Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ไร้สังกัด  > ชื่อวิจัย ผลการใช้ชุดกิจกรรมการร้อยแบบร่วมมือ (Team Pair Solo) ที่มีต่อความสาม
ผู้ดูแล: withyaw
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ชื่อวิจัย ผลการใช้ชุดกิจกรรมการร้อยแบบร่วมมือ (Team Pair Solo) ที่มีต่อความสาม  (อ่าน 16 ครั้ง)
Guest
นางสาวสุภาพร ช่วยตั้ว
 

ชื่อวิจัย ผลการใช้ชุดกิจกรรมการร้อยแบบร่วมมือ (Team Pair Solo) ที่มีต่อความสาม

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 7 ก.พ. 20, 13:21 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ชื่อวิจัย  ผลการใช้ชุดกิจกรรมการร้อยแบบร่วมมือ (Team  Pair Solo) ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กรวมใจพัฒนา เทศบาลตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์
ผู้วิจัย      นางสาวสุภาพร  ช่วยตั้ว ตำแหน่งครู  วิทยฐานะ  ครูชำนาญการ
ปีที่วิจัย   พ.ศ  2561

บทคัดย่อ

   การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)  เพื่อศึกษาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กชั้นอนุบาลปีที่  1  ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กรวมใจพัฒนา เทศบาลตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยการจัดกิจกรรมการร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo)  2)  เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กชั้นอนุบาลปีที่  1 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กรวมใจพัฒนา เทศบาลตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo)  3)  เพื่อศึกษาความพึงพอใจของเด็กชั้นอนุบาลปีที่  1 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กรวมใจพัฒนา เทศบาลตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยการจัดกิจกรรมการร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo) ดำเนินการโดยใช้กลุ่มเป้าหมาย คือ  เด็กชั้นอนุบาลปีที่  1 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กรวมใจพัฒนา เทศบาลตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน  5  คน  ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง  เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ  แผนการจัดประสบการณ์การร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo)    แบบวัดความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก  แบบวัดความพึงพอใจของเด็กชั้นอนุบาลปีที่  1 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์การร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo)    สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล  คือ  ค่าเฉลี่ย  ร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน  และการทดสอบค่าที  (t –test)
   ผลการวิจัยพบว่า  เด็กชั้นอนุบาลปีที่  1 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์การร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo) มีความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็ก  ผ่านเกณฑ์การประเมินจำนวน  5  คน  คิดเป็นร้อยละ  100   ผลการเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กก่อนและหลังการจัดประสบการณ์การร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo)  พบว่าหลังการจัดประสบการณ์เด็กมีความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ  0.01 เด็กมีความพึงพอใจในการประสบการณ์การร้อยในกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ  (Team  Pair  Solo)  ในระดับมาก

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้