หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ลงนามความร่วมมือกับ TMT Travel Phuket  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.พ. 20, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ลงนามความร่วมมือกับ TMT Travel Phuket
เพื่อยุติการขายทัวร์ที่เกี่ยวข้องกับการทรมานช้างและสัตว์ป่าอย่างจริงจัง

นางสาวโรจนา สังข์ทอง ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย (World Animal Protection Thailand) พร้อม นายสมศักดิ์ สุนทรนวภัทร หัวหน้าฝ่ายโครงการองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือกับบริษัททัวร์ TMT Travel Phuket ที่นำโดย นายปีเตอร์ กุยส์ (Mr. Peter Guis) กรรมการผู้จัดการฯ และนางสาวเพ็ญจวรรณ์ รังสร้อย รองกรรมการผู้จัดการฯ เพื่อร่วมยุติการใช้ช้างและสัตว์ป่าอื่นๆ ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการปกป้องและคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ป่า พร้อมแสดงจุดยืนร่วมกันในฐานะเครือข่ายพันธมิตรบริษัททัวร์ที่ไม่สนับสนุนการใช้สัตว์ป่าในกิจกรรมเพื่อความบันเทิงและการท่องเที่ยวทั่วโลก ภายใต้โครงการสัตว์ป่าไม่ใช่นักแสดง (Wildlife. Not Entertainers.) โดยบริษัทจะยุติการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้สัตว์เพื่อความบันเทิงทั้งหมด เช่น การขี่ช้าง การแสดงช้าง การโชว์โลมา และการแสดงเสือ เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีบริษัททัวร์ทั่วโลกให้ความร่วมมือแล้วกว่า 256 ราย และ TMT Travel Phuket นับเป็นรายที่ 6 ของประเทศไทย และได้ร่วมลงนาม ณ องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก สำนักงานประเทศไทย

นางสาวโรจนา สังข์ทอง ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างมากที่บริษัททัวร์หลายแห่งในประเทศไทย เริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญของการจัดการด้าน สวัสดิภาพสัตว์ที่เหมาะสม โดยเฉพาะในสัตว์ป่า เช่น เสือ ช้าง และสัตว์ทะเล ซึ่งเรามองว่าการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะช่วยในการประชาสัมพันธ์โครงการ สัตว์ป่าไม่ใช่นักแสดง (Wildlife. Not Entertainers.) เพื่อยุติการใช้สัตว์ป่าในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบันเทิงแล้วยังช่วยลดการทารุณสัตว์ได้ในระยะยาว และเมื่อทุกภาคส่วนทั้งรัฐบาล เอกชน และประชาชนทั่วไป ช่วยกันส่งเสริมความรู้และต่อยอดความเข้าใจเพื่อการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ของสัตว์ป่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยเฉพาะการควบคุมพฤติกรรมทางการท่องเที่ยวให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นการเบียดเบียนชีวิตสัตว์ป่า อันจะส่งผลให้กิจกรรมที่เป็นการบังคับให้สัตว์ต้องทำการแสดงที่ฝืนธรรมชาติก็จะลดจำนวนลง รวมถึงจำนวนสัตว์ป่าที่ต้องโดนทารุณก็จะลดลงเช่นกัน”
นายปีเตอร์ กุยส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัททัวร์ TMT Travel Phuket กล่าวว่า “เรามีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับสัตว์มานาน ต่อมามีโอกาสได้ศึกษาข้อมูลและได้รับคำแนะนำจากองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทยว่าการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์มีเกณฑ์และข้อปฏิบัติอย่างไร โดยปัจจุบันทางบริษัทฯ มีการอธิบายให้นักท่องเที่ยวเข้าใจถึงการท่องเที่ยวในรูปแบบนี้แล้วในทุกโปรแกรมการท่องเที่ยวของเรา ซึ่งผมมองว่าตอนนี้เครือข่ายบริษัททัวร์ต่างๆ เริ่มปรับตัวมากขึ้นผ่านการลดกิจกรรมท่องเที่ยวที่ทารุณสัตว์ลง เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อการยุติการใช้สัตว์ป่าโดยเฉพาะช้างในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และในอนาคตการท่องเที่ยวแบบเดิมที่เป็นการทำร้ายสัตว์น่าจะหมดไปจากตลาดการท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน”

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกได้ที่ www.worldanimalprotection.or.th

###
เกี่ยวกับองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก
องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก หรือ World Animal Protection เป็นองค์กรเพื่อคุ้มครองปกป้องสวัสดิภาพสัตว์ และยุติการทารุณกรรมสัตว์อย่างถาวร โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 มีบทบาทในการให้คำปรึกษากับองค์การสหประชาชาติและสภายุโรป ทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา เพื่อยกระดับสวัสดิภาพสัตว์ สร้างความแตกต่างให้สัตว์ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ถูกทารุณกรรมทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยดำเนินงานครอบคลุมทั้งสัตว์ในชุมชน – สุนัข , สัตว์ป่า, สัตว์ประสบภัยพิบัติ - ช่วยเหลือสัตว์ในภาวะภัยพิบัติ การจัดหาอาหาร ที่อยู่และยารักษาโรคให้กับสัตว์, สัตว์ในฟาร์ม รวมถึงการให้ความรู้ด้านปศุสัตว์ที่มีมนุษยธรรมอันส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนและสัตว์ ข้อมูลเพิ่มเติม www.worldanimalprotection.or.th


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม