หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทั่วโลกส่งนกแข่งกว่า 5 พันตัว ชิงรางวัล 28 ล้าน งานแข่งขันนกพิราบนานาชาติ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ธ.ค. 19, 23:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประวัติศาสตร์นกไทยต้องจารึก มีนกพิราบแข่งกว่า 5,000 ตัว จาก 38 ประเทศทั่วโลก แห่ร่วมการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ ครั้งที่ 4 (The 4th Pattaya International Pigeon Race ) ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเงินรางวัลรวม 28 ล้านบาท ณ เมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 10-12 ม.ค.63 โดยวันปล่อยจุด 3 ระยะทาง 530 กม.จาก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ถึงพัทยา โดยมีการถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ http://www.pattayaoneloftrace.com ด้านเมืองพัทยาเตรียมรองรับผู้ส่งแข่งนกและทีมงานทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมาก มั่นใจเงินสะพัดงานนี้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

นายณรงค์ เจียรวนนท์ ประธานการจัดงานการแข่งขันนกพิราบแข่งฯ พร้อมด้วย เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา และ นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมนกพิราบแข่งนานาชาติ (RPIA) ร่วมแถลงข่าว แถลงข่าว การแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ พัทยา ครั้งที่ 4 (The 4th Pattaya International Pigeon Race ) ระหว่างวันที่ 10-12 มกราคมนี้ ที่พัทยา ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมเงินรางวัลรวม 28 ล้านบาท ณ โรงแรมแกรนด์เมอร์เคียว ฟอร์จูน รัชดา

นายณรงค์ เจียรวนนท์ ประธานจัดงานฯ กล่าวว่า การแข่งนกพิราบ ถือเป็นกีฬาระดับโลก หลายประเทศสนับสนุน ส่งเสริมการแข่งขันอย่างมาก อย่างเช่น ประเทศเบลเยี่ยม มีการสอนให้เด็กๆ ได้รู้คุณสมบัตินกพิราบสามารถเลี้ยงที่ไหนก็ได้ สะอาด และเป็นสัตว์ที่มีประสาทสัมผัสเป็นอย่างดี โดยการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ พัทยา ครั้งที่ 4 (The 4th Pattaya International Pigeon Race ) ได้รับการรับรองจาก FCI Racing Pigeon Grand Prix ซึ่งเป็นองค์กรนกพิราบแข่งระดับโลก

"โดยการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ ได้รับความสนใจจากผู้ส่งนกเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมากขึ้นทุกปี เริ่มตั้งแต่ครั้งแรก มีนกเข้าแข่งขันจำนวน 1,547 ตัว จาก 10 ประเทศ ต่อมาครั้งที่ 2 มีนกเข้าแข่งขันจำนวน 2,130 ตัว จาก 18 ประเทศ, ครั้งที่ 3 นกเข้าแข่งขันจำนวน 3,230 ตัว จาก 27 ประเทศ และมาครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 มีผู้ส่งนกเข้าแข่งขันมากถึง 5,095 ตัว จาก 38 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการนกพิราบแข่งนานาชาติในประเทศไทย และเชื่อว่าการจัดการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ ที่เมืองพัทยา ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของไทยจะเพิ่มความคึกคักจากผู้ส่งนกแข่งและทีมงานจำนวนมากทั้งชาวไทยและต่างชาติที่จะมารวมตัวลุ้นผลการแข่งขัน รวมทั้งท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 10-12 มกราคมนี้ ทำให้ชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นที่รู้จักแก่นานาประเทศมากยิ่งขึ้น และทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ให้การสนับสนุน ส่งเสริมการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่องและคาดหวังให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มคนไทย"นายณรงค์ กล่าว

ขณะที่นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมนกพิราบแข่งฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ พัทยา ครั้งที่ 4 ซึ่งเกิดจากแนวความคิดของท่านประธานธนินท์ เจียรวนนท์ โดยการแข่งขันระดับนานาชาติ จัดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี การแข่งขันเป็นแบบ One Loft Race คือ เป็นการแข่งขันที่เลี้ยงนกพิราบไว้อยู่ในกรงเดียวกัน ซึ่งนกทุกตัวจะอยู่รวมกันและได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมกัน โดย PIPR ในส่วนของการแข่งขันจะแบ่งเป็น 3 จุด โดยจุดแรก ระยะทาง 330 กม.จาก อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ถึง พัทยา เริ่มแข่งในวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค.62 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาถึงจุด 2 ระยะทาง 430 กม. จาก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถึง พัทยา ในวันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.62 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และจุด 3 ระยะทาง 530 กม.จาก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ถึง พัทยา ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค.63 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยนกพิราบที่ชนะเลิศการแข่งขัน นอกจากจะได้รับเงินรางวัลแล้ว ยังจะมีงานประมูลนก ในงานพิธีมอบรางวัลในวันถัดไป ซึ่งการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ http://www.pattayaoneloftrace.com

ด้าน เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม รองปลัดเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยา มียุทธศาสตร์พัฒนาการเป็นเมืองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวระดับโลก และมหานครศูนย์กลางภูมิภาค โดยมีการส่งเสริมการจัดกิจกรรมนันทนาการและกีฬาทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ ซึ่งการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ จัดว่าอยู่ในยุทธศาสตร์ของการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เราในฐานะเจ้าบ้านยินดีต้อนรับผู้ส่งนกแข่งขันและทีมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เชื่อว่าจะมีมากกว่า 5 พันคน โดยศักยภาพและความพร้อมของเมืองพัทยาในการต้อนรับการแข่งขันระดับโลก ถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวของไทย แหล่งท่องเที่ยว สถานบันเทิง และร้านอาหารต่างๆในเมืองพัทยาจะสร้างความประทับใจให้ทุกท่านที่มาเยือน และเชื่อว่างานนี้จะสร้างรายได้ให้พัทยามากกว่า 50 ล้านบาทแน่นอน

กำหนดการแข่งขันนกพิราบแข่งนานาชาติ เริ่มวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2563 เวลา 09.30 น.พิธีนำนกพิราบขึ้นรถ จากนั้นในภาคค่ำงานเลี้ยงต้อนรับ เริ่มเวลา 17.00 น. ลงทะเบียน โดยมีวงดนตรีท้องถิ่นขับกล่อมบรรยากาศ ช่วงที่ 1 และเวลา 18.00 น. รับประทานอาหารค่ำ โดยมี นายวัลลภ เจียรวนนท์ กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการ และ VVIP ร่วมถ่ายภาพบนเวที จากนั้นมีการแสดง "Tiffany's Show Pattaya" พร้อมศิลปินรับเชิญ AF,The Voice และสนุกสนานปิดท้ายกับรำวงสามัคคี การแสดงพุล 100 นัด ส่วนในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม งานเริ่ม เวลา 17.00 น. รับประทานอาหารค่ำ โดยมีวงดนตรีและนักร้องจาก AF,The Voice ขับกล่อม โดยมีท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ กล่าวเปิดงาน จากนั้นเวลา 19.00 น. ผู้ชนะการแข่งขันจะร่วมพูดคุยกับพิธีกรบนเวที ก่อนที่จะมีการแสดงครุฑยุดนาค และบัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยจะขึ้นโชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย พร้อมปิดท้ายกับศิลปินจาก AF, The Voice

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ http://www.pattayaoneloftrace.com


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ธ.ค. 19, 23:45 น โดย newsman2514 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 มิ.ย. 21, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ ในวันหยุดยาว ใครที่อยากไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แต่ยังหาที่พักราคาถูก หรือ วิธีการเดินทางไม่ได้ สามารถดูข้อมูลข่าวสารได้จากลิ้งด้านล่างได้เลยนะคะThe chic lipe
เที่ยวหลีเป๊ะ
รีวิวหลีเป๊ะ
เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
โฮสเทล หลีเป๊ะ
แพคเกจหลีเป๊ะ
เดอะชิค หลีเป๊ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม