หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานวิ่งประเพณีสุดยิ่งใหญ่แห่งปีระดับโลก “สสส.จอมบึงมาราธอน 2563”  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 20, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานวิ่งประเพณีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี! “สสส.จอมบึงมาราธอน 2563” งานวิ่งชาวบ้าน มาตรฐานสากล เตรียมต้อนรับนักวิ่งจากทั่วโลกสุดอบอุ่นด้วยเสน่ห์พื้นบ้าน ในวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.นี้ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี

นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง พ.ต.อ. ธนู ฮวบประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี อาจารย์ ดร.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ผู้แทนจาก บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้แทนจาก บริษัท เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ จำกัด ผู้แทนจาก บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายการจัดงานร่วมแถลงข่าวการจัดงานโครงการสสส.จอมบึงมาราธอน 2563 ปีที่ 35 โดยในปีนี้จังหวัดราชบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง และภาคีเครือข่าย ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก อันได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และบริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด จะจัดการแข่งขันงานวิ่งประเพณี “สสส. จอมบึงมาราธอน 2563 ครั้งที่ 35” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด “ประสบการณ์ที่ไม่สิ้นสุด Never Ending Experiences” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี ในวันที่ 17 - 19 มกราคม 2563

นายชยาวุธ จันทร กล่าวว่าเป็นการรับรู้โดยทั่วไปว่างานวิ่งกำลังมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วทุกมุมโลก นอกจากจะเป็นเครื่องมือให้เกิดการดูแลสุขภาพของคนด้วยกีฬาการวิ่งแล้ว ยังเป็นเครื่องมือในการสร้างภาพลักษณ์ การรับรู้ และประชาสัมพันธ์เมืองหรือชุมชนให้เป็นที่รู้จักได้กว้างขวางขึ้น สำหรับงานวิ่ง สสส.จอมบึงมาราธอนถือเป็นงานวิ่งอันดับต้นๆ ของประเทศไทย กล่าวคือ เป็นงานวิ่งที่สามารถดึงผู้คนจากทั่วประเทศ อาทิ นักกีฬาร่วมการแข่งขัน ผู้ติดตาม สื่อมวลชน และภาคีเครือข่ายต่าง ๆ ที่เป็นหน่วยงาน องค์กรสนับสนุน ให้เข้ามาในพื้นที่ รู้จักจังหวัดและเรียนรู้ชุมชนท้องถิ่น จึงเป็นการจัดงานวิ่งที่สามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย เรียกว่าการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่เป็นการผสมผสาน ความตื่นเต้นเร้าใจของกีฬา กับบรรยากาศของสถานที่ที่เป็นแหล่งจัดกิจกรรม ซึ่งจะก่อให้เกิดผลกระทบเชิงเศรษฐกิจและสังคมที่จะนำไปสู่การพัฒนาท้องถิ่น โดยผ่านการจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ของชุมชนท้องถิ่น และจากการให้บริการด้านต่าง ๆ รวมทั้งการกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือของคนชุมชน ในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี

ด้าน ผศ.ดร. ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่า สสส. จอมบึงมาราธอน เป็นงานประเพณีที่ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 35 ท่ามกลางงานวิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศจำนวนมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน แต่นักวิ่งยังคงให้เกียรติสนามวิ่งเก่าแก่แห่งนี้ โดยปีนี้มีนักวิ่งทั้งที่เคยมาและหน้าใหม่ สมัครมาวิ่งกว่า 15,000 คน เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่สิ้นสุด ของการเป็นมาราธอนของชุมชน ที่เต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ความร่วมแรง ร่วมใจของ “บวร” ชาวบ้าน วัด โรงเรียน ในการดูแล ต้อนรับ บริการน้ำดื่ม เกลือแร่ ผลไม้ อย่างพร้อมมูล และที่สำคัญ คือการร่วมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจที่ไม่ใช่แต่งเติมกับนักวิ่ง ตลอดเส้นทางการแข่งขัน ด้านความปลอดภัย เป็นความมุ่งมั่น ตั้งใจของสนามมาอย่างต่อเนื่องที่จะดูแลสุขภาพ และความปลอดภัยให้กับนักวิ่งตลอดเส้นทาง โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากอำเภอจอมบึง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึง สาธารณสุขอำเภอจอมบึง เครือข่ายโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วจังหวัดราชบุรี อาสาสมัคร AED นักวิ่งอาสาสมัคร และพี่น้องชาวอาสาสมัครกู้ภัย ที่จะส่งทีมแพทย์ พยาบาล นักกายภาพ รถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ มาให้การดูแล การปิดการจราจร การดูแลความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากตำรวจภูธรราชบุรี ตำรวจภูธรอำเภอจอมบึง และจากอำเภอต่างๆ ในจังหวัดราชบุรี การจัดการและการต้อนรับในมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

พิเศษในครั้งนี้ จะมี Professor Dr. Yoshiharu Nabekura อาจารย์ผู้สอนวิชามาราธอน และแกนนำในการจัดงานวิ่ง Tsukuba Marathon จาก University of Tsukuba ประเทศญี่ปุ่น จะมาร่วมวิ่งฮาล์ฟมาราธอน และร่วมสัมมนาทางวิชาการเกี่ยวกับการสร้างมาตรฐานงานวิ่ง เพื่อรองรับการเข้าสู่มาตรฐานงานวิ่งระดับสากล ที่สนามจอมบึงมาราธอนได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 5 ของ Thailand Road Racing Standard ที่จะนำร่องการพัฒนายกระดับงานวิ่งสู่มาตรฐานโลก ทั้งยังมีกลุ่มอาจารย์และนักศึกษาจาก National Taiwan University of Sports ประเทศไต้หวัน ที่จะมาร่วมวิ่ง และร่วมสัมมนาความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยด้านพลศึกษา และด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา อีกด้วย

ด้าน อาจารย์ ดร.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. กล่าวว่า แนวคิดหลักของ สสส. กับงาน สสส.จอมบึงมาราธอน ๒๕๖๓ ครั้งที่ ๓๕ นี้เป็นการชวนคนไทยตั้งเป้าหมายให้ตัวเองมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภายใต้แนวคิด ชีวิตดีเริ่มที่เรา (LIVE HEALTHIER) โดยสนับสนุนให้คนหันมาดูแลสุขภาพผ่านกิจกรรมการวิ่งที่สอดคล้องกับศักยภาพและความพร้อมของตน นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังส่งผลไปสู่การพัฒนาตน และสังคมอีกด้วย ที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการสนับสนุนการจัดงานที่เน้นให้มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และเน้นการมีส่วนร่วมแบบเครือข่ายขององค์กร และชุมชนที่ก้าวข้ามความแตกต่างตามโครงสร้าง มาร่วมกันทำงานโดยการยึดประเด็นงาน และยึดพื้นที่เป็นหลัก เป็นการส่งเสียงจาก “หมู่บ้านจอมบึง” ไปสู่หมู่บ้านทั่วประเทศ ให้เกิดความมั่นใจในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยเห็นคุณค่าของการออกกำลังกาย อันจะนำไปสู่การออกกำลังกายของอย่างสม่ำเสมอ ลดภาวะโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และการมีสุขภาพที่แข็งแรง ในที่สุด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ม.ค. 20, 19:23 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม