หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลวิจัยพบ BETADINE มีประสิทธิภาพฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 20, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลการศึกษาได้รับการเผยแพร่ในวารสาร Infectious Disease and Therapy Journal

มุนดิฟาร์มา (Mundipharma) ประกาศในวันนี้ว่า ผลการทดสอบจากห้องปฏิบัติการที่ Duke-NUS Medical School ในประเทศสิงคโปร์ ได้ยืนยันประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค BETADINE(R) ในการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด-19

ผลการทดสอบได้เผยให้เห็นฤทธิ์ในการทำลายเชื้อไวรัสอันแข็งแกร่งของ BETADINE(R) ในหลอดทดลอง (in vitro) โดยฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ได้มากถึง 99.99% ในเวลา 30 วินาที สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทดสอบได้แก่ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค BETADINE(R) ประกอบด้วย Solution (10% PVP-I), Skin Cleanser (7.5% PVP-I), Gargle and Mouthwash (1.0% PVP-I) และ Throat Spray (0.45% PVP-I)

ผลการวิจัยดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในวารสารอันทรงเกียรติอย่าง Infectious Disease and Therapy Journal เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

Raman Singh ซีอีโอของมุนดิฟาร์มา กล่าวว่า “ผลการทดสอบเหล่านี้ยืนยันมุมมองของเราที่ว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค BETADINE(R) เมื่อใช้อย่างเหมาะสมและควบคู่กับอุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ เช่น ชุด PPE แล้ว สามารถมีบทบาทในการจำกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงโรคโควิด-19”

ซีอีโอกล่าวเสริมว่า “สิ่งนี้ยังเป็นการรับรองโดยมีหลักวิทยาศาสตร์รองรับ เพื่อให้แวดวงการแพทย์และผู้บริโภคเชื่อมั่นได้ว่า พวกเขากำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยป้องกันโรคโควิด-19”

นอกเหนือจากผลการวิจัยที่ Duke-NUS แล้ว ยังมีผลการทดสอบจากห้องปฏิบัติการที่ศูนย์ Tropical Infectious Diseases Research and Education Center (TIDREC) ในสังกัดมหาวิทยาลัย University of Malaya ประเทศมาเลเซียด้วย ซึ่งเผยให้เห็นฤทธิ์ในการทำลายเชื้อไวรัสอันแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ BETADINE(R) Gargle and Mouthwash (1.0% PVP-I) ในหลอดทดลอง โดยฆ่าเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ได้ 99.99% ในเวลา 15 วินาที ทั้งนี้ ผลการวิจัยที่ศูนย์ TIDREC ได้รับการยอมรับจากวารสาร British Dental Journal (BDJ) และได้รับการเผยแพร่เป็นจดหมายเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 วารสารดังกล่าวเผยแพร่โดย Springer Nature ในนามของทันตแพทยสมาคมอังกฤษ (British Dental Association)

ก่อนหน้านี้ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค BETADINE(R) ซึ่งประกอบด้วยโพวิโดนไอโอดีน (PVP-I) มีการนำไปทดสอบในหลอดทดลองและพบว่ามีประสิทธิภาพกับไวรัสหลายประเภท ซึ่งรวมถึงไวรัสโคโรนาที่เป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดครั้งสำคัญอย่างโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (MERS) และโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง (SARS) โดยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค BETADINE(R) มีโพวิโดนไอโอดีน (PVP-I) ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการจัดการกับจุลินทรีย์ประเภทต่าง ๆ ทั้งแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา จนมีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายตามโรงพยาบาล

เกี่ยวกับมุนดิฟาร์มา

บริษัทในเครือที่ดำเนินธุรกิจโดยอิสระของมุนดิฟาร์มา เป็นบริษัทเอกชนที่ครอบคลุมตลาดเภสัชภัณฑ์ทั่วโลก มุนดิฟาร์มาเป็นตัวอย่างของบริษัทที่ไม่หยุดนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และยังคงยึดมั่นกับค่านิยมอันเป็นตัวตนของบริษัท มุนดิฟาร์มามีพันธกิจเพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมานของผู้ป่วยโรคมะเร็งและผู้ป่วยที่เผชิญกับอาการเจ็บปวดที่ไม่ใช่มะเร็ง และเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น มุนดิฟาร์มามีความมุ่งมั่นในการส่งมอบคุณประโยชน์ต่าง ๆ จากทางเลือกในการรักษาโรคแบบใหม่ ๆ แก่ผู้ป่วยโรคร้ายแรงและโรคที่ทำให้อ่อนเพลียในขอบข่ายต่าง ๆ เช่น ความเจ็บปวด เนื้องอกวิทยา การดูแลรักษาเนื้องอกแบบประคับประคอง จักษุวิทยา โรคระบบหายใจ และการดูแลสุขภาพผู้บริโภค

เกี่ยวกับ BETADINE(R)

ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในแบรนด์ BETADINE(R) ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลและผู้บริโภคทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 60 ปี เพื่อใช้ป้องกันและรักษาการติดเชื้อ โดยตลอดไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มุนดิฟาร์มาได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ BETADINE(R) ให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้งที่มีโพวิโดนไอโอดีนและไม่มีโพวิโดนไอโอดีน สำหรับการป้องกัน รักษา และประคองอาการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน แผลติดเชื้อ สุขอนามัยสตรี การติดเชื้อ และการแพร่ระบาด ไปจนถึงสุขอนามัยส่วนบุคคลและการทำความสะอาดมือ โดยผลการวิจัยทางคลินิกและผลการวิจัยในหลอดทดลองพบว่า โพวิโดนไอโอดีน BETADINE(R) ฆ่าแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อราได้หลายประเภท ซึ่งรวมถึงสายพันธุ์ดื้อยาปฏิชีวนะ

(R): BETADINE เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของมุนดิฟาร์มา

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.mundipharma.com.sg

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อีเมล: media@mundipharma.com.sg

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200113/2689982-1LOGO

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม