หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อัพเดตราคารถยนต์ไฟฟ้าปี 2020  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 20, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ด้วยปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่ทวีรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ทั้งในเรื่องของขยะพลาสติก น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ไฟป่า และฝุ่นควันในอากาศ ทำให้ทั่วโลกพากันตื่นตัวและช่วยกันหาวิธีแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น หนึ่งในมาตรการที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงคือ การสนับสนุนให้ลดการใช้รถยนต์พลังงานน้ำมัน และส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV ทดแทน เพราะนอกจากจะเป็นลดการเผาผลาญทรัพยากรธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการลดปริมาณฝุ่นควันและไอเสียที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ได้อีกด้วย ซึ่งประเทศไทยก็ได้ออกมาตรการลดหย่อนภาษีสำหรับผู้ใช้รถยนต์ EV ออกมาแล้วเช่นกัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.smk.co.th/newsdetail/1507 แล้วรถยนต์ค่ายไหนที่วางจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการในปี 2020 และมีราคาเท่าไรบ้าง สินมั่นคงประกันภัยมีข้อมูลมาฝากกันค่ะ

1. Audi e-tron หนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วน (EV) ที่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 360 แรงม้า แรงบิด 561 นิวตันเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า แรงบิด 664 นิวตันเมตร ทำให้มั่นใจในสมรรถนะที่ตอบสนองทุกการใช้งาน พร้อมความจุแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงแบบลิเธียมไออนขนาด 95 kWh และยังมีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.6 วินาที โดยทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม. มีจุดเด่นอยู่ที่การชาร์จไฟ 1 ครั้ง สามารถเดินทางได้ถึง 417 กม. มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาวกลาเซีย, สีเทา, สีน้ำเงินกาแล็กซี่ และสี Siam Beige วางจำหน่ายในราคา 5,099,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://www.audi.co.th/sea/web/th/models/tron/audi-e-tron.html

2. FOMM One รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วน (V) ขนาดโดยสาร 4 ที่นั่ง ตัวถังรถยาว 2,585 มม. กว้าง 1,295 มม. สูง 1,560 มม. พร้อมน้ำหนักเพียง 445 กิโลกรัม ตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยสีเบจ พร้อมเบาะนั่งหุ้มวัสดุหนังสีเบจจากโรงงาน นับว่าเป็นเป็นรถยนต์ขนาดเล็กกระทัดรัด ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยอัตราสิ้นเปลืองเพียง 30 สตางค์ต่อกิโลเมตร และสามารถชาร์จในระบบไฟฟ้าภายในบ้านเพียง 6 – 8 ชั่วโมง ก็สามารถวิ่งได้ไกลถึง 160 กิโลเมตร โดยมีจุดเด่นที่สำคัญคือ เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ลอยน้ำได้ วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วด้วยราคาเพียง 599,000 บาท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://fomm.co.th/th/


3. Jaguar I-Pace 2019 รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบ suv ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ พร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ชนิด Pouch cells ที่มีน้ำหนักเบา ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย ด้วยความจุ 90kWh ให้กำลังรวม 400 แรงม้า แรงบิด 696 นิวตันเมตร วิ่งได้ไกลสูงสุดที่ 470 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ทำความเร็วสูงสุด 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง และเร่งความเร็ว 0-100 ได้ใน 4.8 วินาที พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-80 เปอร์เซ็นต์ได้ในเวลาเพียง 20-40 นาที ผ่านเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสตรง DC (Quick charge) หรือ ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้ากระแสสลับ AC (Home wall box) วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยอย่างเป็นทางการทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่
• I-Pace Electric AWD S ราคา 5,499,000 บาท
• I-Pace Electric AWD SE ราคา 6,299,000 บาท
• I-Pace Electric AWD HSE ราคา 6,999,000 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.jaguar.co.th/jaguar-range-i-pace

4. Nissan Leaf เป็นรถยนต์ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า AC SYNCHRONOUS ขนาด 150 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับเคลื่อนไปได้ไกลสูงสุด 311 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีวางจำหน่ายเพียงสีเดียวเท่านั้น คือ สีขาว Brilliant White Pearl และหลังคาดำ Super Black นับเป็นค่ายแรกที่มีการนำเข้ามาจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จํากัด ในราคา 1,990,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://en.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/leaf.html

5. Hyundai Kona Electric 2019 รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 295 นิวตัน-เมตร สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางประมาณ 280 กิโลเมตร ต่อการชาร์จแต่ละครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC) สามารถชาร์จไฟบ้านปกติได้ในเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง และรองรับระบบชาร์จด่วนจนถึงระดับ 80% ในเวลาเพียง 23 นาทีเท่านั้น วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 1,749,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.hyundai.co.th/ioniq-electric/th/highlights.html

คงถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมนุษย์ครั้งใหญ่ เพราะการดูแลรักษาโลกของเราให้คงอยู่ไว้เป็นหน้าที่ของทุกคนบนโลกใบนี้ ทั้งเพื่อตัวเราเองและลูกหลานที่จะใช้ชีวิตอยู่กันต่อไปในอนาคต ไว้วางใจให้สินมั่นคงประกันภัยช่วยดูแลรถยนต์คันโปรดของคุณ ด้วยประกันภัยรถยนต์หลากหลายรูปแบบพร้อมให้ความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตัวคุณ
สนใจรายละเอียด คลิก https://www.smk.co.th/premotor.aspx หรือ โทร.1596 ตลอด 24 ชั่วโมง
สินมั่นคงประกันภัย ...ประกันรถ ประกันเวลา...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รถยนต์ไฟฟ้า  ประกันรถยนต์  สินมั่นคง  SMK 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม