หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซื้อของผ่าน Bluepay  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 20, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้ ขอมาเล่าประสบการณ์ชื้อของผ่าน Bluepay นะคะ เหตุกำเนิดในมหาวิทยาลัยเอกชนโด่งดังที่หนึ่งบริเวณวิภาวดี (ปัจฉิมลิขิต บอกชื่อไปเลยก็ได้นะฮาๆ) เอาละเป็นเรื่องมีอยู่ว่า ตนเองจำต้องไปเป็นวิทยากรตรงนี้ แล้วไปมองเห็นตู้ขายของหวานอัตโนมัติเข้า ก็คิดสนุกสนานต้องการซื้อของหวานรับประทานบ้าง เลยทดลองเริ่มสตาร์ตมองดู

ตู้ขายของหวานอัตโนมัตินี้เป็นตู้ของ Bluepay โดยการใช้แรงงานจึงควร Download App Bluepay มาใช้ร่วมกัน ซึ่งตนเองเคยโหลด App นี้ทิ้งเอาไว้นานแล้ว แม้กระนั้นตอนแรกๆยังไม่รู้เรื่องจะไปใช้กับอะไรอ้า ในขณะนี้ทราบแล้วสำหรับการใช้งานระบบของตู้ Bluepay พวกเราควรต้องใช้พร้อมกันกับ App ถึงจะได้สิทธิพิเศษเยอะมาก เริ่มใช้งานจากการสแกน QR Code เพื่อ Download App ค่อนนะคะ หลังจากนั้นก็เพิ่มเติมเงินเข้าไปใน App ผ่านตู้นี่แหละ รวมทั้งใส่เบอร์โทรศัพท์ซึ่งดีย์จากหน้ำตู้ได้เลย ที่นี้ก็ทดลองเพิ่มเติมเงินแต่เดิมเข้าไป ซึ่งตนเองเพิ่มไป 100 บาท รวมทั้งเริ่มลงมือจับจ่ายซื้อของ ขั้นตอนก็ไม่ได้ยากอะไรนะคะที่ตู้ BluePay จะเป็นหน้าจอ แอลอีดี ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เยอะแยะ(โดยประมาณหนึ่ง แม้กระนั้นก็โอนะ มีน้ำไม่ น้ำหวาน มีของหวาน) แล้วเลือกผลิตภัณฑ์ที่พวกเราปรารถนาได้เลย เมื่อเลือกและถึงเวลาชำระเงิน กรรมวิธีการชำระเงิน ก็สแกน QR Code ระบบจะรันให้ชำระเงินได้เลย

สนับสนุนบทความโดย The Jackpot บาคาร่าออนไลน์

โดยใน App จะมี Icon สแกนอยู่ด้านซ้ายทางด้านบนของหน้าจอ iphone แม้กระนั้น แต่ว่า แม้กระนั้นหากทีแรกAp จะมีโปรโมชั่นให้พวกเราโน่นนี่นั้น โดยทันที พริงโก้เก๋ ที่ซื้อไปกระป๋องแรกเลยได้ซื้อในราคาลดเหลือ 1 บาท แต่ว่าจะได้พริงโก
เย็นๆนะฮะ เนื่องจากตู้สำหรับใช้ในการเก็บของเขาเป็นตู้แช่เย็นมีพวกนม พวกน้ำ ให้ด้วย เป็นกรรมวิธีการจ่ายตลาดที่
ง่ายดายอะ ขอบอก เนื่องจากว่าแต่ก่อน พวกเราควรมีเงินสด แม้กระนั้น But ทow เพียงแค่เพิ่มเติมเงินเอาไว้ใน Bluepay
ก็จ่ายตลาดจากตู้ได้เลย
ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจสงสัยว่า ถ้าอย่างนั้นจะต้องมี Bluepay สักกี่ตู้ถึงจะรองรับราษฎรกลุ่มเป้าหมายได้(อันนี้ ขอบอกเป็นงานเป็นการ ภาษาราชการนิดเดียว...กล่าวถึงสามัญชนกลุ่มเป้าหมาย) เท่าที่มองเห็นตู้ Bluepay จะอยู่จากที่ชุมชน มหาวิทยาลัยกับ Office Building ไฮโซๆที่อยู่ตามบริเวณเศรษฐกิจหน่อย ลองมองว่าใน App มีฟังก์ซันอื้นๆ
อะไรอีกบ้าง ฟังก์ชั้นสำคัญๆเป็น หน้า Home ซึ่งเป็นหน้าหลักที่พวกเราจะใช้ทำธุรกรรม

อื่นๆเท่าที่มองเห็นก็คือ พวกเราสามารถใช้เป็น e-Wallet ชำระเงินกับร้านค้าอื่นๆได้ เช่น McDonald"s ซื้อตั้วหนังของ Major Cineplax หรือ SF Cinema จายจับจ่ายซื้อของใน Game online จ่ายค่าโทรศัพท์มือถือ แบบ Prepaid หรือ Postpaid ก็ได้ หรือจะเป็นการ Share Bil (น่าจะเป็น Share ให้บุคคลอื่นชำระเงินให้พวกเรานะ) พวกเรายังสามารถ search หาร้านอาหารอื่นๆซึ่งสามารถจ่ายด้วย Bluepay โดยเปิด Location แล้วเข้าไปมองตรงไอดอน Food แล้ว seach หได้เลยอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีบริการเกี่ยวกับพวกขนส่งอย่าง Messenger กับ Transfer ให้พวกเราเรียกงานส่งเอกสารและก็อื่นๆ ที่ปรารถนาได้อีกด้วยในหน้า Home ข้างบนสุด จะโชว์เบอร์โทรศัพท์มือถือที่พวกเราสมัครสมาชิกพร้อมรูปของพวกเรา เป็นโปรไฟล์ที่ปรากฏอยู่ และจะมีรายการอาหารสำหรับ Scan ใช้เมื่ออยาก รcan รหัสจายเงิน / เมุน Pay เป็นการแสดงบาร์รหัส รวมทั้ง QR Code เพื่อทางร้านสแกน / เมน Wallet เสมือนเป็นกระเป้าเงินที่บอกจำนวนเงินที่เหลืออยู่ในระบบ แล้วก็ในที่สุดของหน้า HomeหมายถึงVoucher ที่ได้รับจากโปรโมชั่นต่างๆสำหรับรายการอาหารที่เหลือจะแสดงอยู่ข้างล่างของหน้าจอ เป็นการล็อกอินเข้าระบบตรงรายการอาหาร Me เพื่อมองข้อมูลของพวกเราครบถ้วนบริบูรณ์ถูกหรือไม่ รวมทั้งเมน Ifo ซึ่งเก็บข้อมูลการใช้จ่าย
Bankcard เป็นข้อมูลที่พวกเราจะใส่ Debit/Credit card หรือสมัคร Bluepay Card ลงไป

จากที่เล่ามาทั้งปวงคิดว่า ถึงแม้ว่า BluePay จะได้แก่การใช้เงินผ่าน Mobile Platform ที่ให้บริการจ่ายเงินแบบง่ายๆอารมณ์ไม่ต้องมีเงินสดก็จับจ่ายซื้อของได้นั้น แม้กระนั้นแม้กระนั้น คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจรู้สึกไม่แน่ใจสำหรับในการ Add บัตรเครดิตหรือเพิ่มเงินสดเข้าไปในระบบของ App ซึ่งพวกเราบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องใช้ความค่อยๆเป็น ค่อยๆไป อ่านรีวิวเยอะมากๆอย่าพึ่งไปฝากชีวิตตลอดชาติไว้กับเพียงแต่ Application หนึ่งตัว แต่ว่าให้ใช้แต่ละ App อย่าง
สมควรรวมทั้งกับ Lifestyle ของพวกเราก็คงจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม
หากกล่าวกันภาษาพวก Marketer ก็จะกล่าวว่าการซื้อของจากตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับตนเอง ด้วยการใช้จ่ายผ่าน App บนมื้อถือของพวกเรา มั่นใจว่าหากคนไม่ใช่น้อยได้ทดลองแล้วจะชอบใจแน่นอนฮาๆขอบอก แม้กระนั้นสำหรับวันนี้ ขอลาทุกคนไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ฉบับหน้านะคร้าบบบบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม