หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกม “Unruly Heroes” คว้ารางวัล Annie Awards ครั้งที่ 47  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 20, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทีมงานจีน-ฝรั่งเศสของ Perfect World คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ ผลงานความร่วมมือข้ามวัฒนธรรม

ในช่วงค่ำของวันที่ 25 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา งานประกาศรางวัล Annie Awards ประจำปีที่ 47 ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น "รางวัลออสการ์แห่งวงการแอนิเมชัน" ได้มีขึ้นที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในงานนี้ เกมรูปแบบ side-scrolling ที่มีระดับความยากให้เลือกมากมายอย่าง Unruly Heroes ผลงานความร่วมมือระหว่างบริษัท Perfect World ของจีน กับสตูดิโอสัญชาติฝรั่งเศสรายหนึ่งจากเรื่องราวการผจญภัยในนิยายจีนเรื่อง Journey to the West นั้น ได้คว้ารางวัล Annie Awards ครั้งที่ 47 สาขา Best Character Animation in Video Game

รางวัล Annie Awards เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการแอนิเมชันสากล งานประกาศรางวัลนี้มีขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1972 โดย ASIFA-Hollywood ในสังกัดสมาคม International Animated Film Society (ASIFA) ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พิธีมอบรางวัลนี้จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัย University of California, Los Angeles (UCLA) ทุกปี เพื่อรวบรวมสุดยอดผลงานแอนิเมชันและเกมที่ได้เปิดตัวในปีก่อนหน้านั้นไว้ในที่เดียว งานประกาศรางวัลนี้มีคนในวงการให้เกียรติเข้าร่วมมากมายทั่วโลก ทั้งวงการแอนิเมชันและเกม ไปจนถึงวงการฮอลลีวูด

สำหรับรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 47 สาขา Best Character Animation in Video Game มีผู้เข้ารอบชิง 4 รายด้วยกัน ได้แก่เกม Unruly Heroes ที่ชนะรางวัล เกม Gears 5 จาก Microsoft Corporation ไปจนถึงเกม Kingdom Hearts III และ Sinclair Snake: Museum Mischief จากค่ายเกมญี่ปุ่นอย่าง Square Enix รายชื่อเกมที่เข้าชิงรางวัลเหล่านี้ได้ปรากฏให้เห็นเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม 2019 จากนั้นทั้งวงการต่างพากันคาดเดาว่าเกมใดจะคว้ารางวัลนี้ไปครอง และเมื่อ Unruly Heroes ขึ้นคว้ารางวัลนี้ในท้ายที่สุด ผู้คนก็ต่างยกย่องว่าเป็นความสำเร็จที่สมควรได้รับแล้ว

ดร. Robert H. Xiao ซีอีโอของ Perfect World ได้เข้าร่วมงานดังกล่าว และเปิดเผยว่า บริษัทรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เกม Unruly Heroes ได้รับคัดเลือกเข้ารอบชิงและคว้ารางวัลดังกล่าวในท้ายที่สุด ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลจากการอุทิศตนของทีมพัฒนา ในการเฟ้นหาแนวทางใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมสู่สายตาคนทั่วโลก Unruly Heroes เป็นเกมระดับโลกที่ Perfect World สร้างขึ้นด้วยการผนวกรวมทรัพยากรระดับโลกและชูวัฒนธรรมจีนเป็นองค์ประกอบหลัก โดยเกม Unruly Heroes งัดใช้ประโยชน์จากวิสัยทัศน์ระดับโลกและศักยภาพทางเทคนิค เพื่อนำเสนอ Tang Monk และสานุศิษย์ในรูปแบบใหม่ที่มีความมหัศจรรย์และสีสันสดใส ซึ่งนับเป็นความสำเร็จในการผลักดันทรัพย์สินทางปัญญาแบบคลาสสิคของจีนสู่สายตาคนทั่วโลก

Lu Yang ผู้สร้างเกม Unruly Heroes เปิดเผยว่า ทางทีมงานได้เลือกพัฒนาเกมจากนิยายเรื่อง Journey to the West เพราะเป็นนิยายที่คลาสสิคและทรงคุณค่า ผลงานหนังสือดั้งเดิมของจีนเล่มนี้สะท้อนให้เห็นแง่มุมต่าง ๆ มากมาย ทั้งมุมมองโลก วัฒนธรรมที่หลากหลาย ตลอดจนตัวละครที่ทั้งโดดเด่นและมีชีวิตชีวาพร้อมเรื่องราวความขัดแย้งชวนติดตาม ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบที่ควรค่าแก่การนำไปสร้างและพัฒนาเกม โดยระหว่างการพัฒนาเกมนี้ ทีมงานจากสตูอิโอฝรั่งเศสได้เข้ามาแสดงความคิดสร้างสรรค์และความหลงใหลอย่างเต็มที่ และได้เสนอแนวคิดสร้างสรรค์ที่น่าสนใจมากมายนับไม่ถ้วน ส่งผลให้นิยายเรื่องนี้มีกลิ่นอายความเป็นสากลและทันสมัยมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง บรรดาผู้เล่นจากหลากหลายวัฒนธรรมจึงทำความรู้จักและอินกับนิยายจีนได้ไม่ยาก

การผสมผสานวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ของ Unruly Heroes ส่งผลให้เกมนี้ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดตั้งแต่วันเปิดตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการออกแบบภาพและการเคลื่อนไหวซึ่งได้รับคำชื่นชมค่อนข้างมาก ปัจจุบัน ตัวเกมได้ดึงดูดผู้เล่นจำนวนมากทั่วโลก โดย 80% ของผู้เล่นนั้นเป็นผู้เล่นในต่างประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตัวเกมได้ดึงดูดความสนใจจากผู้เล่นต่างชาติจำนวนมาก แม้พวกเขาเหล่านี้ไม่เคยรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเทพนิยายเก่าแก่ของจีนมาก่อน

นอกเหนือจากรางวัล Annie Awards อันทรงเกียรติแล้ว ทุกคนดูเหมือนจะสนใจตัวเกม Unruly Heroes อย่างมากในทันทีที่เปิดตัวในงานแถลงข่าว E3 ของไมโครซอฟท์เมื่อปี 2017 นอกจากนี้ ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best PC Game และ Best Visual Art ที่งาน Ping Awards 2018 รวมถึงรางวัล Most Anticipated Game ที่งาน Unity Awards 2018 เกม Unruly Heroes สามารถคว้ารางวัล Best Console Game ได้ที่งาน Barcelona Games World และรางวัล Most Anticipated Online Game 2018 จาก Sina ทั้งยังได้รับคะแนนในระดับสูงจากแพลตฟอร์มมีเดียมากมาย เช่น 9/10 จาก GameSpace, 8.8/10 จาก IGN Espa?a และ 9.7 จาก TapTap รวมถึงได้เป็นเกมแนะนำในคอลัมน์ที่หน้าแรกของหนังสือพิมพ์ China Daily

กลุ่มบุคคลในวงการชี้ว่า Unruly Heroes มีแววคว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากคณะกรรมการพิจารณารางวัลนานาชาติเหล่านี้ หลัก ๆ เป็นเพราะมีการผสมผสานองค์ประกอบทางวัฒนธรรมและประสบการณ์ที่หลากหลาย พร้อมแสดงให้เห็นข้อเท็จจริงว่า ผลิตภัณฑ์จะสามารถเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลกได้ ก็ต่อเมื่อยังคงรักษาองค์ประกอบทางวัฒนธรรมที่ได้สืบทอดมาพร้อมกับผสมผสานความสร้างสรรค์เข้าไป ถ้าบริษัทจีนจะประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบของจีนสู่ชาวโลกในอนาคต Unruly Heroes ก็นับเป็นตัวอย่างล่าสุดให้สามารถเดินตามได้

ดร. Robert H. Xiao กล่าวว่า Perfect World ได้ปูทางสู่การสร้างผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เหมือนกับ Unruly Heroes ผ่านการสนับสนุนกลยุทธ์ระดับโลกมาอย่างยาวนาน ในอีกไม่กี่วันนี้ Perfect World เตรียมจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ความบันเทิงยอดนิยมคุณภาพสูงที่มีองค์ประกอบวัฒนธรรมจีนให้ผู้เล่นทั่วโลกได้สัมผัสเพิ่มเติม เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ในการเผยแพร่วัฒนธรรมจีนสู่ชาวโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200203/2704378-1
คำบรรยายภาพ - ดร. Robert H. Xiao ซีอีโอของ Perfect World (คนที่สองจากขวา) และตัวแทนของทีมผู้สร้างเกม Unruly Heroes
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม