หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคล็ดลับง้าย ง่ายในการเลือกคอนแทคเลนส์ สีต่าง ๆ ให้เข้ากับสีผมและสีผิว  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 19, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำหรับสาว ๆ แล้วเรื่องความสวยความงามจัดว่าเป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะดวงตาที่ต้องใช้โปรยเสน่ห์หรือสร้างความสนใจได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่มีเครื่องสำอางค์ที่เอาไว้ใช้ตกแต่งดวงตาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น อายไลน์เนอร์ ที่เขียนขอบตา อายแชโดว์ มาสคาร่า และ คอนแทคเลนส์ สี ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ดวงตาดูน่ามองแถมยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับดวงตาอีกด้วย อย่างบางคนที่มีดวงตาเล็ก หรือเป็นคนตาตี่ เมื่อใส่คอนแทคเลนส์แล้วดวงตาก็จะดูกลมโตขึ้นมาทันที แต่ในการที่จะเลือก คอนแทคเลนส์ สี ต่าง ๆ เอามาใส่นั้นก็ต้องดูเรื่องความเหมาะสมให้ดีนะคะ ว่ามันเข้ากับตัวผู้สวมใส่หรือไม่ เพราะถ้าไม่เข้ากับตัวผู้ใส่นี่จากจะต้องดูสวยอาจจะเป็นดูสยองแทนได้ค่ะ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ต้องเลือกให้ดี ๆ และถ้าสาว ๆ คนไหนยังงง ๆ อยู่กับการเลือกสีคอนแทคเลนส์ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเรามีเคล็ดลับในการเลือกเอามาฝากให้กับทุก ๆ ด้วย พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ
เคล็ดลับการเลือก คอนแทคเลนส์ สี ต่าง ๆ ให้เข้ากับสีผมและสีผิว
1. สำหรับสาวผมสีชมพู, สีฟ้า, สีม่วง หรือสีอื่น ๆ
สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการทำสีผมที่แปลกแหวกแนวแบบที่ไม่ค่อยมีใครทำ สามารถที่จะใส่คู่กับคอนแทคเลนส์สีไหนก็ได้ แต่ขอแนะนำให้คุณเลือกสีที่ตัดกันเพื่อไม่ให้สีตาและสีผมมีความดึงดูดแข่งกัน การเลือกเลนส์ที่มีสองสีก็อาจไม่ทำให้สวยเท่าใดนัก สีเลนส์ที่เหมาะที่สุดควรจะเป็นสีโทนเดียวอย่างเลนส์ที่มีขอบวงกลมสีดำหรือสีน้ำตาล จะทำให้สาว ๆ สวยอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด
2. สำหรับสาวผมดำ
สำหรับสาวผมดำเหมาะที่จะเลือกใช้เลนส์สีโทนเย็นที่มีสองสีตัดกัน อย่างสีฟ้า-สีดำ หรือ สีที่ผสมกันระหว่างสีขาวและสีดำ ซึ่งก็จะออกเป็นสีเทานั่นเอง และจะยิ่งดูสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อเป็นสีที่คอนทราสต์กันอย่างสีฟ้าหรือสีม่วง แต่ถ้าอยากดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ
3. สำหรับสาวผมบลอนด์ หรือ ผมสีอ่อน
หากคุณมีผมสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลทองเหมาะที่จะใช้คอนแทคเลนส์สีเข้มเป็นอย่างมาก อย่างเช่น สีดำ, สีช็อกโกแลต หรือสีน้ำตาลเข้ม หรือหากต้องการใช้เลนส์สีอ่อนให้ลองดูเป็นเลนส์เฉดสีเทาหรือสีเบจ ซึ่งจะทำให้สาว ๆ ดูดีสุด ๆ ไปเลย และควรเช็คให้ชัวร์ด้วยว่าสีคิ้วของคุณเหมือนกับสีของเส้นผมเพื่อที่สีจะไม่ดูโดดแตกต่างกัน ส่วนสาว ๆ ผมสีทองอ่อนหรือสีเงิน (Platinum blondes) ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับเลนส์สีฟ้าสดใสหรือสีมรกต
4. สำหรับสาวผมสีน้ำตาลปานกลาง
เป็นโชคดีของคุณแล้ว! เพราะมีสีเลนส์น้อยมากที่จะไม่เข้ากับสีผมน้ำตาลปานกลางของคุณ และเกือบทุกสีจะทำให้คุณดูสวยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว
5. สำหรับสาวผิวดำ
หากสาว ๆ มีผิวที่ดำหรือผิวคล้ำ คุณสามารถเลือกคอนแทคเลนส์ได้หลากหลายสี ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นอยากจะดูมีสไตล์แบบไหน แต่สีโทนร้อน (Warm colors) จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ถ้าคุณต้องการดูเซ็กซี่อย่างเป็นธรรมชาติให้เลือกคอนแทคเลนส์ สีน้ำตาลโทนอุ่น, สีฮาเซล หรือ แบบ 2 สี โทนสีม่วงซึ่งจะมีสีขอบ ทำให้คุณดูเป็นสาวที่เร่าร้อน มีเสน่ห์ เซ็กซี่เกินห้ามใจ หรือถ้าอยากดูดีจนใครต่างพากันเหลียวหลัง ต้องนี่เลยคอนแทคเลนส์สีน้ำผึ้งหรือสีโทนอุ่น (autumn-colored) ส่วนสีที่ควรเลี่ยงนั่นก็คือ สีชมพู หรือ สีฟ้าน้ำทะเล เพราะนั่นจะทำให้คุณดูไม่ดีแบบสุด ๆ!
6. สำหรับสาวผิวแทน หรือ ผิวสีน้ำผึ้ง
หากสาว ๆ เป็นคนที่มีผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสีแทน คุณจำเป็นต้องเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีสีสันสดใส ที่จะทำให้ดวงตาของคุณมีสว่างกว่าสีผิว และสาวผิวแทนส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้คอนแทคเลนส์ สีฮาเซล ซึ่งจะมีส่วนผสมของ 3 สี คือ สีน้ำตาล สีเขียว และสีทองอำพัน หรือจะเลือกเป็นสีน้ำผึ้ง, สีน้ำเงินเข้ม (โทนสีไพลินหรือสีน้ำเงิน) ก็ได้ แต่ไม่แนะนำอย่างยิ่งสำหรับสีฟ้าสดใสอย่าง สีเทอร์ควอยซ์และสีฟ้าน้ำทะเล และมักจะไม่เหมาะกับผิวสีคาราเมลด้วย หากคุณเลือกสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลหรือสีเทา ควรเช็คด้วยว่าสีคอนแทคเลนส์เหล่านี้แตกต่างกับอายแชโดว์เล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาของคุณโดดเด่นขึ้น
7. สำหรับสาวผิวขาว
เป็นเรื่องที่โชคดีที่สุด! หากสาว ๆ เป็นคนที่มีผิวขาวหมดกังวลไปได้เลย เพราะสามารถเลือกใส่คอนแทคเลนส์ได้หลากหลายสี แต่หากอยากดูเป็นสาวหวานก็ให้เลือกคอนแทคเลนส์เฉดสีฟ้า หรือ สีเทา รับรองว่าจะดูฟริ้งฟริ้งและทำให้ดูดีมีระดับ ผิวขาว ๆของคุณสาว ๆ ยังเป็นฉากหลังที่ดีให้กับสีตาสว่างอีกด้วย ส่วนวันไหนอยากเป็นสาวดูสดใส ร่าเริง ก็ลองเปลี่ยนคอนแทคเลนส์เป็นสีเทอร์ควอยซ์, สีม่วง และสีฟ้าน้ำทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสาว ๆ ต้องการความโดดเด่น สีต่าง ๆ เหล่านี้เหมาะสุด ๆ ไปเลยค่ะ!
เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาว ๆ กับเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำเอามาฝากนี้ หวังว่าคงจะช่วยให้สาว ๆ เลือก คอนแทคเลนส์ สี ที่เข้ากับสีผิวและสีผมของตัวเองได้ง่ายขึ้นนะคะ และก็อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดของมือทุกครั้งก่อนใส่คอนแทคเลนส์ด้วย และต้องเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่ดีมีคุณภาพในการล้างและใส่แช่คอนแทคเลนส์ให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรค เพื่อสุขภาพที่ดีของดวงตาค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คอนแทคเลนส์ สี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม