หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอชพี อิงค์ ผนึกพันธมิตร ตำหนักศิลป์ มอบรางวัล ENVIRONMENTAL EXCELLENCE สนับสนุน  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ม.ค. 20, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เอชพี อิงค์ พร้อมด้วย บริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ส่งมอบประกาศนียบัตร ENVIRONMENTAL EXCELLENCE ให้กับ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัดมร. เนล เวสท์ธอฟ ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจลาร์จฟอร์แม็ท เกรทเทอร์ เอเชีย และ อินเดีย บริษัท เอชพี อิงค์ กล่าวว่า “พวกเราชาว HP มีความยินดี และภูมิใจอย่างมาก ที่ได้มอบรางวัล ENVIRONMENTAL EXCELLENCE ให้กับ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด โดยรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่ เอชพี อิงค์ มอบให้กับลูกค้าของคู่ค้าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในฐานะเป็นผู้ที่มีความใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเลือกใช้หมึกพิมพ์กระดาษ Latex Printing Technology ซึ่งเป็นหมึกพิมพ์ที่มีส่วนผสมของน้ำ 100% จึงมีความปลอดภัยกับทุกคน อีกทั้งยังใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ HP Latex ทำให้ช่วยให้มลพิษลดลงไปอีกเป็นจำนวนมาก”

“เอชพี อิงค์ มีความภูมิใจในความสามารถการสนับสนุนความมุ่งมั่นของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลในการปกป้องสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ HP Latex ซึ่งได้พัฒนาขึ้นมาจากการค้นคว้าข้อมูลที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์เรื่องการลดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมทุกรูปแบบ ทั้งจากสารเคมีที่เกิดจากน้ำหมึกและคุณภาพอากาศภายในอาคาร เทคโนโลยีและกระบวนการพิมพ์ใดๆต้องไม่ก่อให้เกิดมลพิษ นวัตกรรมใหม่จาก HP Latex คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นตลอดอายุการใช้งาน ตั้งแต่การออกแบบการผลิตตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์และผู้ใช้ " มร เนล เวสท์ธอฟ กล่าว

“ภายใต้แคมเปญ CENTRAL Love The Earth นี้เอง ได้เป็นแนวนโยบายให้เราลงลึกทุกรายละเอียด ในการบริหารจัดการที่จะส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม แม้กระทั่งการเลือกใช้บริการบริษัทฯ ผู้พิมพ์สื่อต่างๆ ภายในห้างเซ็นทรัล จะต้องมีคุณสมบัติ สามารถพิมพ์บนกระดาษไม่ว่าจะเป็นแบบม้วน หรือแบบแผ่น เพื่อทดแทนการพิมพ์ลงบน พลาสติก PP Board หรือสติ๊กเกอร์พีวีซี ซึ่งมีวัตถุดิบหลักในการผลิตจากเม็ดพลาสติก ที่ต้องใช้เวลาในการย่อยสลายหลายร้อยปี” คุณปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล กล่าว

ขณะที่ นายสาธิต ชัยยะพัฒนพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด กล่าวว่า ตำหนักศิลป์เป็นผู้ผลิตป้ายโฆษณารายใหญ่และสื่อประชาสัมพันธ์ภายในห้างสรรพสินค้า ดำเนินธุรกิจมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการเลือกหาสิ่งที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกด้านเรื่องการพิมพ์ เช่น กรณีของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ที่มีแนวคิดในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดมลพิษ เริ่มตั้งแต่ปี 2558 ตำหนักศิลป์จึงได้พัฒนากระดาษรีไซเคิลที่ยังไม่มีผู้ผลิตรายใดมี พร้อมทั้้งจัดหาเครื่องพิมพ์ และหมึกพิมพ์ที่ปลอดมลพิษจนมีโอกาสได้พบกับ Latex Printing Technology จาก HP ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สื่อโฆษณาภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทุกชิ้น จะถูกพิมพ์ลงบนกระดาษทดแทนวัสดุอื่นที่ย่อยสลายได้ยาก
สำหรับการพิมพ์บนกระดาษทั้งสองแบบใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ HP Latex Printing Technology พิมพ์ลงกระดาษได้โดยตรง และหมึกพิมพ์ HP Latex ได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM และผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AgBB เกรดที่ใช้กับโรงพยาบาล ส่วนกระดาษที่ใช้พิมพ์ก็สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 95% ส่วนปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ ลดลง 4-5 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับการพิมพ์บนพลาสติกพีพีบอร์ด และสติ๊กเกอร์พีวีซี ซึ่งจะค่าคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ จะสูงถึง 400 TonCo2eq และปริมาณน้ำหมึกที่ใช้ยังมากกว่าเป็นเท่าตัว ที่สำคัญนำกลับมารีไซเคิลได้เพียง 20% เท่านั้น HP Latex Printing Technology ที่บริษัทตำหนักศิลป์ได้นำมาใช้พิมพ์ชิ้นงานอยู่ นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยลดปริมาณคาร์บอน ฟุตพริ้นท์ และนำกลับมารีไซเคิลได้ 95% ตอบโจทย์ของ “เซ็นทรัล เลิฟ ดิ เอิร์ธ” ได้เป็นอย่างดี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอชพี อิงค์  ตำหนักศิลป์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม