หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้บริหารลุยฟ้องกลับ ‘สิรโสมย์’ เบิกความเท็จ  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 19, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากกรณี น.ส.สิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ อดีตผู้บริหารและผู้ถือหุ้นบริษัท ยูดริ้ง ไอไดร์ฟ จำกัด เจ้าของแอปพลิเคชั่นชื่อดังที่ให้บริการพนักงานขับรถตามที่เรียกใช้ ยื่นเรื่องต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ฟ้องบริษัท ยูดริ้ง ไอไดร์ฟ จำกัด เป็นจําเลยที่ 1 นายจิรายุ พิริยะเมธา เป็นจำเลยที่ 2 น.ส.อภินรา ศรีกาญจนา เป็นจำเลยที่ 3 และบริษัท เอเชียพลัส แอสซิสแต้นซ์ จำกัด เป็นจำเลยที่ 4 โดยระบุว่าผู้ถือหุ้นอีก 2 รายตกลงขายแอปพลิเคชั่นดังกล่าวในราคาที่ต่ำกว่ามูลค่าความเป็นจริง

ต่อมาศาลแพ่งกรุงเทพใต้ มีคําสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามมิให้บริษัท ยูดริ้งไอไดร์ฟ จำกัด จําเลยที่ 1 จําหน่าย จ่ายหรือโอน ทรัพย์สิน อีกทั้งยังห้ามมิให้นายจิรายุ พิริยะเมธา จําเลยที่ 2 จดทะเบียนโอน ขาย

ยักย้ายจําหน่ายเครื่องหมายการค้า “ยูดริ้ง ไอไดร์ฟ” ของจําเลยที่ 1 ซึ่งมีจําเลยที่ 2 มีชื่อจดทะเบียนเป็นผู้ถือสิทธิ์ไว้ชั่วคราวก่อนที่ศาลจะมีคําพิพากษา เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2562

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา ศาลแพ่งกรุงเทพใต้มีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวดังกล่าว เนื่องจากศาลตรวจสำนวนและคำร้องของโจทก์ พบว่าโจทก์ขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองฉุกเฉินชั่วคราว เพราะเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2562 นายจิรายุ และ น.ส.อภินรา จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น และมีมติให้ขายกิจการ ‘ยูดริ้ง ไอไดร์ฟ’ แต่เมื่อตรวจสอบเอกสารที่ชี้แจงต่อศาล พบว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2562 ตามหนังสือรายงานการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2562 โดยมีนายจิรายุ เป็นประธานการประชุม และ น.ส.สิรโสมย์ เป็นผู้ขาดประชุม เอกสารการประชุมระบุว่า นายจิรายุได้แจ้งว่าการประชุมวันนี้จัดทำขึ้นเนื่องจาก น.ส.สิรโสมย์ ที่ถือหุ้นบริษัทร้อยละ 40 มีหนังสือถึงกรรมการบริษัทให้เรียกประชุมผู้ถือหุ้น แต่ น.ส.สิรโสมย์ ไม่มาร่วมประชุม และไม่ได้ติดต่อว่าจะมาล่าช้า หรือยืนยันว่าจะมาร่วมประชุม ที่ประชุมจึงรอเป็นเวลา 45 นาที

อย่างไรก็ตาม เมื่อ น.ส.สิรโสมย์ ยังไม่มา และไม่สามารถติดต่อได้ ประธานในที่ประชุมจึงเห็นว่าไม่ควรจะพิจารณาในวาระใดๆ ตามหนังสือนัดประชุม ที่ประชุมก็มีมติเป็นเอกฉันท์ให้งดพิจารณาวาระการประชุมต่างๆ ตามหนังสือนัดประชุม และเห็นสมควรปิดการประชุมตามที่นายจิรายุเสนอ

ด้วยเหตุผลข้างต้นการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2562 จึงไม่ได้เป็นการประชุมเพื่อลงมติให้ขายทรัพย์สินของบริษัท ยูดริ้ง ไอไดร์ฟ จำกัด แต่อย่างใด พยานหลักฐานของจำเลยที่ 1 และ 2 ที่นำเสนอต่อศาลมีน้ำหนักให้รับฟังได้ ดังนั้นคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวที่ศาลมีคำสั่งไปก่อนหน้านี้นั้น จึงเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงมีคำสั่งให้เพิกถอนคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวที่ศาลมีคำสั่งไปเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2562 รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดจากฝั่งผู้บริหาร บริษัท ยูดริ้ง ไอไดร์ฟ ได้ออกแถลงการณ์ฉบับลงวันที่ 20 ก.ย. ชี้แจงข้อเท็จจริงโดยละเอียดต่อสื่อมวลชน และเผยด้วยว่าได้มอบหมายให้ทนายยื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เอาผิด น.ส.สิริโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ อดีตผู้บริหารและผู้ถือหุ้นในข้อหา “เบิกความเท็จต่อศาล” ในการไต่สวนขอคุ้มครองชั่วคราว นอกจากนั้น ยังระบุอีกว่า ได้ติดต่อสำนักงานตรวจสอบบัญชีสากลเข้ามาทำการสืบสวนเรื่องธุรกรรมการเงินในช่วงที่ น.ส.สิริโสมย์ ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร หรือ ซีอีโอ ของบริษัท ยูดริ้ง ไอไดร์ฟฯ

“บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงไว้ ณ โอกาสนี้ว่า ยังคงมีเจตนารมย์ มุ่งมั่น ที่จะทำธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกับความรับผิดชอบทางสังคม โดยยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล ถ้ามีข้อมูลหรือหากมีสิ่งใดคืบหน้า ทางบริษัทฯ จะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครึ่งหนึ่ง” เอกสารที่ส่งถึงสื่อมวลชน ระบุ

https://www.matichon.co.th/bullet-news-today/news_1697626noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 พ.ย. 19, 19:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องเงินพูดยาก ธุรกิจกำลังก้าวหน้าเห็นเริ่มมีคู่แข่งเข้ามาหลายๆ แบรนด์ยังไงก็เอาใจช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดต่อไปนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  udrinkidrive  u drink i drive  startup  เพื่อนรักหักเหลี่ยม  ดราม่าudrinkidrive 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม