หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รวมของขวัญสุขภาพเพื่อคุณแม่ Update 2563  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ส.ค. 20, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
วันแม่ปีนี้ลูก ๆ หลายคนคงจะกำลังคิดเลือกของขวัญที่ดีที่สุดให้คุณแม่ บางคนอาจจะซื้อกระเช้าของขวัญ น้ำหอมราคาแพง หรือครีมบำรุงผิวหน้า ซึ่งการซื้อของขวัญให้คุณแม่ก็เพื่อต้องการเห็นรอยยิ้ม และมอบความสุขให้แก่ท่าน แต่นอกจากของขวัญเหล่านี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่คุณไม่ควรมองข้าม นั่นคือ ของขวัญเพื่อสุขภาพของแม่นั่นเองมอบสุขภาพที่ดีให้แม่เป็นของขวัญ


ของขวัญที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่รถยนต์ นาฬิกาข้อมือ หรือเครื่องประดับราคาแพง แต่ของขวัญที่มีค่าอาจเป็นการได้ใช้เวลาว่างได้อยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัว หากคุณแม่มีสุขภาพที่แข็งแรงจะทำให้ท่านอยู่กับเราได้นานขึ้น และได้แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขได้นานยิ่งขึ้น การมอบของขวัญเพื่อสุขภาพจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสุขภาพดีจะนำมาซึ่งความสุขทั้งทางกายและทางใจวัคซีน ของขวัญสำหรับชีวิตที่ยืนยาวปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันมีโรคระบาดเกิดขึ้นมาใหม่ทุกปี หรือบางโรคอาจจะเคยระบาดมาแล้วในอดีตแต่ในปัจจุบันก็สามารถกลับมาระบาดได้อีกเช่นกัน ดังนั้นการมีภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ที่สามารถติดต่อผ่านกันได้นั้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยโรคที่มีวัคซีนป้องกันมี ดังนี้

- วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่นั้นสามารถช่วยป้องกันร่างกายของเราจากเชื้อไวรัสที่ก่อเกิดไข้หวัดใหญ่ โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ทุกปี และยังสามารถลดความรุนแรงของโรคที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

- วัคซีนไวรัสตับอักเสบบี โรคนี้เกิดจากภาวะการติดเชื้อของตับที่เกิดจากเชื้อไวรัสตับอักเสบบี โดยภาวะนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของโรคที่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อตับ เช่น มะเร็งตับ ตับแข็ง และตับวาย เป็นต้น

- วัคซีนปอดอักเสบ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคนี้จะเป็นเด็กเล็ก และผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เพราะเป็นผู้ที่มีภูมิต้านทานโรคต่ำ โดยวัคซีนป้องกันปอดอักเสบจะมี 2 ชนิดคือ ชนิด 13 สายพันธุ์ และ 23 สายพันธุ์ ควรฉีดห่างกันอย่างน้อย 2 เดือนจะทำให้สามารถป้องกันเชื้อปอดอักเสบได้นานถึง 5 ปี


โปรแกรมคัดกรองโรค ป้องกันโรคด้วยของขวัญแทนความรักอย่างที่เราทราบกันดีว่าการคัดกรองโรค เป็นการป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคที่ผู้สูงอายุมีความเสี่ยงที่จะเป็นมากที่สุด ได้แก่

- โรคหัวใจ สาเหตุการเกิดมีก้อนไขมัน หรือมีก้อนลิ่มเลือดไปอุดตันบริเวณหลอดเลือดแดงในหัวใจที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อวัยวะต่าง ๆ ได้รับเลือดไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น โปรแกรมคัดกรองโรคหัวใจมีทั้งตรวจการทำงานของหัวใจขณะออกกำลังกายด้วยเครื่อง EST ตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงสะท้อนความถี่สูงด้วยเครื่อง ECHO และตรวจด้วยคลื่นบันทึกไฟฟ้าหัวใจแบบพกพา 24 ชั่วโมง

- โรคเบาหวาน เป็นโรคที่มีความเสี่ยงไม่แพ้โรคอื่น ๆ เนื่องจากสาเหตุของโรคนี้มาจากปัญหาด้านอินซูลินในร่างกายที่มีน้อยกว่ามาตรฐาน เป็นผลให้น้ำตาลในร่างกายมีปริมาณมาก จนก่อเกิดโรคเบาหวานในที่สุด

- โรคไต หากไตทำงานผิดปกติ หรือเสื่อมสภาพลงจะทำให้เกิดภาวะเลือดจางและขาดวิตามินได้ โดยโรคร้ายนี้มีอยู่หลายชนิด และที่พบได้บ่อย ได้แก่ กรวยไตอักเสบ ไตอักเสบ นิ่วในไต ไตเรื้อรัง และไตวาย จึงควรตรวจการทำงานของไตเพื่อป้องกันการเกิดโรคร้าย

- โรคมะเร็ง เป็นโรคร้ายที่ เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งในถุงน้ำดี เป็นต้น


ตรวจสุขภาพประจำปี ของขวัญที่คุ้มค่าต่อการลงทุน


การซื้อของขวัญ คือการลงทุนอย่างหนึ่ง ซึ่งการซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะสามารถตรวจหาโรคที่ซ่อนอยู่ในร่างกายของเราได้ ซึ่งบางโรคอาจจะยังไม่แสดงอาการ การตรวจตั้งแต่เนิ่น ๆ สามารถทำให้ห่างไกลจากโรคภัย และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขต่อไป โดยการตรวจสุขภาพแต่ละครั้งจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพอย่างละเอียด ทั้งตรวจการได้ยิน ตรวจหาระดับน้ำตาลสะสมในเลือด ตรวจหาความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจหาระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด ตรวจระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ ตรวจการทำงานของตับ ตรวจการทำงานของไต ตรวจหากรดยูริกในเลือด ตรวจหาเชื้อและภูมิไวรัสตับอักเสบชนิดบี และตรวจหาความเสี่ยงของมะเร็ง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณแม่จะปลอดภัยจากโรคทุกโรค


ของขวัญมักถูกใช้เป็นสื่อกลางของการแสดงความรัก จะดีกว่าหรือไม่ถ้าเราหยิบยื่น “สุขภาพที่ดี” ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญที่ล้ำค่าให้กับแม่ของเรา เพื่อให้ท่านอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้นไปอีก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม