หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "คน gen กล้า" ติดอาวุธในทางสร้างสรรค์แก่คนรุ่นใหม่  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 20, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พรรคกล้า จัดโครงการเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ ‘คนGenกล้า’ ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 ณ โรงแรมเมอร์เคียว มักกะสัน ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อการพัฒนาตัวเอง และพัฒนาประเทศ ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะได้เรียนรู้ด้วยการลงมือทำ และเข้าใจกระบวนการทำงานในรูปแบบ “ปฏิบัตินิยม” อย่างรู้ลึกรู้จริงกับ “ตัวจริง” จากทุกวงการ

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เปิดเผยว่า “คน gen กล้า” เป็นโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ติดอาวุธในทางสร้างสรรค์แก่คนรุ่นใหม่โดยวิทยากรมืออาชีพจากคนทุกๆ รุ่น โดยได้รับความกรุณาจากเหล่าวิทยากร ‘คนมีของ’ ที่ล้วนแต่เป็นผู้ที่เคย 'ลงมือทำ' มาแล้วทั้งสิ้น มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเยาวชนสร้างสรรค์ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยการแลกเปลี่ยนระหว่างวัยเกิดขึ้นอย่างมีสาระแบบสร้างสรรค์ตลอดโครงการ เพื่อให้เรียนรู้ทักษะในการผสมผสานแนวคิดทั้งเก่าและใหม่ พัฒนาไปข้างหน้าร่วมกันเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืน ซึ่งคนทุก Gen ล้วนต้องมีความกล้า กล้าที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงประเทศ แต่คนรุ่นใหม่ คือคนที่จะอยู่ต่อไปในโลกใบนี้ พรรคกล้า จึงอยากจะติดอาวุธความกล้า 3 สิ่ง ให้พวกเขา เอาไปสร้างสรรค์โลกที่น่าอยู่ 1) ติดอาวุธ ทางความคิด ซึ่งเป็นยุคที่ทุกวงการถูกดิสรัปชั่นเร็วและแรงที่สุด ถ้าความรู้ความสามารถไม่สามารถตามได้ทัน พวกเขาจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง 2) ติดอาวุธ ทางการลงมือทำ คนรุ่นนี้ตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อมมากเป็นพิเศษ จึงอยากจะช่วยลงมือสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี ด้วยการใช้เทคโนโลยีมาขับเคลื่อน เพื่อให้ทุกวัยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข 3) ติดอาวุธ ทางจิตใจ ทั่วโลกเข้าสู่โหมดประเทศผู้สูงอายุ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย คนรุ่นใหม่จะเป็นวัยทำงานที่หารายได้เข้าประเทศ ในขณะที่ผู้สูงอายุจะมากขึ้นเรื่อย ๆโครงการนี้จึงไม่ใช่แค่โครงการที่เน้นการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้าด้วยความเร็ว แต่ต้องขับเคลื่อนไปให้ไกลด้วยการจับมือกันไป ซึ่งจะไปได้อย่างยั่งยืนกว่า การติดอาวุธทั้ง 3 นั้น ต้องเป็นอาวุธที่สร้างสรรค์ ซึ่งเป็น DNA ของพรรคกล้า ซึ่งเราเชื่อว่าพลังที่บวก จะเป็นพลังที่สร้างสรรค์พัฒนาประเทศได้แน่นอน

สำหรับรายละเอียด ความพิเศษ และกิจกรรมที่น่าสนใจของงาน ‘คนGenกล้า’ นายกรณ์ จาติกวณิช กล่าวเพิ่มเติมว่า การได้ลงพื้นที่ดูงาน 'เกษตรทันสมัย' และ "เกษตรวิถีเดิม" เพราะเกษตรไทยมีรากฐานจากภูมิปัญญา ที่เป็นโอกาสแห่งอนาคตในการทำกินของคนไทย เป็นการผสมผสานภูมิปัญญาในการลงมือทำเกษตรแบบดั้งเดิม บริหารจัดการร่วมกับการใช้เทคโนโลยีคือเป้าหมายของพรรคกล้า ในการทำ “เกษตรทันสมัย สิ่งที่คนรุ่นใหม่ จะได้เรียนรู้คือเข้าใจว่าเกษตรเชิงนวัตกรรม ไม่ได้จำเป็นต้องอยู่เพียงแค่ในไร่ ในสวน แต่เป็นเกษตรที่เพิ่มมูลค่าได้จริง โดย ปลูกในพื้นที่ที่จำกัด โดยแรงงานทุกคนจะมีลักษณะเด่นตรงที่ต้องทำเกษตรผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีกับองค์ความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมไปถึงหลักคิดการจำกัดต้นทุนด้วยการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าที่สุด มีการใช้น้ำหมุนเวียน ที่สำคัญเป็นการทำเกษตรแนวอินทรีย์เพื่อตอบโจทย์ตลาดลูกค้าพรีเมียมที่ให้ความสำคัญกับอาหารคุณภาพ และอาหารปลอดภัยอีกด้วย

ทั้งนี้ภายในกิจกรรม ‘คนGenกล้า’ ได้เสริมทัพติดอาวุธทางความคิดกับนักธุรกิจชั้นนำ ศิลปินแนวหน้า และผู้คนที่ประสบความสำเร็จจากหลากหลาย ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันมีค่า ที่ยากจะได้พบในรั้วมหาวิทยาลัย อาทิ วรวุฒิ อุ่น (ผู้ก่อตั้ง Office Mate - B2S), ดร.สุมิท แช่มประสิทธิ์ (ประธานกรรมการ มูลนิธิส่งเสริมการออกแบบอนาคตประเทศไทย), พลพัฒน์ อัศวะประภา (Personal Stylist คนแรกของประเทศไทย และนายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ BFS), ญาณวุฒิ จรรยหาญ (เจ้าของเพจ "พี่เอ็ด 7 วิ”), อุกฤษ อุณหเลขกะ (CEO, Ricult : AgriTech), มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร(นักร้องและนักแต่งเพลง), ชยนพ บุญประกอบ(ผู้กำกับภาพยนตร์ Friend Zone), ภิมุข สิมะโรจน์ (ประธานบริหารบริษัท Susco), ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ (ประธานบริหาร Thai AirAsia), กฎทอง บุญพรรคนาวิก (นักเขียน ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารและบุคลิกภาพแบรนด์), อ.อภิทาน ลี (รองผู้อำนวยการศูนย์ออกแบบและวิจัย Redex สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง) และ โอฬาร วีระนนท์ (นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทย) เพื่อให้ความรู้เชิงประสบการณ์จริงกับคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมงาน

สำหรับใครที่พลาดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางออนไลน์ www.klaparty.org, www.facebook.com/klapartynoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คน gen กล้า  คนGenกล้า  พรรคกล้า  กรณ์ จาติกวณิช 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม