หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Bilibili เปิดตัวอนิเมะชุดใหม่ต้อนรับปี 2020 ในมหกรรมอนิเมะจีนประจำปี  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ย. 19, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Bilibili เปิดตัวอนิเมะชุดใหม่ต้อนรับปี 2020 ในมหกรรมอนิเมะจีนประจำปี MADE BY BILIBILI


- Bilibili เปิดตัวซีรีส์อนิเมะ 27 เรื่องใหม่ พร้อมประกาศความคืบหน้าของอนิเมะเดิม 13 เรื่อง


MADE BY BILIBILI 2019 – 2020 งานอีเวนต์จัดแสดงการพัฒนาใหม่ ๆ และความสำเร็จด้านอนิเมะจีน ที่ผ่านมาของ Bilibili ซึ่งถูกจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ นครเซี่ยงไฮ้ มีการเปิดตัวซีรีส์อนิเมะเรื่องใหม่ 27 เรื่อง ที่กำลังเตรียมออกอากาศผ่านช่องทางออนไลน์ในปี 2020 โดยในจำนวนนั้นมี 13 เรื่องที่เป็น original title ซึ่ง Bilibili สร้างขึ้นเอง ขณะเดียวกัน Bilibili ยังเปิดเผยความคืบหน้าของซีรีส์อนิเมะจีนชื่อดังอีก 13 เรื่องถูกนำมาเปิดตัวเมื่อครั้งจัดงาน MADE BY BILIBILI 2018 - 2019 ในเดือนธันวาคม 2018 ด้วย


Bilibili ยังเปิดตัวอนิเมะที่ดัดแปลงจากนิยายระดับปรากฏการณ์ซึ่งคว้ารางวัลมาแล้วมากมายอย่างเรื่อง The Three-Body Problem ผลงานของ Liu Cixin นักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดของจีน ซึ่งจะออกอากาศในปี 2021 พร้อมนำตัวอย่างภาพยนตร์ออกมาเผยแพร่อย่างเป็นทางการครั้งแรก เพื่อเผยให้เห็นความยิ่งใหญ่ของอาณาจักร TheThree-Body Problem ในงานนี้ด้วย


"จากมุมมองของผมในฐานะนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ อนิเมะเป็นรูปแบบที่เหมาะสมที่สุดในการแสดงเนื้อหาเรื่องราวของนิยายวิทยาศาสตร์ เพราะเทียบกับภาพยนตร์ปกติที่ใช้นักแสดงจริง ๆ แล้ว อนิเมะจะมีอิสระในการสร้างมากกว่า" คุณ Liu กล่าวแสดงความเห็นในระหว่างงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ Bilibili เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทได้ประกาศเป็นครั้งแรกว่าจะสร้างอนิเมะจากนิยายขายดีของคุณ Liu


Bilibili มอบหมายให้ YHKT ENTERTAINMENT ซึ่งเป็นหนึ่งในสตูดิโอผู้สร้างแอนิเมชันชั้นนำของจีนให้สร้างอนิเมะเรื่อง Three-Body Problem โดยได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากบริษัท Three-body Universe (Shanghai) Cultural Development Co Ltd. ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองบริษัทร่วมมือกัน โดย YHKT ENTERTAINMENT เคยผลิตซีรีส์อนิเมะที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเช่น Incarnation ซึ่งเป็นอนิเมะแนววิทยาศาสตร์ ตื่นเต้น ผจญภัยโดยมีธีมของเรื่องเป็นโลกหลังการล่มสลาย ที่มียอดการรับชมมาแล้วกว่า 73 ล้านครั้งนับแต่เปิดให้รับชมบน Bilibili เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2018


ความสนใจในอนิเมะจีนที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีมานี้ ทำให้ปี 2019 นี้เป็นปีที่ Bilibili มีการเติบโตอย่างมากโดยเฉพาะด้านคอนเทนต์ที่เป็นอนิเมะจีน ซึ่งได้กลายมาเป็นประเภทคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับ 1 บน Bilibili ปีนี้ และทำให้จำนวนผู้ใช้รายเดือน (MAU) ของช่องอนิเมะจีนบน Bilibili พุ่งขึ้นแซงหน้าจำนวน MAU บนช่องอนิเมะญี่ปุ่นได้เป็นครั้งแรก ด้วยจำนวนการรับชมกว่า 300 ล้านชั่วโมง และในปี 2019 นี้ช่องอนิเมะจีนของ Bilibili ก็ได้เปิดตัวอนิเมะออกมามาถึง 104 เรื่อง ส่งผลให้ในปัจจุบันจำนวนอนิเมะของช่องอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับอนิเมะญี่ปุ่นแล้ว ขณะที่ข้อมูลของบริษัทวิจัย iResearch พบว่า มูลค่ารวมของอุตสาหกรรมแอนิเมชันของจีนจะมากถึง 1.941 แสนล้านหยวน โดยจะมีจำนวนผู้ใช้แอนิเมชันออนไลน์แตะ 300 ล้านคนในปี 2019


"เราเชื่อว่าปี 2020 จะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ มันจะเป็นปีที่มีอิทธิพลต่อความมุ่งมั่นของแอนิเมชันทั่วประเทศ" Carly Lee รองประธานของคณะกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการณ์ของ Bilibili กล่าว "ในปี 2020 ประชากรยุคหลังปี 1980s จะมีอายุ 40 ปี และประชากรยุคหลังปี 2000s จะมีอายุ 20 ปี ซึ่งการที่กลุ่มผู้รับชมแอนิเมชันมีอายุมากขึ้น นั่นหมายถึงคอนเทนต์ของแอนิเมชันก็จะต้องพัฒนาขึ้นจากแต่เดิมที่สร้างเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของเด็กหรือวัยรุ่น มาเป็นการสร้างเพื่อตอบสนองต่อคนดูทุกช่วงอายุ"


เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้น Bilibili จะมุ่งมั่นสร้างอนิเมะจีนคุณภาพสูงให้ครอบคลุม ทั้งแบบ original content และอนิเมะที่ดัดแปลงจากนิยาย หนังสือการ์ตูน และเกม ตัวอย่างเช่น อนิเมะจากนิยายออนไลน์ที่โด่งดังบน Jinjiang Literature City อย่างเรื่อง Heaven Official's Blessing หรือชื่อในภาษาจีนว่า Tian Guan Ci Fu ซึ่งจะเปิดให้รับชมบน Bilibili ในปี 2020


ท่ามกลางการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมแอนิเมชันจีน การดัดแปลงอนิเมะจากเรื่องที่มีอยู่เดิมได้กลายเป็นหนทางสำคัญที่จะพัฒนาและยืดอายุการใช้งานของทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ที่มีคุณภาพสูง ในหลายปีที่ผ่านมา Bilibili ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มวรรณกรรมชั้นนำมากมาย เช่น China Literature ของ Tencent, Jinjiang Literature City และ ZhangYue Technologies (ผู้สร้างแอป iReader) เพื่อดัดแปลงนิยาย หนังสือการ์ตูน และเกมยอดนิยมให้เป็นแอนิเมชัน


อนิเมะอีกเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมคลาสสิกของจีนอย่าง Romance of the Three Kingdoms (สามก๊ก) และจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันอย่าง The Ravages of Time (หงสาจอมราชันย์) ก็ถูกนำมาเปิดตัวในเวอร์ชั่นแอนิเมชัน พร้อมเปิดเผยตัวอย่างให้ดูในงาน MADE BY BILIBILI 2019 - 2020 นี้ด้วย โดย Bilibili และ iDreamSky Entertainment ได้มอบหมายให้ ZhuoHua Entertainment เป็นผู้ผลิต The Ravages of Time (หงสาจอมราชันย์) และจะเปิดให้รับชมบน Bilibili ในปี 2020


นอกจากนี้ Bilibili ยังประกาศรายชื่อผู้ชนะโครงการ "Little Universe" ประจำปีนี้ โดยโครงการดังกล่าวถูกเปิดตัวออกมาเป็นครั้งแรกในปี 2016 มีเพื่อค้นหาผู้มีความสามารถด้านแอนิเมชันรุ่นเยาว์จากทั่วประเทศจีนมารับการฝึกอบรมและมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมแอนิเมชันจีน


สามารถรับชมวิดีโอบรรยากาศในงานและรายชื่อซีรีส์ใหม่ทั้งหมดได้ที่ https://www.bilibili.com/blackboard/topic/activity-2019mbbp.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม