หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hacken ขอแนะนำ “CERtified” มาตรฐานความปลอดภัยตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 20, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในโลกยุคดิจิทัลเช่นปัจจุบัน ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมีความสำคัญสูงสุด เนื่องจากแพลตฟอร์มเหล่านี้มีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลคิดเป็นมูลค่ามหาศาลหลายสิบล้านดอลลาร์ และมีผู้ใช้งานหลายพันราย ทำให้ตกเป็นเป้าหมายหลักของเหล่าอาชญากรไซเบอร์


เพื่อยกระดับความปลอดภัยโดยรวมของผู้ถือสกุลเงินดิจิทัล บริษัท Hacken ผู้นำด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ จึงขอแนะนำแพลตฟอร์ม CER.live และมาตรฐานรับรองความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ CERtified


มาตรฐานรับรองความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาตรฐานแรกในอุตสาหกรรม


ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมักอ่อนไหวต่อภัยคุกคามหลัก ๆ เช่น การโจมตีระบบธนาคารทั่วไป ทั้งยังมีจุดอ่อนเนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนไม่มากพอ


แพลตฟอร์ม Crypto Exchange Ranks (CER.live) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 โดยเป็นแพลตฟอร์มแรกที่กำหนดมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ในอุตสาหกรรมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล


เป้าหมายหลักของแพลตฟอร์ม CER.live และมาตรฐานรับรองความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ CERtified คือการให้ความรู้และป้องกันผู้ใช้งานไม่ให้ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในตลาดที่ไม่ลงทุนด้านการรักษาความปลอดภัยเงินทุนของเทรดเดอร์ พร้อมกับสนับสนุนให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลปฏิบัติตามมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์


CERtified มาพร้อมวิธีการรับรองอันเป็นเอกลักษณ์

CERtified แบ่งการรับรองตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเป็นหลายระดับ ตั้งแต่ระดับไม่ผ่านการรับรอง ไปจนถึงผ่านการรับรอง 3 ดาวสำหรับตลาดที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เข้มงวดที่สุด


สำหรับเกณฑ์การพิจารณามีอยู่ 4 เกณฑ์ หนึ่งคือ คะแนนความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (CyberSecurity Score) ประกอบด้วยความปลอดภัยของเซิร์ฟเวอร์ ความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ความปลอดภัยของคราวด์ซอร์ส และกรณีการถูกแฮกในอดีต สองคือ การทดสอบเจาะระบบ (Penetration Tests) โดยจำลองการโจมตีตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ในการเข้าถึงระบบและการควบคุมสถานการณ์ การทดสอบนี้ต้องทำเป็นประจำ เนื่องจากตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมักมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ


สามคือ การแสดงสถานภาพทางการเงิน (Proof of Funds) เนื่องจากตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ล้มละลายอาจสร้างความเสียหายทางการเงินอย่างมหาศาลต่อผู้ใช้งาน จึงควรมีการเปิดเผยวอลเล็ตแอดเดรสของตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเพื่อแสดงสถานภาพทางการเงิน เพื่อให้สามารถจัดอันดับความเสี่ยงในการล้มละลายได้อย่างยุติธรรม


สี่คือ การจัดโครงการตามล่าหาช่องโหว่ (Bug Bounty Programs) โดยผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยคราวด์ซอร์สหรือองค์กรภายนอก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และแฮกเกอร์หาช่องโหว่ของซอฟต์แวร์และระบบ ซึ่งอาจหลุดรอดสายตาของนักพัฒนาและทีมงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์


ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถปฏิบัติตามเกณฑ์ทั้งหมดจะได้รับการรับรอง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกณฑ์การรับรองได้ที่ https://hacken.io/research/researches-and-investigations/certified-cryptocurrency-exchanges-security-standard/


ผู้เล่นหลายรายในอุตสาหกรรมนำมาตรฐาน CERtified ไปใช้เรียบร้อยแล้ว

มาตรฐาน CERtified ได้รับการยอมรับอย่างดีจากอุตสาหกรรมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล จนถึงขณะนี้มีตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลกว่า 50 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับบนแพลตฟอร์ม CER.live


นอกจากนี้ Hacken ยังภูมิใจที่จะประกาศว่า CoinGecko ผู้รวบรวมข้อมูลสกุลเงินดิจิทัลอิสระชั้นนำของโลก ได้อัปเดตอัลกอริทึม Trust Score สำหรับจัดอันดับตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ด้วยการนำข้อมูล CER.live Certification และ CyberSecurity Score ไปประกอบการพิจารณาด้วย ทั้งนี้ Hacken จะเปิดเผยรายชื่อพาร์ทเนอร์ที่ใช้มาตรฐาน CERtified เพิ่มเติมอีกในอนาคต


เกี่ยวกับ Hacken

Hacken คือบริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชั้นนำ ที่มุ่งให้บริการลูกค้าองค์กรและผู้บริโภค บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2560 และก้าวขึ้นเป็นพาร์ทเนอร์ด้านความปลอดภัยของบริษัททั่วโลก เช่น VeChain, Oneledger, AirAsia และอีกมากมาย


Hacken นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มากมาย เช่น CER.live มาตรฐานรับรองตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล, HackenProof แพลตฟอร์มล่าช่องโหว่ และ HackenAI แอปพลิเคชันปกป้องความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับผู้บริโภค


เมื่อไม่นานมานี้ Hacken ได้เปิดตัวชุมชนออนไลน์ Hacken Club เพื่อให้ผู้ที่อยู่ในแวดวงความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ได้แบ่งปันและพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ รวมถึงการสืบสวนและเปิดโปงกลโกงและการหลอกลวงในโลกไซเบอร์


ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วม Hacken Club Telegram เพื่อปกป้องความปลอดภัยของตัวเอง ครอบครัว และเพื่อนฝูงได้ที่ https://t.me/hackenclub


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1200210/main_image.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1200209/Bottom_image.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/956693/Hacken_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม