หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Arria จับมือ TIBCO ประกาศความร่วมมือทางกลยุทธ์  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ค. 20, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Arria จับมือ TIBCO ประกาศความร่วมมือทางกลยุทธ์ มุ่งนำเทคโนโลยีการสร้างภาษาธรรมชาติช่วยทำให้เข้าใจข้อมูลได้เร็วขึ้น


Arria NLG ผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีการสร้างภาษาธรรมชาติ (NLG) ประกาศในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้ผนึกกำลังกัน เพื่อช่วยให้โลกเข้าใจความหมายของข้อมูลได้ดีขึ้น ซึ่งเปิดโอกาสให้เราจัดการปัญหาต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญได้ดีกว่าเดิม ความร่วมมือดังกล่าวเป็นการต่อยอดแดชบอร์ด BI ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่เขียนในภาษาธรรมชาติ นับเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของการวิเคราะห์ข้อมูล

ความร่วมมือทางกลยุทธ์นี้ได้เข้ามาช่วยเหลือผู้คนมาแล้วมากมาย โดยทำให้พวกเขาเข้าใจข้อมูลเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ได้ดีขึ้น ในบริบทของสถานที่ที่พวกเขาต้องการข้อมูลอย่างเร่งด่วนที่สุดทั่วโลก โดยมีการนำซอฟต์แวร์สร้างภาษาธรรมชาติของ Arria มาใช้ในแดชบอร์ดโควิด-19 บน TIBCO Spotfire(R) เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลกระทบของโรคดังกล่าวจากทั้งระดับท้องถิ่นและระดับโลก

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลของ TIBCO ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลอันมหาศาลเพื่อนำไปรายงานในแดชบอร์ด ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ กราฟ และภาพประกอบอื่น ๆ เพื่อทำให้เห็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก จากนั้นซอฟต์แวร์ NLG ของ Arria จะใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อเปลี่ยนข้อมูลดังกล่าวเป็นภาษาเขียนที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งช่วยให้ผู้รับชมแดชบอร์ดเข้าใจสิ่งที่ข้อมูลต้องการจะสื่อได้ดียิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานจะเห็นแนวโน้มตัวเลขผู้ติดเชื้อได้ง่ายขึ้น เช่น เข้าใจได้ง่ายขึ้นว่าพื้นที่ใดมีผู้ติดเชื้อลดลง เห็นว่าพื้นที่ใดมียอดเพิ่มขึ้น และติดตามความเคลื่อนไหวของยอดผู้ติดเชื้อเมื่อรัฐต่าง ๆ กลับมาเปิดอีกครั้ง รับชมวิดีโอประกอบได้ที่: https://vimeo.com/403201299

“ภาษาเป็นความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของโลก โดยเป็นสิ่งที่ช่วยผลักดันมนุษยชาติให้ก้าวไปข้างหน้า การนำภาษาของมนุษย์มาใช้กับเทคโนโลยีก็จะให้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกัน” Sharon Daniels ซีอีโอของ Arria กล่าว “หากข้อมูลเปรียบได้เสมือนเป็นน้ำมัน การทำให้ทุกคนเข้าใจข้อมูลได้ดีขึ้นก็เป็นหนทางหนึ่งในการเติมเชื้อเพลิงให้ธุรกิจเติบโต”

การแพร่ระบาดไม่ได้เป็นเรื่องเดียวที่ความร่วมมือระหว่าง Arria NLG กับ TIBCO ทำให้ผู้คนเข้าใจข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและมีบทบาทสำคัญยิ่งในทุกแง่มุมของชีวิตได้ดีขึ้นเท่านั้น เพราะภาคธุรกิจเองก็ได้เริ่มคว้าผลประโยชน์จากสิ่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยธุรกิจหลายภาคส่วนมีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในการรายงานข้อมูล ทั้งในภาคส่วนเภสัชกรรม การเงิน ค้าปลีก องค์กรธุรกิจทั่วไป และภาคส่วนอื่น ๆ ที่สามารถใช้แดชบอร์ดเพื่อเปิดโอกาสให้เข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ทันที

ยกตัวอย่างเช่น TIBCO Spotfire ได้ผนวกรวมเทคโนโลยีของ Arria มาไว้เป็นส่วนเสริมรายการหนึ่งในโปรแกรม ทำให้บริษัทต่าง ๆ ใช้ Spotfire(R) เพื่อนำข้อมูลของตนเองไปใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นนอกเหนือเพียงการทำภาพประกอบ โดยนับเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของการวิเคราะห์ข้อมูล

สิ่งนี้ทำให้พนักงานในทุกระดับขององค์กรเข้าใจความหมายของข้อมูลได้ดีขึ้น โดยเทคโนโลยีอัจฉริยะในภาคธุรกิจจะมีประโยชน์มากขึ้นเมื่อทำความเข้าใจได้ไม่ยากและทุกคนในองค์กรนำไปใช้ต่อได้ ไม่ใช่เพียงนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล เทคโนโลยีการสร้างภาษาธรรมชาติของ Arria เปิดโอกาสให้ผู้คนได้เชื่อมต่อ สื่อสาร พร้อมแบ่งปันความรู้ความเข้าใจและข้อมูลเชิงลึก ที่จะเป็นสะพานเชื่อมภาคส่วนต่าง ๆ ที่แยกกันทั่วองค์กร

“การแพร่ระบาดได้แสดงให้เห็นความจำเป็นที่จะต้องมีวิทยาศาสตร์ข้อมูลอันแข็งแกร่งและข้อมูลเชิงลึกที่อิงกับข้อเท็จจริงสำหรับทุกคน” Michael O'Connell ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการวิเคราะห์ของ TIBCO กล่าว “บทสรุปในภาษาเขียนที่เทคโนโลยี Arria ช่วยสร้างขึ้นอัตโนมัตินั้น ทำให้เข้าใจข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 ได้ทันที ทั้งยังนำข้อมูลเชิงลึกไปกลั่นกรองได้ชัดเจน เพื่อนำไปแนะแนวพฤติกรรมและนโยบายสาธารณะต่อไป”

เกี่ยวกับ Arria NLG
Arria NLG (www.arria.com) เป็นผู้นำระดับโลกด้าน Natural Language Generation (NLG) หรือการสร้างภาษาธรรมชาติ ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของปัญญาประดิษฐ์ที่เชี่ยวชาญด้านการดึงข้อมูลเชิงลึกจากแหล่งข้อมูลที่ซับซ้อน ก่อนจะสื่อสารข้อมูลนั้นออกมาด้วยภาษาที่เป็นธรรมชาติ (หมายถึงภาษาที่พูดหรือเขียนโดยมนุษย์) โดยสถาปัตยกรรม API ของ Arria ทำให้สามารถผนวกรวมกับแพลตฟอร์ม BI, RPA หรือ VOICE ได้อย่างราบรื่น ทั้งนี้ Arria ให้บริการโซลูชัน NLG แก่ลูกค้าในภาคธนาคาร รัฐบาล บริการทางการเงิน ประกัน เวชภัณฑ์ สินค้าอุปโภคบริโภค ตลอดจนข่าวและสื่อ

TIBCO และ Spotfire เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ TIBCO Software Inc. และ/หรือบริษัทในเครือในสหรัฐและ/หรือประเทศอื่น ๆ ส่วนชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อบริษัท รวมถึงเครื่องหมายอื่น ๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในเอกสารชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิของบริษัทที่เป็นเจ้าของ โดยมีการกล่าวถึงเพื่อระบุตัวไว้แล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

แดชบอร์ด COVID-19: https://www.arria.com/covid19-tibco/

https://www.arria.com/studio-for-bi/

TIBCO Spotfire นำเทคโนโลยีของ Arria มาไว้เป็นส่วนเสริมในโปรแกรม: https://www.arria.com/tibco-portal/

วิดีโอ: https://vimeo.com/403201299

สื่อมวลชนติดต่อ: Lyndsee Manna
Senior Vice President, Business Development and Partnerships
อีเมล: Lyndsee.manna@arria.com

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/1215728/Arria_NLG_TIBCO_Spotfire.mp4
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1164169/Arria_NLG_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม