์ต่อศาสนาและสังคมดีเด่น ตามโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน รัฐ ราษฎร์ ร่วมใจภักดิ์ ทำความดี คืนคุณแผ่นดิน จาก ฯพณฯ อำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ประธานพิธีเป็นผู้มอบให้ หลังจากที่ขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง จาก “ร.9 ถึง ร.10 สู่ผองไทยทั่วแหล่งหล้า สืบสาน รักษา ต่อยอด สร้างสุขปวงประชา” ส่งเสริมความรู้และการมีส่วนร่วมของเกษตรกร พร้อมกับได้พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคงและมีเสถียรภาพ ส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร ติดต่อกันมาหลายปีตามสโลแกนที่ว่า "พร้อมทุกเมื่อ เพื่อชาวเกษตรกร"

สำหรับ "โครงการประกาศเกียรติคุณคนดีของแผ่นดินตามรอยพระยุคลบาท" ได้ตระหนักถึงคุณค่าแห่งการทำความดีตามพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสใน "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" คณะกรรมการจัดงานโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน ได้เกิดแนวคิดในการจัดงาน "คนของแผ่นดิน" เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการทำความดีในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมอบรางวัลแก่บุคคลที่ทำความดีและเป็นแบบอย่างที่ดีจากทั่วประเทศจากหลายสาขาอาชีพ เพื่อเป็นอันจะก่อประโยชน์ให้กับสังคมไทยในวงกว้างและเป็นพลังขับเคลื่อนประเทศไทยได้อย่างแท้จริงและยั่งยืน ซึ่งการค้นหาบุคคลที่จะเป็นต้นแบบคนดีแบบอย่างชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยร่วมกันทำความดีสืบไปและตามรอยพระยุคลบาทการทำความดีเพื่อสนองคุณแผ่นดิน เพื่อเป็นคนดีของแผ่นดิน "คนดีศรีสยาม" ครั้งที่ 9 ประจำปีพุทธศักราช 2563

รางวัลพระราชทานเชิดชูเกียรติ "คนดีศรีสยาม" (รางวัล ญาณสังวร) ครั้งที่ 9 ประจำปี 2563 เป็นโครงการเชิดชูเกียรติ และส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาสังคม น้อมรำลึกถวายพระเกียรติคุณแด่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพราะในปัจจุบัน สังคมต้องการคนดี ที่เป็นพลังขับเคลื่อนเพื่อความเข้มแข็งของสังคมและประเทศชาติ และเป็นแบบอย่างแก่คนอื่นๆ บุคคลแต่ละคนจะมีระดับคุณธรรมที่มีความแตกต่างกันตามปัจจัยสิ่งแวดล้อม คุณงามความดีและจริยธรรม ธรรมที่เป็นข้อประพฤติปฏิบัติศีลธรรม กฎศีลธรรมของบุคคลแต่ละบุคคล และการพัฒนา "คุณธรรมจริยธรรม" นั้น จำเป็นต้องอาศัยการฝึกฝน โดยให้คนในสังคมได้คลุกคลีอยู่กับความถูกต้อง และการปลูกฝังการฝักปฏิบัติ การได้เห็นตัวอย่างที่ดีงาม ปัจจัยเหล่านี้จะค่อยๆ โน้มนำทำให้เกิดจิตสำนึกที่ถูกต้อง ซึ่งการสร้างคุณธรรม จริยธรรมให้เกิดขึ้นนั้น ประชาชนต้องมีหลักของใจอันมั่นคง มีศรัทธา และปัญญาอันถูกต้อง ปฏิบัติตนอยู่ในทางที่เป็นประโยชน์ และในการส่งเสริมบุคคลเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ สมควรได้รับการยกย่องชมเชย สนับสนุนและเสริมสร้างขวัญกำลังใจ เพือเป็นเกียรติสิริมงคลแก่บุคคลตัวอย่างที่จรรโลงให้สังคมน่าอยู่และสงบสุขต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม