หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่ผลงานวิชาการ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 19, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง      รายงานผลการใช้ชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคม
       ของเด็กปฐมวัย โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเดา
ผู้รายงาน   นางสาวญาณิศา  สังข์ทอง
หน่วยงาน   โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเดา สังกัดกองการศึกษา  เทศบาลเมืองสะเดา
       อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

บทคัดย่อ
    การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80  2) เพื่อเปรียบเทียบทักษะทางสังคมของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรม Social Media kids 3) เพื่อวัดความก้าวหน้าทักษะทางสังคมทั้ง 3 ด้านของเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรม Social Media kids 4) เพื่อศึกษาการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัยโดยการใช้ชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย   
   กลุ่มตัวอย่างได้จากการเลือกแบบเจาะจง จำนวน 1 ห้องเรียน ได้แก่ นักเรียนชั้นอนุบาล 1/1 ของโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเดา สังกัดกองการศึกษา  เทศบาลเมืองสะเดา จำนวน 27  คน 
   เครื่องมือที่ใช้ในการทดลอง 1) ชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย  2) แบบวัดทักษะทางสังคมก่อนและหลังการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย 3) แผนการจัดประสบการณ์เรียนรู้ โดยใช้ควบคู่กับชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย
สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่าเฉลี่ย (xˉ ) ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D) และสถิติ t-test Dependent Samples ด้วยโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลด้วยคอมพิวเตอร์
ผลการศึกษาพบว่า 1) ประสิทธิภาพของชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย เท่ากับ 82.47/81.48 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนดไว้ 
2) ผลการเปรียบเทียบทักษะทางสังคมก่อนและหลังจัดกิจกรรมด้วยชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย พบว่าหลังจัดกิจกรรมสูงกว่าก่อนจัดกิจกรรม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05  3) ผลความก้าวหน้าทักษะทางสังคมของเด็กปฐมวัย ทั้ง 3 ด้านคือ ด้านการทำงานร่วมกัน การรู้จักรอคอย การรู้จักแบ่งปัน หลังจากได้รับการจัดกิจกรรมโดยชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย พบว่ามีค่าเฉลี่ยของผลการพัฒนาทักษะทางสังคมของเด็กปฐมวัยหลังจัดกิจกรรมสูงกว่าก่อนจัดกิจกรรม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 4) ผลการพัฒนาทักษะทางด้านการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านสะเดา สังกัดกองการศึกษา เทศบาลเมืองสะเดา หลังการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรม Social Media kids เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านสังคมของเด็กปฐมวัย สูงกว่าก่อนจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม