หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิปปอน เอ็กซ์เพรส ส่งมอบเภสัชภัณฑ์แก่เครือข่ายซัพพลายเชนระดับโลก  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 20, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“นิปปอน เอ็กซ์เพรส” ให้บริการเครือข่ายซัพพลายเชนระดับโลก เพื่อการส่งมอบเภสัชภัณฑ์อย่างปลอดภัยและแน่นหนาทั่วโลก


บริษัท นิปปอน เอ็กซ์เพรส จำกัด (Nippon Express Co., Ltd.) อยู่ในกระบวนการพัฒนาเครือข่ายซัพพลายเชนเภสัชภัณฑ์ที่ตรงตามข้อกำหนดของทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการจัดส่งยา (มาตรฐานเพื่อให้แน่ใจได้ว่าจัดส่งยาได้อย่างเหมาะสม จากนี้จะเรียกว่า “GDP”) เพื่อให้ส่งมอบเภสัชภัณฑ์ได้อย่างปลอดภัยและแน่นหนามากขึ้น(โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/202009033836-O1-7tMb981F )(รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M103866/202009033836/_prw_PI2fl_szPza71O.jpg )


ในแง่โลกาภิวัตน์ของซัพพลายเชนเภสัชภัณฑ์นั้น บริษัทยังเตรียมจัดตั้งฐานการทำธุรกิจที่สอดคล้องกับ GDP ในตลาดสำคัญทั่วโลก เพื่อยกระดับเครือข่ายซัพพลายในระดับสากล


นอกจากนี้ นิปปอน เอ็กซ์เพรส ยังเตรียมใช้เทคโนโลยีดิจิทัลต่าง ๆ เช่น IoT และบล็อกเชน เพื่อติดตามข้อมูลโลจิสติกส์ครบวงจร โดยเป็นส่วนหนึ่งของการปรับซัพพลายเชนให้เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมทั้งหมด ผ่านการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่ให้ความสามารถในการสืบที่มาและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน


ความเป็นมา
“แผนการจัดการนิปปอน เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป 2023 -- การเติบโตอย่างมีพลวัต” ถือเป็นการยกระดับความแข็งแกร่งของบริษัทใน 3 แนวทาง ได้แก่ แนวทางที่อิงกับลูกค้า/อุตสาหกรรม แนวทางที่อิงกับธุรกิจ และแนวทางที่อิงกับพื้นที่ ซึ่งเป็นวาระสำคัญอย่างหนึ่งในแผน “กลยุทธ์การเติบโตสำหรับธุรกิจหลัก” โดยในการพิจารณาแนวทางปรับบริการให้เหมาะสมกับความต้องการส่วนตัวของลูกค้าแต่ละรายนั้น นิปปอน เอ็กซ์เพรส ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับแนวทางที่อิงกับลูกค้า/อุตสาหกรรมที่พิจารณาบริการจากมุมมองของลูกค้า


เพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทมีความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุมและการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดสำหรับโลจิสติกส์ด้านเภสัชภัณฑ์ นิปปอน เอ็กซ์เพรส จึงได้จัดตั้งแผนกธุรกิจเภสัชภัณฑ์และสำนักงานประกันคุณภาพโลจิสติกส์ด้านเภสัชภัณฑ์ในเดือนกรกฎาคม 2563 เพื่อวางมาตรฐานกรอบการทำงาน การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ประกันคุณภาพ และอื่น ๆ ที่เป็นหนึ่งเดียวกันทั้งเครือบริษัท


เครือข่ายห่วงโซ่อุปทานเภสัชภัณฑ์ทั่วโลก เพื่อการจัดส่งเภสัชภัณฑ์อย่างปลอดภัยและแน่นหนา
เตรียมให้บริการในญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าและให้บริการทั่วโลกหลังจากนั้นการก่อสร้างเครือข่ายซัพพลายในญี่ปุ่น
นิปปอน เอ็กซ์เพรส กำลังจัดตั้งอาคารในด้านเภสัชภัณฑ์โดยเฉพาะที่ฝั่งญี่ปุ่นตะวันออก ญี่ปุ่นตะวันตก คิวชู และโทยามะ เพื่อเสริม “ศูนย์กลางการแพทย์” ของสนามบินนานาชาตินาริตะและสนามบินนานาชาติคันไซ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการนำเข้าและส่งออกวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สำเร็จมาอย่างยาวนาน


อาคารเหล่านี้จะมาพร้อมระบบควบคุมคุณภาพที่สอดคล้องกับ GDP และแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCP) ที่เหมาะสมกับการจัดหาเภสัชภัณฑ์ และจะมีการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อรวมโกดังเก็บสินค้าและการขนส่งเข้าด้วยกัน จากที่แต่เดิมจะดำเนินการตามกฎเกณฑ์ของลูกค้าแต่ละคน เพื่อรับมือการขาดแคลนคนขับรถบรรทุกอันเนื่องมาจากรอบการใช้รถ และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่าเดิม อาคารเหล่านี้จะเปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ 2564


(รายละเอียด 1: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202009033836-O1-Afzy072m.pdf )


ขยายตัวสู่ระดับสากล
นิปปอน เอ็กซ์เพรส ดึงจุดแข็งของเครือข่ายทั่วโลกของตนเองออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานและการปฏิบัติงานในด้านการขนส่งในการพัฒนาเครือข่ายโลจิสติกส์ต่างประเทศ ที่รับรองความปลอดภัยในระดับโลกตามข้อกำหนดของโลจิสติกส์ด้านเภสัชภัณฑ์


หากจะระบุให้เจาะจงไปกว่านั้น บริษัทได้สร้าง CFS ที่สอดคล้องกับ GDP ในสถานที่ตั้งธุรกิจเภสัชภัณฑ์สำคัญในต่างประเทศ โดยได้เปิด CFS ที่ได้รับการรับรอง GDP แล้วในลอนดอนและมิลาน ซี่งทั้งสองแห่งเป็นศูนย์รวมผู้ผลิตยาใหม่ รวมถึงในอินเดีย ที่ยาสามัญกำลังขับเคลื่อนการเติบโตของตลาดที่แข็งแกร่ง ส่วนในสหรัฐซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของโลกนั้น บริษัทได้รับการรับรอง GDP ในชิคาโก โดยนอกจากจะยกระดับสถานที่ทำธุรกิจในยุโรปและสหรัฐแล้ว นิปปอน เอ็กซ์เพรส ยังได้วางแผนที่จะได้รับการรับรอง GDP ในประเทศแถบเอเชีย ในที่ที่บริการทางการแพทย์เข้าถึงได้กว้างมากขึ้น


บริษัทจะเดินหน้ายกระดับเครือข่ายในอนาคตต่อไป ผ่านข้อตกลงควบรวมและเข้าซื้อกิจการและวิธีอื่น ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้บริการโลจิสติกส์ด้านการจัดเก็บและขนส่งในตลาดใหญ่ ๆ ทั่วโลก


(รายละเอียด 2: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202009033836-O2-4yhK22xX.pdf )


ยกระดับความก้าวล้ำของห่วงโซ่อุปทานผ่านการขับเคลื่อนด้วยข้อมูล
นิปปอน เอ็กซ์เพรส สร้างสำนักงานกลยุทธ์แพลตฟอร์มดิจิทัลแห่งใหม่ในเดือนเมษายน 2563 เพื่อให้บริการโซลูชันที่จะช่วยปรับห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


บริษัทกำลังก่อสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับอุตสากรรมเภสัชภัณฑ์ ที่จะใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ IoT และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อเชื่อมต่อการควบคุมอุณหภูมิเข้ากับข้อมูลโลจิสติกส์อื่น ๆ แบบครบวงจร และมีแผนที่จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลโลจิสติกส์เพื่อพัฒนาบริการกระจายสินค้าในเชิงพาณิชย์


นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อพิจารณาสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลนี้ให้เป็นแบบเปิด เพื่อให้กลุ่มที่สนใจสามารถร่วมใช้ประโยชน์ได้(รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M103866/202009033836/_prw_PI3fl_Yf3ip17q.jpg )
(รายละเอียด 3: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202009033836-O3-PtitIuo5.pdf )


เพื่อเดินหน้าตามพันธกิจทางสังคมในการเป็นกำลังขับเคลื่อนในการพัฒนาของสังคมผ่านโลจิสติกส์ นิปปอน เอ็กซ์เพรส จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายซัพพลายเภสัชภัณฑ์ทั่วโลกอย่างเต็มที่เพื่อให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์และสร้างมูลค่าใหม่ผ่านโลจิสติกส์


เว็บไซต์ของนิปปอน เอ็กซ์เพรส: http://www.nipponexpress.com/

บัญชีลิงก์อินอย่างเป็นทางการ: นิปปอน เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป
https://www.linkedin.com/company/nippon-express-group/

ที่มา: Nippon Express Co., Ltd.

AsiaNet 85442

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม